Công ty quản lý đầu tư có trụ sở tại Vương quốc Anh Invesco sẽ ra mắt một quỹ giao dịch trao đổi blockchain (ETF) trên thị trường chứng khoán Luân Đôn (LSEG) hôm nay, 11 tháng 3 , tờ báo tài chính Financial Times đưa tin vào ngày 9 tháng 3

Theo bài viết, Invesco Elwood Global Blockchain ETF ban đầu sẽ nhắm mục tiêu 48 công ty liên quan đến công nghệ blockchain. Các công ty đã được lựa chọn thông qua một hệ thống chấm điểm độc quyền được phát triển bởi cửa hàng đầu tư tiền điện tử Elwood Asset Management.

Bài báo trích dẫn Apple, nhà sản xuất chip Intel, nhà sản xuất đơn vị xử lý đồ họa Advanced Micro Devices, nhà sản xuất phần cứng khai thác Taiwan S bán dẫn sản xuất và Hoa Kỳ Các quốc gia trao đổi hỗ trợ tương lai Bitcoin CME Group là ví dụ về các công ty được bao gồm trong ETF.

Financial Times cũng chỉ ra rằng blockchain không đồng nghĩa với tiền điện tử phi tập trung, trích dẫn JPM Coin, stablecoin được công bố bởi JPMorgan Chase vào tháng 2.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng trước, công ty quản lý đầu tư AdvisorShares và công ty tư vấn đầu tư có trụ sở tại Hoa Kỳ tuyên bố họ sẽ cùng nhau ra mắt một quỹ giao dịch theo dõi các công ty công nghệ, bao gồm cả những công ty liên quan đến blockchain và điện toán đám mây.

Ngoài ra, vào cuối tháng 1, Sàn giao dịch quyền chọn Chicago Board, công ty đầu tư VanEck và công ty dịch vụ tài chính SolidX đã áp dụng lại với Ủy ban giao dịch và chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) để thay đổi quy tắc để liệt kê một quỹ ETF Bitcoin (BTC).Nguồn Cointelegraph