Vào cuối tháng 7 năm 2019, Quốc hội New York đã bổ nhiệm sáu thành viên vào Lực lượng đặc nhiệm tiền tệ kỹ thuật số của mình, tự xưng là phi hành đoàn được soạn thảo đầu tiên trên toàn nước Mỹ đối phó với tiền điện tử và blockchain. Mặc dù không rõ liệu dòng chảy từ Libra của Facebook có thúc đẩy các nhà lập pháp NY lắp ráp nhóm hay không, nhưng các báo cáo đầu tiên từ Lực lượng đặc nhiệm tiền tệ kỹ thuật số dự kiến ​​sẽ đến không sớm hơn vào cuối năm 2020.

Đội hình, mục tiêu và thời hạn ban đầu của Lực lượng đặc nhiệm tiền tệ

Mặc dù có các cuộc hẹn gần đây, lực lượng đặc nhiệm tiền điện tử vẫn chưa được hình thành đầy đủ. Nó sẽ bao gồm 13 thành viên, sáu người trong số họ đã được Hội đồng chỉ định, trong khi bảy người còn lại sẽ được Thống đốc Andrew Cuomo chọn. Trước đây, có thông báo rằng Hội đồng sẽ chỉ định ba người thay vì sáu thành viên, trong khi phần còn lại sẽ do Thượng viện và Thống đốc soạn thảo.

Sáu thành viên được Hội đồng lựa chọn bao gồm Ethereum và đồng sáng lập ConsenSys Joseph Lubin; Giám đốc điều hành của Hội đồng kinh doanh Blockchain toàn cầu, Sandra Ro; Yaya Fanusie, một trợ lý tại Tổ chức Quốc phòng Dân chủ; đồng sáng lập bộ phận blockchain tại Microsoft Yorke Rhodes; Ryan Zagonne, giám đốc quan hệ pháp lý tại Ripple; và Aaron Wright, một giáo sư luật tại Trường Luật Cardozo. Đội hình được công bố vào ngày 22 tháng 7 bởi thành viên hội đồng Clyde Vanel thông qua Facebook. Vanel, chủ tịch của Tiểu ban về Internet và Công nghệ mới, cho biết:

Triệu Chúng tôi rất vui vì chúng tôi sẽ có một số người hàng đầu về công nghệ blockchain và hướng dẫn trợ giúp về tiền điện tử Nhà nước New York và đất nước, và có thể cả thế giới, về việc tìm ra mức độ phù hợp của quy định trong không gian này. [[9009003]

Fanusie của Tổ chức Quốc phòng Dân chủ, người được chỉ định trong hội đồng, nói với Cointelegraph :

Tôi tin rằng một người đang nghiên cứu về an ninh quốc gia và rủi ro tài chính bất hợp pháp liên quan đến tiền điện tử và blockchain trong vài năm qua, tôi có thể đưa ra quan điểm AML [Anti Money Laundering] quan trọng thường bị bỏ qua bởi nhiều người đam mê tiền điện tử. Nhà nước cần phải tỉnh táo trong cách tiếp cận công nghệ tiền tệ kỹ thuật số, nhận thức được những lợi ích tiềm năng sâu sắc cũng như những rủi ro trong thế giới thực đi kèm. [[9009003]

Lực lượng đặc nhiệm đã được đăng ký chính thức vào tháng 12 năm ngoái, khi Thống đốc Cuomo ký Hội đồng Bill A8783B. Theo tài liệu, nhóm này được thành lập để cung cấp cho thống đốc và cơ quan lập pháp thông tin về các tác động tiềm năng của việc triển khai rộng rãi các loại tiền kỹ thuật số trên thị trường tài chính ở bang. Hồi

Hơn nữa, tài liệu quy định rằng lực lượng đặc nhiệm nộp báo cáo vào hoặc trước ngày 15 tháng 12 năm 2020. Trình bày của lực lượng đặc nhiệm về tiền điện tử dự kiến ​​sẽ đề cập đến tác động của các quy định đối với sự phát triển của tiền tệ kỹ thuật số và ngành công nghiệp blockchain trong tiểu bang, việc sử dụng hiệu ứng tiền điện tử đối với thuế địa phương biên lai, mức tiêu thụ năng lượng cần thiết cho khai thác tiền xu và tính minh bạch của thị trường tiền kỹ thuật số địa phương, trong số những thứ khác. Một khi thông tin đó – cùng với các khuyến nghị lập pháp và quy định về cách tăng tính minh bạch và an ninh cũng như tăng cường bảo vệ người tiêu dùng – được đưa ra vào tháng 12 năm 2020, đạo luật sẽ hết hiệu lực và lực lượng đặc nhiệm sẽ bị giải tán.

Các biến chứng tiềm ẩn: thời hạn dài và chính trị

Thời hạn được cho là dài, do Libra – một loại tiền kỹ thuật số đã huy động các nhà quản lý trên toàn thế giới và gây ra các cuộc thảo luận kéo dài trên Quốc hội Hoa Kỳ – được lên lịch để khởi động một thời gian vào năm 2020, trong khi thông tin được yêu cầu có thể được nghiên cứu và cung cấp trong thời gian ngắn hơn.

