Trao đổi tiền điện tử lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ Coinbase đã công bố cấu trúc thị trường mới cho nền tảng giao dịch chuyên nghiệp của mình, Coinbase Pro, trong một bài đăng trên blog được đăng trên Ngày 15 tháng 3

Theo thông báo, các thay đổi nhằm tăng tính thanh khoản, tăng cường khám phá giá và đảm bảo biến động giá trơn tru hơn. Những thay đổi bao gồm cấu trúc phí mới, được thiết kế để tăng thanh khoản, tối đa hóa đơn hàng được cập nhật, kích thước tăng đơn hàng mới, tắt lệnh dừng thị trường và thêm điểm bảo vệ lệnh thị trường.

Theo bài đăng, Coinbase Pro và Coinbase Prime – nền tảng giao dịch tổ chức của công ty – sẽ ngừng hỗ trợ cho các lệnh dừng thị trường. Thông báo giải thích thêm rằng tất cả các lệnh dừng bây giờ phải được gửi dưới dạng lệnh giới hạn và bao gồm giá giới hạn.

Mặt khác, các điểm bảo vệ thị trường sẽ được giới thiệu cho cả người dùng Coinbase Prime và Coinbase Pro đến 10 phần trăm cho tất cả các đơn đặt hàng thị trường. Tuyên bố giải thích rằng các lệnh thị trường di chuyển giá hơn 10 phần trăm sẽ ngừng thực thi và trả lại một phần điền.

Cuối cùng, bài đăng cảnh báo cơ sở người dùng trao đổi rằng nền tảng sẽ ngoại tuyến vào ngày 22 tháng 3 từ 6 tháng 3: 00:00 đến 6:30 chiều PDT.

Những thay đổi đã gặp phải một số hoài nghi và tiêu cực từ cộng đồng tiền điện tử trên phương tiện truyền thông xã hội. Nhà kinh tế và thương nhân Alex Krüger đã phàn nàn trên Twitter về việc tăng giá cho các khách hàng nhỏ hơn 33% trong khi giảm phí cho các khách hàng lớn hơn. Một người dùng cũng nhận xét thêm rằng trong một thế giới hợp lý, hầu hết người dùng Coinbase hiện sẽ chuyển sang Binance. Liên

Trong cùng một chủ đề Twitter, Krüger cũng đặt câu hỏi về quyết định vô hiệu hóa các lệnh dừng thị trường của Coinbase, cho rằng các lệnh dừng giới hạn đôi khi không thực thi được vì trượt, cho rằng sử dụng các giới hạn vượt quá giới hạn đối với các lệnh giới hạn là một cách giải quyết. Tuy nhiên, Krüger cũng thừa nhận rằng những thay đổi đó sẽ dẫn đến tăng thanh khoản và hoạt động giao dịch.

Một nhà giao dịch tiền điện tử khác trên Twitter cho rằng cấu trúc phí mới dường như nhắm mục tiêu người dùng mới vào không gian tiền điện tử, kết luận:

Ngày khá ngẫu nhiên để tăng tất cả các khoản phí, Coinbase dự đoán một đợt tăng giá mới có lẽ là gì? [[9009003]

Mới hôm qua tin tức đã phá vỡ rằng công ty Riot Blockchain có trụ sở tại Hoa Kỳ đã nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi để ra mắt một sàn giao dịch tiền điện tử được quy định mới, được gọi là RiotX, ở Mỹ vào cuối quý 2 năm 2019.Nguồn Cointelegraph