Công ty tình báo blockchain có trụ sở tại New York Chainalysis đã huy động 30 triệu đô la trong vòng tài trợ Series B do công ty đầu tư mạo hiểm Accel dẫn đầu. đăng vào ngày 12 tháng 2.

Tài trợ mới sẽ được sử dụng để mở rộng hoạt động của công ty Chainalysis, bao gồm một sản phẩm độc quyền của khách hàng (KYC) cho phép các tổ chức tài chính và nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số kiểm tra và xác minh danh tính của khách hàng của họ.

Công ty báo cáo rằng vòng cấp vốn mới nhất được dẫn dắt bởi Accel, Hồi với sự tham gia của các nhà đầu tư hiện tại. [[9009003]

Chainalysis báo cáo rằng họ cũng có kế hoạch mở một văn phòng cống hiến để nghiên cứu và phát triển ở Luân Đôn, với đối tác của Accel Philippe Botteri sẽ tham gia hội đồng quản trị của công ty.

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí kinh doanh Mỹ Fortune, Ch Giám đốc điều hành ainalysis Michael Gronager tiết lộ rằng mặc dù 90% doanh thu của công ty trước đây đến từ các khách hàng trong lĩnh vực thực thi pháp luật – những người đã sử dụng các công cụ phân tích chuỗi khối của Chainalysis để theo dõi việc sử dụng tiền điện tử bất hợp pháp – khách hàng của công ty hiện chiếm 60% doanh nghiệp. phần trăm.

Bên cạnh việc đa dạng hóa nghiên cứu và sản phẩm, Gronager nói với Fortune rằng Chainalysis đang được hưởng lợi từ động lực của ngành stablecoin đang phát triển. Như đã báo cáo trước đó, năm 2018 đã chứng kiến ​​việc phát hành và sử dụng stablecoin mới – một loại tài sản tiền điện tử được thiết kế để trải nghiệm ít biến động giá hơn – bằng cách được ký quỹ một cách phi thường hoặc thông qua một thuật toán chốt.

:

Tử Sinh ra từ đống tro tàn của [the crypto bear market and Initial Coin Offering downturn] là stablecoin như một cách khác để tạo mã thông báo dễ dàng và an toàn. Khả năng giao dịch đô la Mỹ với tiền điện tử rất mạnh mẽ. [[9009003]

Trong khi không tiết lộ chi tiết cụ thể về tài chính, Gronager nói với Fortune rằng doanh thu của Chainalysis đã tăng gấp ba lần kể từ tháng 4 năm 2018, khi nó tăng 16 triệu đô la từ Điểm chuẩn để tăng số lượng tiền điện tử mà nó theo dõi. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa có lãi, ông lưu ý.

Như đã báo cáo, Chainalysis cũng tiến hành nghiên cứu trong lĩnh vực blockchain. Tháng 1 này, một báo cáo từ công ty đã lập luận rằng hai nhóm tin tặc có khả năng vẫn hoạt động – đã bị đánh cắp 1 tỷ đô la tiền điện tử, chiếm phần lớn số tiền bị mất trong các vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử.

người sáng lập và COO, Jonathan Levin, đáng chú ý từ chối bình luận về việc liệu công ty đã đóng góp cho Bộ Tư pháp Hoa Kỳ về việc sử dụng Bitcoin (BTC) bị cáo buộc để tài trợ cho sự can thiệp có chủ đích trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Liên quan đến các cáo buộc nói trên, mười hai sĩ quan tình báo Nga đã bị truy tố vào tháng 7 năm 2018.Nguồn Cointelegraph