Công ty môi giới tiền điện tử có trụ sở tại Israel Coinmama – cho phép người dùng mua Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) bằng thẻ tín dụng vi phạm dữ liệu ảnh hưởng đến 450.000 người dùng của nó. Vụ việc đã được tiết lộ trong một thông báo chính thức của công ty vào ngày 15 tháng 2

Vi phạm được cho là một phần của một con voi ma mút, hack đa nền tảng đã ảnh hưởng đến 24 công ty và tổng cộng 747 triệu hồ sơ – trong số đó có chơi game, du lịch đặt phòng và phát trực tuyến các trang web.

Coinmama cho biết danh sách khoảng 450.000 địa chỉ email và mật khẩu băm của người dùng đã đăng ký trên nền tảng của nó trước ngày 5 tháng 8 năm 2017 đã được đăng trên một sổ đăng ký web tối:

Hồi Kể từ ngày 15 tháng 2 năm 2019, không có bằng chứng nào về dữ liệu này được sử dụng bởi thủ phạm. Do tính chất ngày tháng của dữ liệu được công bố, chúng tôi không có lý do để nghi ngờ rằng bất kỳ hệ thống Coinmama nào khác đều bị xâm phạm. Coinmama không lưu trữ thông tin thẻ tín dụng. [[9009003]

Ngoài việc thông báo ngay lập tức cho người dùng, Coinmama cho biết nhóm phản hồi của họ đang yêu cầu tất cả người dùng có khả năng bị ảnh hưởng phải đặt lại mật khẩu khi đăng nhập, cũng như giám sát mảng hệ thống của họ. cho hoạt động đáng ngờ hoặc truy cập trái phép. Nền tảng này cho biết họ đang nỗ lực để tăng cường các biện pháp bảo vệ và theo dõi mọi tín hiệu bên ngoài rằng dữ liệu bị xâm phạm đang được sử dụng.

Ngoài các yêu cầu mật khẩu mới cho các nạn nhân tiềm năng của vụ hack, trang web yêu cầu tất cả người dùng đảm bảo mật khẩu của họ rất mạnh mẽ và độc đáo và để tránh mở email hoặc tệp đính kèm từ những người gửi không xác định hoặc cung cấp bất kỳ dữ liệu cá nhân nào cho bất kỳ trang web bên thứ ba nào.

Mặc dù vi phạm dữ liệu đã ảnh hưởng đến không chỉ Coinmama, mà còn là một công ty bên ngoài tiền điện tử ngành, vụ hack đại diện cho sự thỏa hiệp hệ thống cao cấp thứ hai trong ngành công nghiệp trong năm nay.

Vào ngày 15 tháng 1, hàng chục ngàn ví Ethereum (ETH) được lưu trữ bởi sàn giao dịch tiền điện tử New Zealand Cryptopia đã bị hack, dẫn đến thiệt hại ước tính trị giá lên tới 23 triệu đô la – với việc vi phạm tiếp tục diễn ra trong vài tuần sau khi phát hiện sự cố.

Một báo cáo gần đây của công ty tình báo blockchain có trụ sở ở New York ainalysis ước tính rằng hai nhóm tin tặc có khả năng vẫn hoạt động – đã tấn công đã đánh cắp 1 tỷ đô la tiền điện tử, chiếm phần lớn số tiền bị mất trong các vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử.Nguồn Cointelegraph