Coinbase Custody vừa hoàn thành giao dịch qua quầy (OTC) đầu tiên trực tiếp ngoài kho lạnh, hoặc ngoại tuyến, lưu trữ.

Thông báo tin tức trong một bài đăng trên blog vào thứ Tư, sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại San Francisco cho biết giao dịch xảy ra sau khi dịch vụ lưu ký của nó được tích hợp trực tiếp với bàn OTC tại Coinbase Pro.

Tin tức này cho biết, đây là một bản mở khóa lớn cho các khách hàng của mình vì nó đánh dấu sự sẵn có của thanh khoản ngay lập tức. Trước đây, một nhà giao dịch sẽ phải rút tài sản khỏi kho lạnh – nơi các khóa riêng được giữ trên một thiết bị không được kết nối với internet – đến một ví nóng, trực tuyến hoặc trực tuyến, tại một sàn giao dịch để thực hiện giao dịch. Các điều kiện thị trường có thể thay đổi nhanh chóng trong thời gian cần thiết để thực hiện tất cả điều này (24 đến 48 giờ chỉ cho phần rút tiền).

Kết nối hai bộ phận có nghĩa là khách hàng có thể tận dụng bàn OTC mà không cần phải chuyển tiền ra khỏi kho lạnh, theo bài đăng. Khách hàng có thể mua OTC và thanh toán tài sản trực tiếp vào Custody, thêm Coinbase. Việc tích hợp ra đời do nhu cầu của khách hàng.

Có thể giao dịch trong khi tiền của họ được giữ an toàn trong kho lạnh là một tính năng mà chúng tôi đã nghe to và rõ ràng mà khách hàng của chúng tôi muốn, ông Sam McIngvale, CEO của Coinbase Custody Trust nói. Coin Coinbase cung cấp nhóm thanh khoản tiền điện tử quy định lớn nhất thế giới. Có thể tiếp cận thị trường này một cách nhanh chóng và an toàn sẽ mở ra những lợi ích to lớn cho khách hàng của chúng tôi. [[9009003]

Giao dịch nhanh hơn

Thật vậy, một số đối thủ cạnh tranh của Coinbase, bị giam giữ và giao dịch OTC đã tích hợp hai chức năng gần đây, với cùng một mục tiêu: tăng tốc độ giải quyết giao dịch cho các nhà đầu tư tổ chức tiêu chuẩn mong đợi trong khi giữ tiền an toàn trong kho lạnh.

Ví dụ, vào tháng 1, nhà tạo lập thị trường Genesis Trading đã hợp tác với chuyên gia lưu ký BitGo để khách hàng chung của họ có thể giao dịch mà không cần phải xóa tiền khỏi bộ nhớ ngoại tuyến (quá trình, như đã lưu ý ở trên, có thể mất hàng giờ hoặc thậm chí vài ngày).

Một cửa hàng OTC khác, OTCXN, có các thỏa thuận tương tự với người giám sát Kingdom Trust và Prime Trust.

Coinbase lần đầu tiên ra mắt dịch vụ lưu ký cho các tổ chức vào tháng 5 năm ngoái và đi vào hoạt động vào tháng 6.

Sàn giao dịch sau đó đã được chấp thuận là người lưu ký tiền điện tử ở bang New York vào tháng 10 năm 2018, sau khi Bộ Dịch vụ Tài chính New York cấp đơn đăng ký để tạo ra Coinbase Custody Trust Company LLC cung cấp dịch vụ lưu ký cho bitcoin, bitcoin cash, ethereum, ethereum cổ điển, litecoin và XRP.

Hình ảnh Coinbase thông qua Shutterstock

        Nguồn bitcoinmagazine