Công ty xây dựng niêm yết công khai của Trung Quốc đã chuyển sang công ty khai thác tiền điện tử, Huatie HengAn, đã được bán sau khi giá trị của nó giảm hơn 90%. Sự phát triển đã được báo cáo bởi phương tiện truyền thông tập trung vào tiền điện tử tiếng Anh 8btc vào ngày 19 tháng 4.

Công ty đã được báo cáo được bán với giá khoảng 12 triệu nhân dân tệ (1,8 triệu đô la), sau khi giá trị của nó giảm từ 170 triệu nhân dân tệ Trung Quốc ( 25,3 triệu đô la) trong vòng một năm. Theo báo cáo, Huatie HengAn bắt đầu với tư cách là công ty con của công ty mẹ niêm yết công khai Huatie và tuyên bố chủ yếu tham gia cung cấp dịch vụ điện toán đám mây.

Tuy nhiên, 8btc lưu ý rằng hồ sơ tài chính của công ty xuất hiện để được khai thác tiền điện tử, kể từ năm 2018, họ đã mua 36.500 máy từ Avalon và Ebang. Trong khi báo cáo được cho là gọi các máy chủ, các nhà sản xuất thực sự được biết đến với việc sản xuất các loại tiền điện tử tích hợp ứng dụng khai thác tiền điện tử và được cho là không sản xuất máy chủ theo nghĩa truyền thống.

8btc tuyên bố rằng việc bán công ty đã thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng tiền điện tử địa phương, vì đây có thể là công ty niêm yết đầu tiên của đất nước được tiết lộ tham gia khai thác tiền điện tử. Khoản lỗ được duy trì bởi công ty mẹ vì sự mất giá của hoạt động kinh doanh khai thác của nó được báo cáo lên tới hơn 95 triệu nhân dân tệ (14 triệu đô la).

Giá trị này vượt quá mức đầu tư ban đầu khoảng 25 triệu đô la. Hơn nữa, 8btc lưu ý rằng doanh thu của công ty trong năm là 53 triệu nhân dân tệ (7,9 triệu đô la) và tính đến ngày 28 tháng 2, khoản lỗ ròng tăng lên gần 158 triệu nhân dân tệ (khoảng 23,5 triệu đô la). Tất cả những điều này được báo cáo đã làm giảm giá trị tài sản ròng của công ty xuống chỉ còn 12 triệu nhân dân tệ (1,8 triệu đô la).

Một tweet được công bố vào ngày 12 tháng 4 bởi nhóm nghiên cứu của nền tảng phái sinh tiền điện tử lớn BitMEX ước tính rằng Bitcoin SV (BSV ) các công ty khai thác đã tích lũy lỗ gộp 2,2 triệu đô la.

Như Cointelegraph đã báo cáo gần đây, một cơ quan chính phủ Trung Quốc đang xem xét việc loại bỏ khai thác tiền điện tử tại nước này. Ngoài ra, vào đầu tháng hiện tại, thư ký Dịch vụ Tài chính và Kho bạc Hồng Kông đã tuyên bố rằng các hoạt động khai thác tiền điện tử được quy định bởi luật giao dịch địa phương và một vi phạm có thể bị phạt hoặc phạt tù.Nguồn Cointelegraph