Sự lôi cuốn:

  • Coinbase Custody đang cung cấp dịch vụ đặt cọc cho các khách hàng tổ chức, bắt đầu với Tezos.
  • Tài sản của khách hàng sẽ vẫn nằm trong Coinbase, bảo hiểm đầy đủ tại mọi thời điểm, giảm thiểu rủi ro cho các nhà đầu tư.
  • Vì việc đặt cược đòi hỏi một số tiền phải được giữ trực tuyến, Coinbase sẽ đưa ra các đồng tiền riêng của mình, giả định rủi ro.
  • Sau khi trừ phí Coinbase, khách hàng có thể mong đợi kiếm được khoảng 6,6 phần trăm hàng năm, công ty cho biết.

Cánh tay lưu ký Coinbase, đang cố gắng lôi kéo khách hàng tổ chức của mình vào thế giới mới dũng cảm của việc đặt tài sản tiền điện tử để kiếm lợi nhuận.

Bắt đầu với mạng lưới bằng chứng cổ phần (PoS) của Tezos, Coinbase có trụ sở tại San Francisco sẽ mang đến cho khách hàng cơ hội để hoàn vốn trên XTZ, mã thông báo gốc blockchain của họ, công ty đã công bố vào thứ Sáu. Sau khi trừ phí Coinbase, các nhà đầu tư có thể mong đợi lợi nhuận hàng năm khoảng 6,6%, công ty ước tính.

Mặc dù điều đó nghe có vẻ hấp dẫn trong một thế giới nơi trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ 30 năm mang lại ít hơn một nửa (và giá tiền điện tử tăng vọt một lần là bằng phẳng), các nhà đầu tư sẽ phải thoải mái với sự sắp xếp rất phức tạp. Nhưng việc đặt cược đã sẵn sàng để trở thành một cơ hội lớn hơn, vì tiền điện tử lớn thứ hai theo giới hạn thị trường, ethereum, dự kiến ​​sẽ chuyển sang hệ thống đồng thuận PoS.

Quay trở lại, không giống như cơ chế chứng minh công việc (PoW) của bitcoin – vốn dựa trên tính toán quá mức của các thợ mỏ – bằng chứng cổ phần đòi hỏi người tham gia phải tham gia trò chơi bằng cách gửi tài sản vào mạng và sau đó giúp xác thực các quyết định về việc đó giao dịch và khối nên được thêm vào. Để làm điều này, họ nhận được các khoản thanh toán giống như các công cụ khai thác truyền thống trong hệ thống PoW. Người dùng cũng có thể bị trừng phạt bằng cách cắt cổ phần của mình vì không giúp đỡ hoặc chủ động cản trở sự đồng thuận.

Hơn nữa, những người tham gia có tài sản để cổ phần nhưng không muốn tham gia vào quá trình xác thực các giao dịch và các khối thay vào đó có thể ủy thác tài sản của họ cho người khác. Những người tham gia chọn cổ phần tài sản tiền điện tử của họ kiếm thu nhập thụ động trên đó, dao động từ khoảng 5 phần trăm đến 25 phần trăm hàng năm, tùy thuộc vào mạng và mức độ tham gia.

Điểm mấu chốt đối với các nhà đầu tư là nói chung, các trình xác nhận chạy các nút chứng minh cổ phần (được gọi là các nhà sản xuất bia trên Tezos) phải có một số tiền trực tuyến và vì vậy, cách thức bảo mật tiền điện tử rất hiệu quả. Điều đó có nghĩa là các khoản tiền này dễ bị đánh cắp hơn khi các khóa riêng kiểm soát chúng được giữ ngoại tuyến, trong cái gọi là kho lạnh.

Để giành chiến thắng trước các nhà đầu tư tổ chức, những người có thể không chắc chắn về hồ sơ rủi ro / phần thưởng của PoS, Coinbase Custody đang đảm bảo với khách hàng của mình rằng tất cả các đồng tiền đặt cược sẽ ở trong kho lạnh được bảo hiểm đầy đủ. Để làm điều này, công ty sẽ gửi trái phiếu cần thiết cho các thợ làm bánh ra khỏi túi riêng của mình. Theo cách này, không có rủi ro nào đối với các khách hàng lưu ký của nó, Coinbase tuyên bố.

