Công ty thương mại thép của Áo Alukönigstahl đang làm việc trên một hệ thống dữ liệu giao dịch thép dựa trên blockchain, phương tiện truyền thông địa phương công nghiệp được báo cáo vào ngày 13 tháng 6

Giám đốc điều hành Alukönigstahl Stefan Grüll đang làm việc trên mô hình kinh doanh của cơ sở dữ liệu giao dịch thép dựa trên blockchain có tên là STE STEEL nhưng SMART, nhắm vào các trường hợp sử dụng truyền thống. Trong khuôn khổ dự án, Grüll đã thành lập một công ty riêng có tên S1Seven GmbH, thực hiện tất cả các hoạt động liên quan đến blockchain.

Cụ thể, hệ thống này được thiết lập để cung cấp cho các bên liên quan dữ liệu rõ ràng về nguồn gốc, tài khoản của sản phẩm thép và tiêu chuẩn ngành, cũng như thông tin về đặc tính sản phẩm, chế biến và triển khai. Do đó, công ty dự định tạo ra một nguồn tài liệu hoàn chỉnh về lịch sử sản xuất. Grüll nói:

Lời chứng thực cá nhân phải tuân theo các yêu cầu duy trì theo luật định và chứa thông tin về kết quả kiểm tra và kiểm tra có thể liên kết được. "

Tuy nhiên, Grüll lưu ý rằng trước khi ra mắt sản phẩm, điều quan trọng là hình thành một tập đoàn gồm các bên liên quan, nhà sản xuất thép, nhà máy xây dựng, nhà máy thép và nhà sản xuất thiết bị thử nghiệm thép để sử dụng một "cấu trúc dữ liệu dựa trên các tiêu chuẩn nhất định." Nền tảng hỗ trợ blockchain dự kiến được triển khai vào cuối năm nay, với những người tham gia ngành được chọn.

Công nghệ chuỗi khối đã dần dần thâm nhập vào lĩnh vực chuỗi cung ứng, với nhiều bên liên quan khác trên thế giới đã tích hợp nó vào các quy trình nội bộ của họ. trong tuần này, công ty phát trực tuyến kim loại quý Wheaton Precious Metal tiết lộ rằng họ sẽ sử dụng blockchain để tạo thuận lợi cho các quy trình kế toán kim loại của mình.

Vào cuối Ma y, nhà sản xuất đồng hồ và đồng hồ xa xỉ Thụy Sĩ Vacheron Constantin tuyên bố rằng họ sẽ bắt đầu sử dụng công nghệ blockchain để theo dõi đồng hồ của mình. Vacheron Constantin cho biết rằng blockchain sẽ giúp chống lại những kẻ giả mạo và đảm bảo tính xác thực của đồng hồ của nó, cũng như bảo vệ khách hàng tiềm năng khỏi việc mua hàng giả.Nguồn Cointelegraph