Sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Coincheck đã ra mắt dịch vụ giao dịch tiền điện tử không cần kê đơn (OTC) nhằm vào các khách hàng tổ chức, công ty cho biết hôm thứ Hai.

Mặc dù dịch vụ dường như chủ yếu phục vụ các giao dịch bitcoin, Coincheck cho biết nó sẽ xem xét các giao dịch trong các loại tiền điện tử khác.

Coincheck cho biết bàn giao dịch OTC của họ sẽ cho phép khách hàng mua và bán tối thiểu 50 bitcoin (205,423 đô la tại thời điểm báo chí), một cách nhanh chóng, ngay lập tức, ngay lập tức. 13 UTC) và 3 giờ chiều (18 UTC) Giờ Nhật Bản.

Trong một dịch vụ giao dịch OTC, hai bên giao dịch trực tiếp với nhau, không giống như trên một sàn giao dịch nơi các đơn đặt hàng được khớp giữa người mua và người bán.

Coincheck đã phải chịu một vụ hack 530 triệu đô la vào tháng 1 năm 2018, mất khoảng 500 triệu mã thông báo NEM từ ví kỹ thuật số. Việc trao đổi sau đó được mua lại bởi công ty môi giới trực tuyến Nhật Bản Monex Group với giá 33,5 triệu đô la vào tháng 4 năm ngoái.

Cuộc tấn công mạng cũng buộc Coincheck phải tạm dừng các dịch vụ của mình trong một vài tháng. Tuy nhiên, đến tháng 11, nó đã có phục hồi cho tất cả các loại tiền điện tử được liệt kê trên nền tảng của nó.

Coincheck kể từ đã nhận được giấy phép quy định tại Nhật Bản và hiện là một thực thể đã đăng ký với Cục Tài chính Kanto theo Đạo luật Dịch vụ Thanh toán trên đất nước. Nó trước đó cho biết họ có kế hoạch khôi phục các tính năng khác, bao gồm các giao dịch có đòn bẩy, đồng yên Nhật gửi qua các cửa hàng tiện lợi và một chương trình cho phép người dùng thanh toán hóa đơn tiện ích bằng tiền điện tử.

Một số sàn giao dịch gần đây đã chuyển sang ra mắt dịch vụ giao dịch OTC. Tuần trước, chi nhánh tại Hoa Kỳ của Huobi Global đã ra mắt một nhóm tổ chức cho giao dịch tiền điện tử OTC. Trong khi đầu năm nay, Bithumb Global Bittrex cũng đã ra mắt các dịch vụ tương tự.

Bitcoin, hình ảnh đồng yên qua Shutterstock

        Nguồn bitcoinmagazine