Được biết rằng Barclays, ngân hàng toàn cầu có trụ sở tại London, gần đây đã ngừng giao dịch cho Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ. Coinbase được báo cáo đã tìm thấy một sự thay thế nhanh chóng dưới hình thức của một cơ sở khác có trụ sở tại Vương quốc Anh, ClearBank.

Trong khi Barclays kết nối Coinbase có trụ sở tại San Francisco với Chương trình thanh toán nhanh hơn (FPS) của Vương quốc Anh, cho phép rút tiền ngay lập tức và gửi tiền bằng đồng bảng Anh tại sàn giao dịch, ClearBank sẽ không cung cấp dịch vụ trao đổi tương tự cho đến khi ít nhất là cuối quý 3 năm 2019. Tiền gửi và rút tiền bằng bảng Anh cho các khách hàng tại Vương quốc Anh của Coinbase, trước đây chỉ mất vài giây, giờ sẽ mất nhiều ngày để xử lý.

Trước quyết định của Barclay, liên quan đến Coinbase, các báo cáo cho rằng ngân hàng lớn của Tây Ban Nha Santander đã chặn khách hàng của Hoa Kỳ gửi tiền fiat vào sàn giao dịch. Người phát ngôn của Santander nói với Cointelegraph rằng các báo cáo là không đúng sự thật:

Hồi Chúng tôi không chặn thanh toán cho bất kỳ công ty hợp pháp nào, tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định, chúng tôi sẽ đề cập đến thanh toán cho kiểm tra bảo mật bổ sung, nơi chúng tôi tin rằng có thể có nguy cơ lừa đảo cao hơn. Nghiêng

Kinh doanh như bình thường? Không hoàn toàn …

Trước khi có quyền truy cập vào FPS, sàn giao dịch, có văn phòng tại Dublin và London, đã chuyển bảng Anh sang euro thông qua LHV Pank có trụ sở ở Estonia, vẫn còn ngân hàng Coinbase. Đã thử nghiệm với các đồng tiền màu cho chứng chỉ tiền gửi dựa trên Bitcoin, LHV – ngân hàng sở hữu và quản lý tài sản lớn nhất tại Estonia – dường như có cách tiếp cận cởi mở hơn đối với blockchain so với Barclays.

lâu đời nhất, được thử nghiệm và bảo mật nhất [public-key cryptography]và do đó phù hợp với các ứng dụng hiện tại của chúng tôi, 'Rain Rain Lõhmus, chủ tịch hội đồng giám sát của LHV, nói với Cointelegraph vào năm 2015. Nhưng LHV không thể cung cấp cho Coinbase những thứ xa xỉ như Barclays. ]

Triệu Có thanh toán bằng GBP trong nước với Barclays giúp giảm chi phí, cải thiện trải nghiệm của khách hàng và làm cho giao dịch nhanh hơn, ông nói với Reuters rằng phải mất rất nhiều nỗ lực và thời gian để đưa Barclays vào ngân hàng Coinbase, vì trước đây đã tìm cách đảm bảo sàn giao dịch đã thực hiện các thủ tục chống rửa tiền (AML) thích hợp. Trao đổi là một trong những công ty blockchain đầu tiên có quyền truy cập FPS với quyết định của Barclays.

Hồi Có rất nhiều sự hiểu biết và quản lý rủi ro cần thiết, Mitch Feroz nói, lưu ý vào thời điểm Liên minh châu Âu phát triển nhanh gấp đôi so với bất kỳ thị trường nào khác của chúng tôi trong năm 2017, và và Vương quốc Anh là thị trường lớn nhất trong khối. [19459003[[ngànhcôngnghiệpđãgiúpviếtracácquyđịnhngânhànglớnđểlàmchoquákhóđểcáccôngtykhởinghiệpcạnhtranhvớigánhnặngpháplýVấnđềlàđiềunàycóthểđãquaytrởlạiđểcắnhọbởivìbâygiờcácngânhàngđãxâydựngmộtconhàoquyđịnhlớnnhưvậymàhọkhôngthểđổimớiHồi

Barclays muốn đưa Bitcoin vào chơi

Ashok Vaswani, CEO của Barclays, đã từng nói với CNBC rằng ngân hàng và các nhà quản lý của Anh đang thảo luận về tiền điện tử, mặc dù ông không tiết lộ chính xác những gì các cuộc đàm phán với Cơ quan quản lý tài chính của Anh (FCA) xoay quanh. Ông đã nói rằng các cuộc thảo luận tập trung vào cách đưa Bitcoin, vào trò chơi và cách làm cho nó an toàn trong một cuộc phỏng vấn với CNBC tại phiên bản 2017 của hội nghị fintech Money 20/20 ở Copenhagen, Đan Mạch.

Năm 2015, công ty đa quốc gia của Anh đã điều hành một cuộc thử nghiệm với trao đổi Bitcoin của Safello trên một khái niệm chứng minh của người dùng. Ngân hàng đã xác nhận vào năm 2016 rằng họ đã đánh dấu Circle Internet Financial, ứng dụng chính vào thời điểm đó là Circle Pay, một ứng dụng do FCA quản lý sử dụng Bitcoin để giúp tạo điều kiện chuyển tiền miễn phí.

