Money Forward Inc., nhà điều hành một trong những ứng dụng ngân sách cá nhân phổ biến nhất của Nhật Bản, đã quyết định tạm dừng kế hoạch ra mắt tiền điện tử trao đổi tài sản. Sự phát triển đã được báo cáo bởi Cointelegraph Nhật Bản ngày hôm nay, 15 tháng Tư

Như đã báo cáo trước đó, Money Forward đã thành lập một công ty con chuyên dụng vào tháng 5 năm 2018 cho dự án trao đổi tiền điện tử của mình. Nó đã có ý định ra mắt một nền tảng truyền thông tiền điện tử, sau đó là trao đổi tiền điện tử và xây dựng hệ thống chuyển tiền và thanh toán tài sản kỹ thuật số.

Thông báo hôm nay cho thấy ban giám đốc của công ty đã chọn hủy thủ tục đăng ký để đăng ký chính thức cho việc trao đổi và hoãn phát triển hoạt động kinh doanh trao đổi tiền điện tử theo kế hoạch của mình.

Cointelegraph Nhật Bản trích dẫn thông báo của hội đồng quản trị, trong bối cảnh quyết định tạm dừng dự án trong bối cảnh quý đầu tiên của công ty bị thua lỗ. Năm tài chính kết thúc vào tháng 11 năm 2019. Hội đồng quản trị tuyên bố rằng:

Từ thị trường tiền ảo đã hạ nhiệt nhanh chóng và rủi ro lợi nhuận đã tăng lên khi tiếp tục kinh doanh. [[9009003]

Ngoài ra, thông báo trích dẫn cuộc tranh luận quốc tế đang gia tăng xung quanh các vụ hack nền tảng tiền ảo và rủi ro về tiền bạc giặt ủi. Hội đồng tuyên bố thêm rằng chi phí thiết lập một hệ thống mạnh mẽ để bảo vệ người tiêu dùng, cũng như đảm bảo sự thuận tiện cho các nhà giao dịch, đã tăng đáng kể trong bối cảnh môi trường kinh doanh thay đổi.

Bên cạnh việc tạm dừng phát triển trao đổi tiền điện tử, hội đồng cũng phán quyết rằng các điều khoản dịch vụ của nền tảng truyền thông tiền điện tử Onbit sẽ kết thúc vào ngày 31 tháng 5. Trong khi đó, thông báo khẳng định rằng nghiên cứu và phát triển công nghệ blockchain sẽ tiếp tục.

Cointelegraph Nhật Bản báo cáo thêm rằng công ty con của Money Forward đã bảo đảm tầng thứ hai thành viên trong Hiệp hội trao đổi tiền ảo Nhật Bản (JVCEA) vào đầu năm nay. Cấp thành viên được thiết kế cho các doanh nghiệp đang tìm cách xin giấy phép hoạt động trao đổi tiền điện tử chính thức từ Hiệp hội dịch vụ tài chính của đất nước (FSA).

Như đã báo cáo trước đây, JVCEA là hiệp hội trao đổi tiền điện tử tự điều chỉnh được thành lập vào tháng 3 năm 2018 để giúp thiết lập các tiêu chuẩn bảo vệ nhà đầu tư toàn ngành. Tổ chức này đã được FSA cấp tư cách tự quản lý chính thức vào tháng 10 năm 2018.

Trước đó, Cointelegraph đã báo cáo rằng một thành viên cấp 2 khác của JVCEA, FXCoin, đã bảo đảm đầu tư từ công ty dịch vụ tài chính khổng lồ Nhật Bản SBI Holdings. FXCoin, được điều hành bởi một cựu chiến binh Deutsche Bank, được cho là nhằm mục đích khởi động một sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép.Nguồn Cointelegraph