Liên quan: Phản ứng của cộng đồng tiền điện tử đối với các phiên điều trần của Quốc hội Hoa Kỳ

Một vấn đề tiềm năng khác là đội hình chính nó. Preston Byrne, một luật sư blockchain có lượng người theo dõi lớn trên Twitter, đã nhấn mạnh rằng ba trong số sáu lựa chọn của Hội được kết nối với nhau thông qua ConsenSys: Lubin là CEO của công ty, Wright là đồng sáng lập của OpenLaw, một công ty con của ConsenSys, trong khi Microsoft cũng là liên kết với Consensys, là đối tác lâu năm của nó. Byrne đã tweet:

Điều Thực tế là @clydevanel [Clyde Vanel] rõ ràng không nhận thức được mối liên hệ chặt chẽ giữa đám đông CSys cho thấy các cố vấn độc lập có thể là một con đường thông minh hơn so với các cố vấn của công ty, ]

Rhodes, đại diện của Microsoft trong Lực lượng đặc nhiệm về tiền tệ kỹ thuật số, đã trả lời với một nhận xét sắc sảo, nói rằng, túi của ai mà bạn muốn giữ trên bảng điều khiển? Từ Asrne lưu ý thêm, ngay cả khi bảy người còn lại các ứng cử viên được bổ nhiệm bởi thống đốc hóa ra là hoàn toàn độc lập, Consensys và các cộng tác viên của nó sẽ vẫn chiếm 25% trong ban hội thẩm. Fanusie nói với Cointelegraph về tranh chấp do đội hình gây ra, nói rằng không thể thỏa mãn tất cả những người xem khi lựa chọn thành viên lực lượng đặc nhiệm. Hồi

Tiền lệ tương tự ở các tiểu bang khác của Hoa Kỳ và toàn bộ tiền điện tử ở New York

Đáng chú ý, Vanel đã trình bày lực lượng đặc nhiệm với tư cách là người đầu tiên trên toàn bộ Hoa Kỳ về tiền điện tử. Mặc dù không có loại tiền kỹ thuật số nào của các nhóm làm việc tại các bang khác, nhưng theo thống đốc bang Connecticut, Dannel Malloy đã ký SB 443 – dự luật thành lập một nhóm đặc nhiệm blockchain ở bang của ông – trở lại vào tháng 6 năm 2018, trong khi thống đốc bang California đã phê chuẩn một dự luật tương tự ở Tháng 9 năm đó.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, New York đã được áp dụng một cách tiếp cận quy định khá nghiêm ngặt. Thành phần cốt lõi của nó, BitLicense, là một giấy phép kinh doanh để sử dụng tiền điện tử với một danh sách dài các điều khoản và điều kiện. Bộ Dịch vụ Tài chính Tiểu bang New York (NYDFS) cho đến nay chỉ cấp 18 BitLicenses kể từ khi bắt đầu điều tiết thị trường tiền điện tử trong nước vào năm 2015.

Thật vậy, một số người chơi tiền điện tử lớn đã chỉ trích BitLicense, cho rằng nó nằm ngoài tầm với của các diễn viên nhỏ hơn. Tuy nhiên, ngay cả một số sàn giao dịch hàng đầu vẫn giữ khoảng cách: Khi BitLicense vừa mới có hiệu lực, Kraken chia tay New York, gọi giấy phép là một sinh vật rất hôi, tàn nhẫn đến nỗi ngay cả Kraken cũng không đủ can đảm để đối mặt với sự khó chịu của nó, lớn, răng nhọn – trong khi đầu năm nay, NYDFS đã từ chối một ứng dụng BitLicense từ Bittrex, một sàn giao dịch tiền điện tử kỳ cựu khác của Hoa Kỳ.

Thật thú vị, sáng kiến ​​BitLicense ban đầu được thúc đẩy bởi Benjamin Lawsky NYDFS tại thời điểm đó. Anh ta rời khỏi cơ quan ngay sau khi giấy phép được thực thi và tuyên bố rằng anh ta không được phép làm việc trên bất kỳ thứ gì liên quan đến BitLicense trong suốt quãng đời còn lại. Lawsky sau đó gia nhập hội đồng quản trị Ripple, vào năm 2017. Trước đó, vào tháng 6 năm 2016, Ripple đã trở thành công ty thứ hai nhận được BitLicense.

Lần lượt, Lực lượng đặc nhiệm tiền tệ kỹ thuật số New York có thể cố gắng làm cho cảnh quan điều tiết địa phương trở nên bao quát hơn đối với các tác nhân tiền điện tử, mặc dù họ đã giành được quyền hạn. Tuy nhiên, nhóm thậm chí chưa được công bố đầy đủ và thời hạn sẽ còn xa trong tương lai – đối với ngành công nghiệp đang phát triển vượt bậc, 17 tháng thực tế là cả cuộc đời, đặc biệt là trong bối cảnh các nhà quản lý quốc tế đang khẩn trương tập hợp để thảo luận về những tác động có thể có của tiền điện tử dưới ánh sáng của Thiên Bình. Mặt khác, ngành công nghiệp có thể không thể tiến lên nếu không có các quy định phù hợp, đó là nơi mà lực lượng đặc nhiệm có thể chứng minh hữu ích.Nguồn Cointelegraph