Một nền tảng fintech di động được thành lập với hơn 5 triệu người dùng trên 200 quốc gia đang triển khai một hệ sinh thái thương mại điện tử phi tập trung được thiết kế để giúp bất kỳ ai có Điện thoại thông minh kiếm sống, từ đó dân chủ hóa phân phối của cải.

Vodi X là công ty đối tác của Vodi, một công ty cung cấp cho khách hàng của mình khả năng nạp tiền ngay lập tức cho các gói di động trả trước trên toàn thế giới, để mua hoặc gửi kỹ thuật số Thẻ quà tặng từ hơn hàng trăm thương hiệu, cũng như để thực hiện các cuộc gọi quốc tế, văn bản và tiến hành hội nghị video.

Nhóm nghiên cứu cho biết họ đang tìm cách đại tu ngành công nghiệp microwork – và đảm bảo rằng hàng triệu người tham gia Những hoạt động như vậy có thể tìm được công việc dễ dàng và được đền bù công bằng cho những nỗ lực của họ.

Vodi X tin rằng có một sự thèm ăn ngày càng tăng trong thế giới kinh doanh cho những người có thể hoàn thành các nhiệm vụ này và sách trắng giải thích: Các Microt Nhiệm vụ được định nghĩa là các nhiệm vụ nhỏ đòi hỏi sự phán đoán của con người, có thể được con người hoàn thành độc lập qua internet và là một phần của dự án hợp nhất lớn hơn. Những microwork này đòi hỏi các kỹ năng số và đọc viết cơ bản – ví dụ, gắn thẻ hình ảnh, sao chép văn bản và nhập dữ liệu. [[900900900]

Làm cho microwork hoạt động

Mặc dù có sự quan tâm cao đối với tiềm năng của microwork, Vodi X nói số lượng các vấn đề còn tồn tại đối với công nhân và các công ty là như nhau.

Nhiều người trong số những người tìm kiếm các nhiệm vụ đó không được bảo vệ – tức là những người thiếu quyền truy cập hoặc đơn giản là không sử dụng tài khoản ngân hàng – có nghĩa là khó khăn cho họ được trả tiền. Do đó, họ thường phải thông qua các tổ chức tài chính trung gian thu phí lớn, ăn vào thu nhập của họ. Công nhân cũng dễ bị đối xử bất công, với Vodi X tuyên bố rằng các nền tảng khác đã cho phép khách hàng chỉ trả 0,01 đô la để hoàn thành nhiệm vụ trong ba phút.

Trong khi đó, có những thách thức đối với những người đang tuyển dụng lò vi sóng. Vodi X nói rằng bản chất không được giám sát của microt Nhiệm vụ có thể có nghĩa là lỗi của con người là không thể tránh khỏi, nhưng các công ty thường có thể thấy nó không hiệu quả và tốn kém để sửa chữa những sai lầm này, cũng như theo dõi những tài năng có kinh nghiệm, những người có khả năng đáp ứng yêu cầu công việc của họ.

Vodi X có kế hoạch sử dụng một loại tiền tệ phi tập trung dựa trên blockchain – Vodi X Tokens (VDX) – để đảm bảo rằng người lao động có thể được trả tiền nhanh hơn, trong khi gặp phí giao dịch thấp hơn. Microtasking trên nền tảng của nó cũng sẽ được chia thành bốn tầng khác nhau dựa trên độ khó – từ các nhiệm vụ đơn giản, chẳng hạn như xem video và điền vào các khảo sát quan sát, đến các nhiệm vụ phức tạp hơn như đóng góp vào các chủ đề Reddit hoặc soạn thảo email.

Mỗi tầng đi kèm với một mức giá tối thiểu, giúp giảm cơ hội của người lao động bị khai thác. Và, trong nỗ lực giúp các công ty và microtask tìm thấy nhau, một hệ thống danh tiếng đang được xây dựng để mỗi bên có thể cung cấp phản hồi khi kết thúc một dự án thành công.

Một cú bắn vào tự do tài chính

Vodi X tin rằng hàng triệu việc làm có thể được tạo ra thông qua công nghệ của mình, có khả năng cho phép người lao động kiếm thêm vài trăm đô la mỗi tháng. Khi người lao động đã được trả tiền trong VDX, họ sẽ có thể thực hiện chuyển tiền xuyên biên giới một cách an toàn với mức phí thấp hơn so với những gì hiện đang được cung cấp bởi các dịch vụ thù lao chính. Theo thời gian, công ty nói rằng microtask cũng sẽ có thể chi tiêu số tiền kiếm được của họ cho một bộ DApps trong hệ sinh thái – từ trò chơi và sức khỏe đến thương mại và giáo dục – hoặc mua thẻ quà tặng có thể được sử dụng theo sở thích

Trong suốt năm 2019, công ty đang lên kế hoạch hoàn thành việc phát triển ứng dụng microtasking – mở đường cho hệ sinh thái Vodi X đầy đủ ra mắt vào giữa năm 2020. Sau khi nền tảng này ra mắt, công ty cho biết họ sẽ hợp tác với các đối tác mua sắm trực tuyến để microtask có thể sử dụng mã thông báo VDX của họ để mua nhiều loại hàng hóa và dịch vụ từ khắp nơi trên thế giới.

Từ chối trách nhiệm. Cointelegraph không xác nhận bất kỳ nội dung hoặc sản phẩm nào trên trang này. Mặc dù chúng tôi hướng đến việc cung cấp cho bạn tất cả thông tin quan trọng mà chúng tôi có thể có được, độc giả nên tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào liên quan đến công ty và chịu trách nhiệm hoàn toàn cho các quyết định của mình, cũng không thể coi bài viết này là một lời khuyên đầu tư.Nguồn Cointelegraph