KT Corporation, công ty viễn thông lớn nhất của Hàn Quốc, đã ra mắt thương hiệu mạng thế hệ thứ năm (5G) dựa trên blockchain Thời báo Korea đưa tin vào ngày 16 tháng 4.

Được gọi là Chain GiGA Chain, thương hiệu này dự định tăng cường bảo mật cho các thiết bị Internet-of-Things (IoT) và để bảo vệ chúng khỏi các cuộc tấn công mạng, báo cáo cho biết. ]

Là một phần của thương hiệu mới, KT đã phát triển công nghệ GiGA Stealth để ngăn chặn các cuộc tấn công hack bằng cách ẩn địa chỉ IP của các thiết bị được kết nối. Theo báo cáo, công nghệ hỗ trợ blockchain làm cho các địa chỉ IP gần như vô hình đối với tin tặc.

Lee Dong-myeon, chủ tịch của nhóm kinh doanh nền tảng tương lai tại KT, cho biết công ty đã quyết định cải thiện các biện pháp bảo đảm an ninh mạng. sử dụng blockchain trong bối cảnh rủi ro hack ngày càng tăng của các thiết bị IoT gắn liền với kỷ nguyên 5G. Trong bài báo, KT lập luận rằng các cuộc tấn công hack vào các thiết bị IoT chiếm 99% các cuộc tấn công hack tổng thể.

Là một phần của thông báo, KT cũng giới thiệu GiGA Chain Blockchain-as-a-Service (BaaS) cho phép các tổ chức sử dụng các ứng dụng dựa trên blockchain và triển khai các tính năng chính của blockchain, bao gồm cả hợp đồng thông minh, cho phép các công ty vận hành các giao dịch mà không cần sự tham gia của người trung gian.

KT nói thêm rằng công nghệ blockchain của nó có thể được sử dụng để số hóa chứng từ mà chính quyền địa phương đã cấp cho cư dân của họ. Theo báo cáo, thành phố Gimpo của Hàn Quốc đã sử dụng hệ thống thanh toán dựa trên blockchain của công ty từ tháng Tư. Dự án được tiết lộ lần đầu tiên vào giữa tháng 2 năm 2019, với kế hoạch thành phố Gimpo phát hành tiền điện tử trị giá hơn 9,7 triệu đô la, được đặt tên là Mã K token, một năm.

Trước đó vào tháng Tư, cửa hàng nghiên cứu thị trường toàn cầu Các thị trường đã công bố một báo cáo tuyên bố rằng các ứng dụng blockchain quốc tế trong viễn thông sẽ tạo ra doanh thu 1,37 tỷ đô la vào năm 2024.Nguồn Cointelegraph