Trong vòng chưa đầy 24 giờ, blockchain lớn thứ hai thế giới theo vốn hóa thị trường dự kiến ​​sẽ kích hoạt các bản nâng cấp toàn hệ thống thứ sáu và thứ bảy của nó, tại đó, cơ sở người dùng toàn cầu của nó sẽ được yêu cầu thực hiện hai thay đổi gần như đồng thời với mã của nó

Được biết đến với tên Constantinople và St. Petersburg, cả hai bản nâng cấp sẽ được triển khai dưới dạng các nhánh cứng, nâng cấp hoặc nâng cấp bổ sung các quy tắc mới cho phần mềm ethereum không tương thích với các phiên bản trước. Cả hai cũng sẽ diễn ra ở cùng một số khối chính xác – 7.280.000.

Nếu người dùng quyết định nâng cấp, St. Petersburg sẽ vô hiệu hóa một phần hiệu quả mã Constantinople được phát hiện vào tháng 1 để lưu trữ lỗ hổng nghiêm trọng ảnh hưởng đến bảo mật hợp đồng thông minh. Hơn nữa, bốn trong số năm đề xuất cải tiến ethereum (EIP) theo kế hoạch – phần lớn trong số đó, theo nhà phát triển ethereum độc lập Lane Rettig, sẽ không được người dùng trung bình chú ý.

. cho phần thưởng mạng.

Thật vậy, một khi được kích hoạt, Constantinople và St. Petersburg sẽ giảm phát hành phần thưởng khối từ 3 xuống 2 ETH, tương tự như cách mà hard fork trước đây – được gọi là Byzantium – giảm phát hành từ 5 xuống 3 ETH.

Phần mềm giảm phần thưởng khối ETH rõ ràng sẽ có tác động lớn đến các thợ mỏ, Rettig nói với CoinDesk qua email.

Theo giải thích của Eric Conner, người sáng lập trang thông tin ETHHub, sự thay đổi này chỉ là một biện pháp tạm thời cho đến khi các công cụ khai thác trên blockchain cuối cùng được thay thế bằng các loại trình xác nhận mới trong bản nâng cấp tiếp theo của ethereum, Serenity.

Hợp tác trở lại CoinDesk vào tháng 9:

Hồi [ETH supply] vào cuối năm 2018 và 2019 là hơn những gì ban đầu được cộng đồng giả định. Nó đang ở mức lạm phát 7,5 phần trăm ngay bây giờ, [19909028] giảm xuống còn 2 ETH mỗi khối – lạm phát khoảng 4,5% – như một khoảng cách dừng cho đến khi Casper được thực hiện. Nghi

Trước khi nâng cấp ngày mai, đây là một số bước tiến lớn từ ethereum ngôn ngữ sắp tới thay đổi mã:

1. Nó một bộ sưu tập các bản cập nhật

Ngoài việc giảm phát hành phần thưởng này, có một số nâng cấp kỹ thuật khác cũng dự kiến ​​sẽ cải thiện hoạt động trên blockchain ethereum trước khi nâng cấp Casper FFG lớn hơn của nó được thực hiện đầy đủ.

Chúng bao gồm các hướng dẫn dịch chuyển theo bitcoin của EIP 145, trong EM, EIP 1014, Skinny CREATE2 và EIP 1052, EXTCODEHASH. Mã hóa

Về vấn đề EIP 145, Lori Levin – Giám đốc điều hành của thị trường bất động sản dựa trên etheruem Imenamex – đã giải thích với CoinDesk:

Bổ sung các hướng dẫn dịch chuyển bitwise sẽ giúp cho việc thực hiện một số chức năng nhất định trên chuỗi trở nên rẻ hơn một chút. Đây là một bước đi đúng hướng để làm cho việc phát triển trên ethereum trở nên hiệu quả hơn về chi phí cho các nhà phát triển [decentralized application]. [[9009003]

Để tổng hợp toàn bộ từng đề xuất ở Constantinople – bao gồm cả đề xuất bị hủy kích hoạt thông qua St. Petersburg, hãy đọc toàn bộ nội dung của chúng tôi:

Constantinople phía trước: Những điều bạn cần biết về nâng cấp lớn Ethereum [[9009003]

2. Bạn có thể xem trực tiếp

Hiện tại, trang web thám hiểm blockchain Amberdata đang ước tính thời gian kích hoạt dự kiến ​​cho Constantinople và St. Petersburg vào ngày mai lúc 19:15 (UTC).

Nhưng vì tốc độ khai thác khối có thể thay đổi theo từng giờ, người dùng, người khai thác và nhà phát triển ethereum sẽ muốn theo dõi chặt chẽ trang web về các biến thể của ước tính này khi số lượng khối tăng lên. Sau khi được kích hoạt, người dùng có thể theo dõi tiến trình của cả hai nhánh cứng trong thời gian thực bằng cách sử dụng công cụ dành cho nhà phát triển được gọi là bộ theo dõi ngã ba, Trực quan hóa dữ liệu chuỗi khối ethereum thành biểu đồ chuỗi thời gian.

Để biết chi tiết về các số liệu hữu ích khác, chẳng hạn như hashrate, giá thị trường và số nút khi bản nâng cấp được tung ra, hãy xem bài viết của CoinDesk móc trên trên Làm thế nào để xem Ethereum Fork Fork khi nó xảy ra.

( Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm : Vào thời điểm báo chí, không có cuộc gọi nhà phát triển livestream nào được lên lịch để bắt đầu nâng cấp. Ngay sau khi nâng cấp vào thứ Năm, sẽ có cuộc họp vào thứ Sáu lúc 14:00 ( UTC) giữa các nhà phát triển để thảo luận về việc hard fork đã đi như thế nào, trong số các chủ đề khác.)