Sam McInvale, người đứng đầu sản phẩm tại Coinbase Custody, nói với CoinDesk,

Một trong những lý do chúng tôi bắt đầu với Tezos và sau đó tiếp tục với các mạng PoS được ủy quyền khác là vì chúng tôi có thể giữ tiền của khách hàng mà chúng tôi sẽ luôn cất giữ trong kho lạnh. Bí

Trong trường hợp của Tezos, các thợ làm bánh phải đăng một trái phiếu bằng 10 phần trăm của tổng số tiền đặt cược, McInvale nói. Vì vậy, nếu khách hàng gửi số tiền trị giá 100 triệu đô la của XtZ trùng với việc ra mắt dịch vụ, Coinbase sẽ gửi một trái phiếu trị giá 10 triệu đô la cho người làm bánh của mình để đáp ứng điều đó, ông nói.

Cách mà chúng tôi đang làm đó là Coinbase Custody sẽ đi và mua Tezos trị giá 10 triệu đô la và gửi trái phiếu đó để nó có thể gặp rủi ro, không bao giờ là khách hàng của chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi có thể bị tổn thất nếu chúng tôi bị hack, nhưng các khách hàng của chúng tôi, quỹ của chúng tôi sẽ luôn được an toàn, McInvale nói.

Các khách hàng lưu ký có quyền sở hữu XTZ sẽ được ủy quyền tự động từ kho lạnh cho nhà sản xuất Coinbase. Công ty hiện không có kế hoạch cho phép các khách hàng lưu ký của mình ủy quyền cho các thợ làm bánh (bên ngoài) khác.

Trong những tuần tới, Coinbase sẽ bổ sung hỗ trợ quản trị cho giao thức Maker (MKR) tạo ra Dai stablecoin, hiện đang được tích hợp vào hơn 200 dự án. Coinbase cho biết họ cũng sẽ thêm bỏ phiếu Tezos trong quý 2 và hy vọng sẽ thêm các chuỗi PoS có uy tín khác, đề cập đến Cosmos, Polkadot và có khả năng Algorand vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, rõ ràng: Dịch vụ đặt cược Coinbase Custody đang cung cấp XZT và các blockchain khác, được tách biệt khỏi các token đang được xem xét để niêm yết trên các sàn giao dịch của công ty (mặc dù Tezos cũng đang được xem xét về mặt này.)

Cũng cần lưu ý rằng các mạng PoS mới hơn, bao gồm Tezos, có nhiều khóa, do đó, các khóa được sử dụng để chi tiêu hoặc rút tài sản không giống như khóa đặt cược, ủy thác tiền. (Hãy nghĩ đến khi một khách sạn giữ tài khoản của bạn như một khoản tiền gửi trong phòng; tiền mặt bị khóa nhưng chưa rời khỏi tài khoản của bạn). Vì vậy, các rủi ro liên quan đến việc đặt cược sẽ liên quan nhiều hơn đến việc mất phần thưởng hoặc bị tắt chu kỳ đặt cược nếu các khóa bị đánh cắp.

Trong khi ông không đề xuất bất kỳ phương pháp tiếp cận cụ thể nào đối với việc lưu giữ tài sản cất giữ, người sáng lập Tezos Arthur Breitman nói với CoinDesk:

Tiền điện tử mới hơn và các nền tảng hợp đồng thông minh, như Tezos, phân cấp bằng cách khuyến khích sự tham gia tích cực của chủ sở hữu tiền xu. Đối với tín dụng của họ, các giải pháp lưu ký đang thích nghi nhanh chóng để thỏa mãn khách hàng của họ, mong muốn có được vai trò tích cực trong các mạng đó trong khi giữ an toàn cho tài sản của họ. [[23459012]

Cắt Coinbase

Coinbase, tất nhiên, rất vui khi được giúp phát triển các mạng phi tập trung này, nhưng công ty cũng đang dành một lát cho tất cả những gì nắm tay.

Cách McInvale đóng khung nó, nhiều người chơi thể chế đã ngồi ngoài lề khi có liên quan, giờ đây cảm thấy tự tin khi nhận được phần thưởng 8% hàng năm với Tezos.

Trong trường hợp này, Coinbase sẽ lấy từ 20% đến 25% sản lượng Tezos 8% ngày hôm nay, McInvale nói. Vì vậy, khách hàng thực sự sẽ kiếm được 6,6 phần trăm và chúng tôi sẽ kiếm được phần còn lại.

