Eliyahu Gigi, 31 tuổi đến từ Tel Aviv, đã bị buộc tội ăn cắp hơn 1,7 tỷ đô la trong nhiều loại tiền điện tử. Gigi bị cáo buộc đã đánh cắp BTC, Ethereum và Dash từ người dùng ở Hà Lan, Bỉ và Đức.

Luật sư Yeela Harel thuộc bộ phận không gian mạng trong Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp Nhà nước đã đệ đơn kiện Gigi vào ngày 17 tháng 7, theo một báo cáo được công bố cùng ngày bởi Globes. Theo báo cáo, cáo buộc của Harel rằng Gigi đã thiết lập một mạng lưới các trang web lừa đảo để đánh cắp tiền điện tử thông qua việc sử dụng phần mềm độc hại . Anh ta bị buộc tội sử dụng một số phương pháp để che dấu vết của mình, bao gồm sử dụng các máy chủ từ xa và xáo trộn các khoản tiền bị đánh cắp xung quanh thông qua các ví khác nhau.

Gigi và anh trai, một người lính xuất ngũ, đã bị bắt giữ vào tháng Sáu. Cặp đôi bị nghi ngờ có liên quan đến lừa đảo quốc tế, nhưng Harel đã chuyển sang chỉ truy tố Gigi. . Theo báo cáo, Gigi sẽ liên kết đến một trang web có vẻ như có trình quản lý ví có thể tải xuống. Tuy nhiên, Gigi dường như đã thu thập và chiếm đoạt tài khoản của người dùng để lấy cắp tiền điện tử của họ.

Volodymyr Kvashuk bị cáo buộc đã đánh cắp và lật thẻ quà tặng tiền điện tử cho các sản phẩm của Microsoft, bán chúng để kiếm lợi nhuận cho khách hàng qua Internet.Nguồn Cointelegraph