Công ty quản lý tài sản tiền điện tử BlockFi đã thông báo thay đổi lãi suất trong bản cập nhật hàng tháng vào ngày 21 tháng 5.

Tài khoản có bitcoin (BTC) 25 BTC sẽ nhận được mức tăng lãi suất 0,15% và những người có số dư ether (ETH) trong khoảng từ 25 đến 75 ETH sẽ giảm từ 6,2% xuống 3,25%.

Theo BlockFi, môi trường cho vay đối với bitcoin đã phát triển mạnh mẽ trong khi đối với ether, nó đã bị xáo trộn. Ether nói riêng đang được cung cấp với tỷ lệ vay 0,01% trên sàn giao dịch tiền điện tử lớn Poloniex và công ty cho vay tiền điện tử Compound, và chỉ bao gồm 3% danh mục đầu tư cho vay tiền điện tử của Genesis Capital trong quý đầu tiên của năm 2019.

BlockFi có thực hiện điều chỉnh lãi suất tương ứng để đáp ứng, họ nói. Ngoài các con số đã nói ở trên, họ lưu ý rằng lãi suất cho số dư BTC từ 0,5 BTC đến 25 BTC sẽ không thay đổi và các tài khoản có trên 100 ETH sẽ kiếm được tỷ lệ phần trăm hàng năm (APY) 0,2%.

BlockFi ban đầu ra mắt tài khoản bitcoin và ether vào ngày 4 tháng 3, với lãi suất bắt đầu ở mức 6% APY cho cả hai loại tiền điện tử. BlockFi sau đó đã hạ lãi suất chỉ 18 ngày sau đó.

Giá ban đầu được đặt cao hơn một chút so với trước đây, ở mức 6,2%, nhưng BlockFi tuyên bố rằng họ sẽ bị cắt giảm xuống 2% cho các tài khoản có trên 25 BTC hoặc 500 ETH vào tháng Tư. Thay đổi này không nhắm vào phần lớn người nắm giữ BTC và ETH, khoảng 75% trong số đó được báo cáo nắm giữ dưới 5 BTC hoặc 150 ETH.

BlockFi đã phải đối mặt với sự chỉ trích từ các nhân vật trong ngành nhắm vào các điều khoản và điều kiện của công ty, cho phép công ty thiết lập mức lãi suất mỗi tháng theo quyết định riêng của mình. David Silver, người sáng lập công ty luật Silver Miller, nói rằng quảng cáo của BlockFi không phù hợp với chính sách của nó:

Một đánh giá hời hợt về trang giật gân của họ và các điều khoản và điều kiện của họ cho thấy quảng cáo của họ là không nhất thiết là những gì họ đảm bảo […] và có thể hiểu được tại sao mọi người sẽ bối rối nếu họ không nhận được 6,2 phần trăm vì quảng cáo của BlockFi làm cho nó có vẻ như đó là tỷ lệ hoàn vốn được đảm bảo. Đói

Các tài sản BlockFi được báo cáo bởi tổ chức giám sát của Công ty Gemini Trust và được quản lý bởi Bộ Dịch vụ Tài chính của Tiểu bang New York và khách hàng được cung cấp quyền cai trị miễn phí để rút tiền nắm giữ theo yêu cầu.Nguồn Cointelegraph