Coinbase cho biết họ đã ký một số thỏa thuận với khách hàng tổ chức và tin rằng phương pháp hiện tại này sẽ có thể mở rộng cho đến bây giờ.

McInvale đã thêm,

Triệu Chúng tôi hiểu tình trạng nhu cầu hiện tại và chúng tôi đã có một tầm nhìn tốt về cách mở rộng quy mô này trong sáu tháng tới. Sau đó, nếu mọi thứ thực sự bắt đầu vì nhiều chuỗi ra mắt PoS, v.v., chúng tôi có một số ý tưởng khác về cách chúng tôi có thể quản lý điều này trong tương lai. [[23459012]

Và khi các mạng này xuất hiện trực tuyến, sự quan tâm đang tăng lên với một số nhà cung cấp dịch vụ được gọi là stakes-as-a-service xuất hiện, như Figment, Cryptium và Battlestar Capital, cũng như các nhà cung cấp dịch vụ lưu ký mới và tinh vi như Neo và Copper, những người cũng đang chuẩn bị cho PoS.

Đầu tuần này Battlestar Capital, thông báo hợp tác với công ty khởi nghiệp cho vay tiền điện tử Celsius Network, cho biết khách hàng của các dịch vụ đặt cọc của họ kiếm được tiền lãi lên tới 30% hàng năm trên các khoản giữ tiền điện tử nhàn rỗi của họ

Vượt xa đầu cơ

Có một vài điểm khác biệt quan trọng được thực hiện ở đây. Battlestar, giống như hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ đặt cược khác, không vận hành các tài khoản tách biệt (điều mà Coinbase đang làm vì nó làm cho khách hàng và cơ quan quản lý thoải mái hơn.)

Như vậy, các công ty cổ phần theo đuổi năng suất tối đa trên các mạng PoS bằng cách tự liên kết. Trong trường hợp của Tezos, một chiến lược tự liên kết liên quan đến việc thay đổi linh hoạt số lượng trái phiếu theo cách các thợ làm bánh thực hiện trên mạng, Jason Stone, người sáng lập Battlestar Capital giải thích.

Mô hình Coinbase có thể ổn đối với các kiểu thiết lập và quên, của ông, nhưng ông nói, nhưng tài sản của Tezos được giữ trong các tài khoản không tách biệt có thể kiếm được 12,5% đến 14% một năm, Stone tuyên bố.

GIÁ Nếu bạn gửi Tezos của mình với một nhóm chạy chiến lược tự liên kết, bạn sẽ kiếm được lợi tức hợp nhất của liên kết cộng với ủy thác, trái ngược với việc cho phép nhà cung cấp dịch vụ bạn chọn nhận lợi tức lớn hơn từ việc đăng trái phiếu , chỉ để lại cho bạn phần thưởng (ít phí hơn) từ việc nướng bánh truyền thống, tức là chọn nhà cung cấp để ủy quyền cho, ông nói.

Coinbase chỉ ra rằng nó không cạnh tranh với những người như Battlestar. Tiết Chúng tôi sẽ không trở thành dịch vụ cung cấp dịch vụ công cộng; Nó không giống như bất cứ ai sẽ có thể ủy thác cho một người xác nhận quyền giám sát Coinbase và chia sẻ phần thưởng khối, Mc nói trong McInvale.

Nhìn về phía trước, McInvale hy vọng sẽ thấy các cơ hội mua bán chênh lệch giá thú vị, như giữa giao dịch và đặt cọc, đặc biệt là khi ethereum chuyển sang PoS. Ông cũng nói rằng cho vay tài sản so với đặt cọc chúng sẽ tạo ra các mô hình kinh doanh thú vị.

Coinbase cho biết các tổ chức mà họ đã nói chuyện chắc chắn rất lạc quan về các mạng lưới đặt cược, đặc biệt là sự tăng giá ảm đạm của giá tài sản muộn. Một sự phấn khích của sự phấn khích cũng có thể được phát hiện, McInvale nói, kết luận,

Có một sự thay đổi so với việc chỉ tham gia vào các tài sản tiền điện tử thông qua đầu cơ – vì vậy, mua và giữ – để thực sự muốn bảo mật blockchain, muốn bỏ phiếu và có tiếng nói và giúp đỡ những điều này tiến hóa.

Pic: Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong tại sự đồng thuận 2016.

        Nguồn bitcoinmagazine