Barclays giữ tiền gửi khách hàng Circle. Năm 2019, ngân hàng đã tài trợ cho một cuộc thi hackchain blockchain, theo báo cáo của Cointelegraph. Trong khi ông thừa nhận các ngân hàng lớn nói về cuộc nói chuyện, Scigala không chắc chắn họ sẽ đi bộ khi nói đến blockchain:

Triệu Barclay giống như một số người chơi lớn khác không nói gì cả. đến với tiền điện tử. Rất nhiều người chơi lớn này sẽ đánh trống từ blockchain trên các phương tiện truyền thông để nghe có vẻ hiện đại và giống như họ đang đổi mới nhưng khi nói đến khủng hoảng thực tế, họ chặn hoặc thậm chí tẩy chay nội bộ tất cả các doanh nghiệp nghiêm túc làm việc trong không gian. Các nhà phân tích của Barclay đã xem Bitcoin là một bệnh nhiễm virut

Mặc dù đã thảo luận với các nhà quản lý về cách làm cho Bitcoin an toàn, các nhà phân tích của Barclay đã từng so sánh với cúm. . Nhiễm trùng, lây truyền – đặc biệt là đối với những người mắc chứng sợ mất tích – là từ tháng, qua blog, báo cáo tin tức và giai thoại cá nhân, nhà phân tích Joseph Abate của Joseph Barclays bị cáo buộc đã viết trong một ghi chú cho khách hàng. Tuy nhiên, một khi áp dụng đầy đủ được tiếp cận, sự giảm giá được duy trì và nhanh chóng. Mạnh

Mô hình của Barclay đã chia dân số toàn cầu thành ba lĩnh vực, bao gồm cả những người dễ bị tổn thương, những người dễ bị tổn thương nhưng không bị nhiễm bệnh và những người dễ bị nhiễm bệnh ai miễn dịch. Những người bị nhiễm bệnh trên mạng là những người đầu tiên mua 0,1% tiền điện tử. Một phân khúc khác, bao gồm 25% dân số, dễ bị lỗi Bitcoin do sợ mất tích. Một số người miễn dịch và sẽ không bao giờ mua bitcoin.

Barclays lưu ý rằng Bitcoin có thể thấy nhu cầu từ yếu nền kinh tế. Cryptocurrencies có thể có một ngôi nhà ở những góc độ tin cậy thấp của nền kinh tế toàn cầu, theo ông Ab Abate. Việc áp dụng rộng rãi các công nghệ tiền điện tử phải đối mặt với những thách thức quan trọng và những người đương nhiệm mạnh mẽ. [[9009003]

Nỗi sợ rửa tiền có thể đổ lỗi?

Nhiều nguồn tin nói với Cointelegraph rằng họ tin rằng Barclays đã đóng tài khoản Coinbase. Các chính phủ đã đánh thuế 17 tỷ đô la tiền phạt liên quan đến AML kể từ năm 2009 và các giao thức AML của EU và Hoa Kỳ tiếp tục trở nên khó khăn hơn. Ngân hàng Danske hiện đang phải đối mặt với mức phạt từ 6 tỷ đến 8 tỷ đô la cho những gì một số nhà phân tích đã gọi là vụ bê bối rửa tiền lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Các cơ quan quản lý cũng đã điều tra hoặc phạt Ngân hàng Commonwealth Úc, bộ phận U.K. của Ấn Độ Ngân hàng canara, Ngân hàng Standard Chartered, Ngân hàng Deutsche, Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ và Goldman Sachs.

Jason Blick, Giám đốc điều hành của EQIBank, một ngân hàng kỹ thuật số toàn cầu dành cho doanh nghiệp và các cá nhân có giá trị ròng cao, đã gợi lên các quy định của AML và Biết khách hàng của bạn (KYC) là lý do tiềm năng để Barclays đóng tài khoản của Coinbase:

Các hệ thống im lặng nội bộ của các ngân hàng truyền thống không được thiết kế để đối phó với các ngành công nghiệp đột phá hoặc đổi mới. Nhiều ngân hàng đang phải đối mặt với mức phạt kỷ lục đối với các vi phạm AML và KYC. Hầu hết các ngân hàng truyền thống chỉ đơn giản là không hiểu cách quản lý rủi ro nhận thức bằng tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử. [[9009003]

Ngoài những thách thức của AML và KYC với nhu cầu và công nghệ mới của người tiêu dùng, Blick lưu ý rằng một số ngân hàng đương nhiệm có có vấn đề giữ dịch vụ của họ trực tuyến. Đại gia ngân hàng toàn cầu HSBC chỉ là một trong một số ngân hàng lớn phải đối mặt với sự cố ngừng hoạt động công nghệ khiến khách hàng không thể truy cập vào tài khoản ngân hàng trực tuyến và các dịch vụ khác. Khách hàng tại Bank of America, Commonwealth Bank of Australia, ANZ Bank, Royal Bank of Scotland và NatWest đều phải chịu đựng những vấn đề tương tự.

Mạnh Họ có thể đối phó với nhu cầu về ngân hàng theo yêu cầu ngay lập tức mà các khách hàng và ngành công nghiệp tiền điện tử mong đợi, ông Blick Blick nói, trích dẫn công nghệ di sản đáng tin cậy, chậm chạp mà phụ thuộc vào các ngân hàng lớn. Ông cũng tiếp tục thêm:

Tuy Nhưng thế giới đã thay đổi. Chúng tôi đã đi di động và trực tuyến. Chúng tôi hy vọng các giao dịch thời gian thực và truy cập vào các dịch vụ tài chính suốt ngày đêm. Các ngân hàng lớn, như Barclays, có thể giữ vững. [[9009003]

Blick lưu ý rằng các ngân hàng thách thức như ClearBank, có sự đổi mới trong DNA DNA của họ và có thể sử dụng phân tích hành vi cho KYC và AML. Những người thách thức là người đi đầu trong việc thúc đẩy công nghệ kỹ thuật số để định hình tương lai của ngân hàng, ông nói. Scigala nói thêm: Các tổ chức lớn như Barclays sẽ tự làm mình trở nên lỗi thời nếu họ không nắm giữ toàn bộ tài sản kỹ thuật số hiếm và tiền có thể lập trình được. ToànNguồn Cointelegraph