Công ty bất động sản thuộc sở hữu gia đình Stan Group – đại diện cho tài sản của vua shop shop Scion Tang Shing-bor – được đặt thành gặp gỡ cơ quan giám sát chứng khoán của Hồng Kông vào tháng 1 năm 2020 để tìm kiếm sự chấp thuận cho việc bán tài sản bất động sản token hóa. Tờ báo tiếng Anh Hồng Kông South China Morning Post (SCMP) đã báo cáo tin tức vào ngày 12 tháng 6

Stan Group được báo cáo là có một danh mục đầu tư bất động sản ước tính trị giá hơn 50 tỷ đô la Hồng Kông (6,38 tỷ đô la).

Trong bối cảnh tình cảm mờ nhạt được báo cáo trong thị trường bất động sản địa phương trong bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, công ty đang tìm kiếm sự chấp thuận chưa từng có từ Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông về giao dịch tiền mã hóa theo quy định. Có bất động sản là tài sản cơ bản của họ.

Đầu tháng này, Stan Group đã ký một biên bản ghi nhớ với nền tảng bảo hiểm mã thông báo an ninh địa phương Liquefy để cùng khám phá các khả năng của token bất động sản, có thể cho phép các nhà đầu tư sở hữu và giao dịch mã thông báo blockchain trao quyền sở hữu tài sản – toàn bộ hoặc một phần.

Trong một tuyên bố chính thức, Stan Group ch phi công Stan Tang Yiu-sing nói rằng họ hình dung khả năng tiếp cận tốt hơn và thanh khoản cao hơn trên thị trường bất động sản do quyền sở hữu phân khúc sẽ đạt được với tokenisation và trao đổi bất động sản của chúng tôi đang được phát triển. [[9009003]

Giám đốc điều hành hóa lỏng, Adrian Lai, chủ sở hữu tài sản sẽ đặt giá khởi điểm ban đầu của các mã thông báo trong tương lai. Ông đã phác thảo rằng các nhà đầu tư sẽ có thể giao dịch mã thông báo từ chủ sở hữu tài sản hoặc từ công ty môi giới chứng khoán đối tác của Fluefy.

Như Edwin Lee – người sáng lập công ty tư vấn và quản lý tài sản được cấp phép SFC Bridgeway Prime Shop Management – nói SCMP, khung pháp lý về giao dịch mã thông báo chứng khoán ở Hồng Kông rất phức tạp và đòi hỏi các nhà đầu tư phải trải qua một quy trình chống rửa tiền nghiêm ngặt với các tiết lộ và giấy tờ rộng rãi.

1 triệu đô la có thể tham gia vào các giao dịch như vậy: theo Lee, dường như chỉ có khoảng 100.000 người như vậy ở Hồng Kông đủ điều kiện.

Như đã báo cáo, nền tảng giao dịch tài sản blockchain blockkimo Ltd và hai công ty khác cùng hoàn thành giao dịch bất động sản đầu tiên có chủ đích trên một blockchain ở Thụy Sĩ vào tháng 3 này.Nguồn Cointelegraph