Phương pháp tiếp cận ‘Thứ ba: Cách xem Ethereum gậy ngã ba khi nó xảy ra

3. Nó đã bị trì hoãn trước khi

Cộng đồng ethereum hy vọng việc nâng cấp sẽ diễn ra suôn sẻ, người ta không bao giờ có thể thực sự chắc chắn khi nói đến những chiếc dĩa cứng. Như đã thấy với các bản cập nhật ethereum trước đây, một số nhóm người dùng có thể tiếp tục chạy các phiên bản mã cũ hơn, nếu họ nên chọn.

Điều này đáng chú ý vì kể từ khi thử nghiệm nâng cấp bắt đầu từ đầu tháng 7 năm 2018, các nhà phát triển ethereum đã phải đối mặt với nhiều rào cản gây ra sự chậm trễ trong việc kích hoạt Constantinople. Dự kiến ​​sẽ được phát hành trên mainnet vào đầu tháng 10 năm 2018, các biến chứng khi mã được phát hành trên mạng thử nghiệm ethereum Ropsten đã đẩy lùi ước tính này đến tháng 1 năm nay.

Sau đó, các nhà phát triển tuyên bố phát hành mạng chính cho Constantinople vào tháng 12 sẽ xảy ra ở số khối 7.080.000 – chỉ để số khối kích hoạt này bị đẩy lùi về 7.280.000 do lỗi bảo mật vào phút cuối được tìm thấy trong mã.

Để chơi theo cách phát hiện ra lỗi bảo mật gần đây nhất ở Constantinople và loại quyết định nào được đưa ra, sau đây là danh sách tất cả các phát triển của hard fork kể từ tháng 1:

1. Ngày 11 tháng 1 năm 2019 – Một tuần trước khi dự kiến ​​kích hoạt Constantinople trên mainnet, các nhà phát triển thận trọng lạc quan việc phát hành sẽ diễn ra suôn sẻ.

Điều gì sẽ xảy ra khi Ethereum xông lên Constantinople Hard Fork xảy ra

2. Ngày 15 tháng 1 năm 2019 – Không 48 giờ trước khi kích hoạt dự kiến ​​trên số khối 7.080.000, nhà phát triển được thông báo về một lỗi bảo mật quan trọng.

Ethereum Từ Constantinople Nâng cấp khuôn mặt bị trì hoãn do lỗ hổng bảo mật

3. Ngày 18 tháng 1 năm 2019 – Các nhà phát triển đồng ý trì hoãn kích hoạt Constantinople trên mainnet cho đến cuối tháng 2 và đề xuất số khối mới.

Ethereum Devs đề xuất kích hoạt Constantinople Hard Fork vào cuối tháng 2

4. Ngày 12 tháng 2 năm 2019 – Bản phát hành phần mềm cuối cùng của Constantinople và St. Petersburg từ các khách hàng ethereum lớn như Geth và Parity được phát hành và sau đó được tổng hợp thành một bài đăng trên blog toàn diện trên trang web ethereum chính thức.

Mất hai: Ethereum đã sẵn sàng cho việc làm lại Hard Fork Constantinople

4. Hãy để Vượt qua nó với

Do dòng thời gian của bản nâng cấp này kéo dài, việc mua cuối cùng và quan trọng nhất là tình cảm cộng đồng hiện tại xung quanh việc phát hành Constantinople (và St. Petersburg.)

Khi Taylor Monahan – CEO của công cụ ví blockchain MyCrypto – thừa nhận với CoinDesk:

Đổi I Hồim mong muốn đặt Constantinople phía sau chúng tôi vì nó là một sự phân tâm đối với nhiều nhà phát triển cốt lõi, cộng đồng, [and] toàn bộ hệ sinh thái. Những gì chúng ta cần tập trung vào lúc này là con đường phía trước cho ethereum. [[9009003]

Nhà phát triển cốt lõi độc lập Lane Rettig không thể đồng ý nhiều hơn.

Nói rằng chiếc nĩa cứng đã được lên kế hoạch này đã kéo dài đủ thời gian, ông Rettig nói với CoinDesk rằng có rất nhiều thứ khác mà [developers] tập trung vào. [[9009003]

tất cả các hộp được kiểm tra. Tất cả các hệ thống hoạt động. Mọi thứ có vẻ tốt, đó là một dấu hiệu tốt, ông đã giải thích Rettig về Constantinople. Vì vậy, không có mối quan tâm kéo dài, chúng tôi cần phải di chuyển và đi đến những cột mốc tiếp theo của chúng tôi về cơ bản.

Những cột mốc theo Rettig bao gồm đầu tiên và quan trọng nhất, một sự thay đổi mã được đề xuất để thay đổi thuật toán khai thác ethereum sao cho tất cả các công cụ khai thác trong hệ sinh thái đang hoạt động trên một sân chơi bình đẳng hơn.

Ngoài ra, còn có một loạt các EIP mới được đề xuất để thảo luận chung được đặt tên là ethereum 1x mở đường lộ trình trung gian đến Serenity. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các nhà phát triển cũng luôn chú ý đến việc thúc đẩy nghiên cứu về chính giao thức Serenity.

Đổi tôi nghĩ rằng một khi Constantinople đứng sau chúng ta, hy vọng cộng đồng, các nhà giáo dục, các nhà phát triển [and] các nhà nghiên cứu có thể thực sự tập trung vào việc tìm hiểu con đường phía trước này [and] các cấp độ, nói rằng Monahan nói với CoinDesk.

Trần có hoa văn qua Shutterstock

        Nguồn bitcoinmagazine