ConsenSys Labs đã dẫn đầu một vòng hạt giống trị giá 2,1 triệu đô la cho AZTEC, một công ty khởi nghiệp làm việc để giao dịch ethereum riêng tư để các tổ chức tài chính có thể thoải mái sử dụng blockchain lớn thứ hai.

Được công bố vào thứ năm, các nhà đầu tư khác trong vòng này bao gồm Doanh nhân đầu tiên, Samos Investments, Jeffrey Tarrant (Mov37) và Charlie Songhurst.

AZTEC, được tạo ra bởi nhà toán học Tom Pocock và nhà vật lý hạt nhân Zachary Williamson, sử dụng bằng chứng không kiến ​​thức (còn được gọi là zk-SNARKs), kỹ thuật mã hóa phổ biến bởi tiền tệ zcash, để tăng cường quyền riêng tư trên sổ cái chung. Nhưng startup tuyên bố giao thức của nó có hiệu quả gấp đôi so với các công nghệ được biết đến khác trên mạng. [[9009003]

Giao thức này được sử dụng bởi các ngân hàng, Pocock nói với CoinDesk và họ sẽ có thể sử dụng công nghệ này thông qua quan hệ đối tác với CreditMint, một nền tảng dựa trên ethereum để phát hành và giao dịch nợ doanh nghiệp được tạo bởi cùng một nhóm như AZTEC

Quảng cáo Chúng tôi đã nói chuyện với hơn 20 tổ chức tài chính hàng đầu, chuyên về nợ tư nhân của công ty, trong số đó có 10 ngân hàng hàng đầu toàn cầu, có thể nói rằng làn sóng người dùng đầu tiên sẽ được công bố vào tháng 1 năm 2019. Trong Ngoài việc tăng cường quyền riêng tư, công nghệ của AZTEC cũng sẽ giúp tăng tốc độ giải quyết trong các thị trường cho vay, tuyên bố khởi nghiệp.

Hiện tại, các ngân hàng lớn có xu hướng hấp dẫn đối với các blockchain riêng tư, được phép như cái được ra mắt vào thứ ba bởi CLS, với Goldman Sachs và Morgan Stanley là những người dùng đầu tiên. Tuy nhiên, Pocock tin rằng các tổ chức tài chính được thành lập sẽ được hưởng lợi từ việc sử dụng các chuỗi khối công khai.

Ông nói với CoinDesk:

Dữ liệu bất biến, dữ liệu nguồn đơn và loại bỏ rủi ro thanh toán là mạnh nhất trên các chuỗi công cộng – nhưng rõ ràng, các tổ chức tài chính yêu cầu quyền riêng tư giao dịch đầy đủ. [[9009003]

Cho đến bây giờ, ông nói, điều đó là không thể đối với chuỗi công khai ethereum, do đó, hoạt động của thị trường vốn đã bị hạn chế đối với các blockchain tư nhân.

Đội ngũ AZTEC đã thảo luận với ConsenSys trong vài tháng sau khi tốt nghiệp Doanh nhân đầu tiên, công cụ tăng tốc công nghệ Luân Đôn, vào tháng 3 năm 2018, Pocock cho biết.

Triệu Chúng tôi rất ấn tượng với khả năng phục hồi của công nghệ chứng minh không kiến ​​thức mà AZTEC tạo ra. Dựa trên những gì chúng ta đang thấy, AZTEC là nơi sản xuất gần nhất và hiệu quả nhất về chi phí khí đốt, LE Min Teo, giám đốc điều hành của ConsenSys Labs Investments Europe, nói với CoinDesk, đề cập đến số lượng ether nhỏ phải trả để tăng sức mạnh cho một giao dịch trên blockchain.

Joe Lubin, người sáng lập ConsenSys, cho biết trong một thông cáo báo chí rằng studio thiết kế ethereum của ông tự hào hỗ trợ bước đột phá này từ AZTEC và CreditMint, mang lại sự riêng tư, bảo mật và khả năng mở rộng dựa trên zk-SNARK giao dịch trên ethereum. cộng đồng

Tốc độ và tỷ lệ

Quay trở lại, vẫn còn phải xem liệu một hệ thống dựa trên bằng chứng không có kiến ​​thức có thể đủ nhanh và có thể mở rộng để phù hợp với các doanh nghiệp hay không – đặc biệt là khi không có sự tăng cường bảo mật đắt tiền về mặt tính toán này, ethereum có những thách thức mở rộng nổi tiếng.

Nhưng Pocock nói rằng giao thức AZTEC đang hoạt động ở một clip tốt.

Không cần chia tỷ lệ, chúng tôi có thể đặt một giao dịch mỗi giây thông qua mạng công cộng – đây sẽ là đơn đặt hàng nhanh hơn với quy mô sắp tới cho mạng, ông nói với CoinDesk, đề cập đến những nỗ lực liên tục của các nhà phát triển ethereum để tăng thông lượng trên blockchain . Ngay cả ngày nay, CreditMint đã quá đủ để chuyển thị trường nợ của công ty tư nhân lên blockchain công khai. Phải mất một phần nghìn giây để xây dựng và xác minh bằng chứng không kiến ​​thức của AZTEC. [[9009003]

Vào tháng 9, Vitalik Buterin, người sáng lập của ethereum đã đề xuất rằng việc sử dụng zk-snarks (Đối số kiến ​​thức không tương tác về kiến ​​thức của Zero Zero, một biến thể của bằng chứng không kiến ​​thức không yêu cầu tương tác giữa người hoạt động và người xác minh) lên tới 500 giao dịch mỗi giây.

. blockchain riêng.

. nó đã triển khai trong môi trường thực tế, trong vòng 12 đến 18 tháng, với các vấn đề về khả năng mở rộng đã được giải quyết một cách hiệu quả.

. hồ sơ giao dịch công khai.

Một dự án khác, Adhara, cũng được ConsenSys hỗ trợ, đã khám phá công nghệ bằng chứng không kiến ​​thức cho một cơ chế thanh toán cấp ngành của Ngân hàng Dự trữ Nam Phi.

Theo Pocock, AZTEC khác với các dự án trước đó bởi vì nó hoạt động trên mạng chính ethereum (tức là không phải môi trường thử nghiệm hoặc chuỗi riêng) và được hiệu quả hơn đáng kể về chi phí gas. [[9009003]

AZTEC có kế hoạch triển khai các tính năng bổ sung để tăng hiệu quả của giao thức trong những tháng tới và nguồn mở công nghệ, gây quỹ bổ sung trong thời gian này, công ty nói.

Hình ảnh Joe Lubin thông qua kho lưu trữ CoinDesk

        Nguồn bitcoinmagazine