Marubeni Corp, một công ty lớn của Nhật Bản, hay công ty thương mại nói chung, hiện đang ủng hộ một nền tảng giao dịch năng lượng dựa trên blockchain.

Theo báo cáo của Reuters vào ngày 23 tháng 7, Marubeni đã phát hành một khoản vay cho dự án blockchain có trụ sở tại Litva, WePower. Theo Reuters, quy mô cổ phần của Marubeni trong WePower sau khi chuyển đổi khoản vay vẫn chưa được xác định.

WePower đã phát triển một nền tảng cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ dễ dàng mua điện hơn từ gió và các nguồn dựa trên năng lượng mặt trời thông qua các thỏa thuận mua điện kỹ thuật số được tiêu chuẩn hóa.

Nền tảng này nhằm mục đích mở khóa hàng chục tỷ đô la sản xuất điện cho các dự án nhỏ hơn trong thị trường điện Úc, theo Reuters, sắp hết người tiêu dùng điện sẽ mua số lượng lớn trong thời gian dài.

Nền tảng dựa trên blockchain có mục đích cho phép thời gian đàm phán hợp đồng nhanh hơn và cung cấp sự linh hoạt hơn. Giám đốc điều hành WePower Nikolaj Martynuik nói với Reuters, Hồi Điểm thảo luận duy nhất sau đó, thông qua nền tảng, là giá cả. Điều đó làm mất rất nhiều sự phức tạp. [[9009003]

Vào tháng 2 năm 2018, WePower đã huy động được 40 triệu đô la trong một ngày thông qua việc cung cấp tiền xu ban đầu. Trong một thông báo, công ty cho biết nền tảng của nó cho phép các nhà sản xuất năng lượng mặt trời và gió tăng vốn cho các dự án bằng cách bán năng lượng từ các dự án trong tương lai dưới dạng mã thông báo.

Marubeni trước đây đã đầu tư vào các dự án năng lượng dựa trên blockchain. Vào tháng 2 năm 2019, công ty đã hợp tác với một công ty khởi nghiệp blockchain có trụ sở tại New York để sử dụng công nghệ cho hoạt động kinh doanh năng lượng của mình.Nguồn Cointelegraph