Công ty khai thác tiền điện tử khổng lồ Bitmain đã phát hành một phiên bản mới của các dòng máy Antminer Z cho tiền thuật toán Equihash, công ty đã xác nhận trong một bài đăng trên blog 19.

Antminer Z11, xuất hiện khoảng mười tháng sau khi phát hành Z9 tiền nhiệm, tuyên bố sẽ tăng gấp ba sức mạnh băm có sẵn cho tiền điện tử mục tiêu của nó.

Equihash là thuật toán được sử dụng trong các altcoin như Zcash (ZEC) và ZenCash (ZEN).

Động thái này cho thấy Bitmain tiếp tục phát triển trước các sản phẩm mới bất chấp điều kiện thị trường trong ngành khai thác, công ty trước đây đã đóng cửa một số khía cạnh hoạt động.

Hồi Antminer mới hiện đang được bán trước trên trang web chính thức của Bitmain và sẽ bắt đầu giao hàng trong thời gian ngắn, trên bài đăng trên blog đã xác nhận.

ủng hộ tiền điện tử thuật toán SHA256, chẳng hạn như Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH).

Tương tự như phần cứng đó, Z11 là công cụ khai thác ASIC, với cộng đồng Zcash trước đây đang tranh luận về việc có nên tạo ra mạng của đồng tiền này không chống lại ASIC.

Mối quan tâm tập trung vào ASIC làm cho bối cảnh khai thác trở nên ít đa dạng hơn và làm tăng khả năng một thực thể thù địch giành quyền kiểm soát.

Trong cuộc tranh luận, Bitmain dường như muốn cung cấp nhiều hơn Minh bạch cho thị trường mục tiêu của mình. Antminer Z11, bài viết trên blog cho biết. Nó tiếp tục:

Những cam kết về tính minh bạch này sẽ tiếp tục cung cấp cho nền tảng và cộng đồng Zcash sự an toàn, tin cậy và khả năng tiếp cận mà họ mong muốn của các nhà sản xuất.Nguồn Cointelegraph