Trao đổi tiền điện tử Coinbase đã mang lại gần 520 triệu đô la doanh thu toàn cầu trong năm 2018, theo một ước tính từ Reuters.

Nguồn tin tức dựa trên con số doanh thu trao đổi của U.K., đã tăng 20% ​​trong năm ngoái lên 153 triệu euro ($ 173 triệu), theo hồ sơ đăng ký với cơ quan đăng ký của công ty U.K. Phía Anh của doanh nghiệp chiếm tới gần một phần ba doanh thu chung của công ty, ông Zeeshan Feroz, Giám đốc điều hành của Coinbase U.K. nói với Reuters.

Việc nộp thêm cho thấy Coinbase U.K. đã kiếm được lợi nhuận ròng 6,6 triệu euro (7,4 triệu đô la) vào năm ngoái.

Reuters báo cáo thêm rằng các công ty đầu tư mạo hiểm đang đầu tư hàng triệu đô la vào không gian tiền điện tử và blockchain, ngay cả khi vẫn cảnh giác với sự tham gia trực tiếp vào tiền điện tử.

Khoảng 850 triệu đô la đã được đầu tư vào ngành công nghiệp cho đến nay trong năm nay, theo nghiên cứu được thực hiện bởi PitchBook cho Reuters. Trong khi, năm ngoái, 117 khoản đầu tư đã chứng kiến ​​sự tham gia của VC vào không gian tăng gấp năm lần lên mức kỷ lục 2,4 tỷ đô la.

Ví dụ, Tập đoàn giao dịch chứng khoán Luân Đôn đã dẫn đầu một vòng tài trợ 20 triệu đô la cho thị trường vốn khởi nghiệp blockchain Nivaura vào đầu năm nay. Các khoản đầu tư lớn khác bao gồm một khoản từ quỹ M12 của Microsoft và Tập đoàn tư vấn Boston, đã hỗ trợ một vòng $ 182,5 triệu cho nền tảng tài sản kỹ thuật số Bakkt – thuộc sở hữu của Intercontinental Exchange, công ty mẹ của Sàn giao dịch chứng khoán New York. ]

Tuy nhiên, sự nhiệt tình của VC có thể sẽ giảm xuống một chút. Các ưu đãi có giá trị trung bình khoảng 6,5 triệu đô la trong năm 2019, ít hơn 8 triệu đô la được nhìn thấy năm ngoái, báo cáo chỉ ra.

Hình ảnh Coinbase thông qua kho lưu trữ của CoinDesk

        Nguồn bitcoinmagazine