Trong những gì dường như là một giao dịch đầu tiên, hai nhà phát triển làm việc ở các quốc gia riêng biệt đã gửi thành công một khoản thanh toán sét bitcoin qua sóng radio.

Được tổ chức qua Twitter vào cuối tuần vừa qua, giao dịch được gửi bởi Rodolfo Novak, đồng sáng lập công ty khởi nghiệp phần cứng bitcoin CoinKite, cho nhà phát triển và nhà báo của Bloomberg, Elaine Ou. Khoản thanh toán hoàn thành đã chuyển bitcoin thực sự từ Toronto, Canada sang San Francisco, California.

Mặc dù công nghệ vô tuyến được sử dụng phổ biến nhất để phát nhạc hoặc nói chuyện trên đài phát thanh, nhưng nó thực sự có khả năng nhiều hơn thế. Khi hai nhà phát triển giới thiệu, radio cũng có thể được sử dụng để tăng khả năng phục hồi của mạng bitcoin.

Bitcoin Bitcoin đang làm cho đài phát thanh trở nên mát mẻ trở lại! Mạnh đã tweet sau khi gửi giao dịch tới Novak, tham khảo đài phát thanh Ham, sử dụng radio của những người có sở thích sử dụng công nghệ vô tuyến.


Hình ảnh qua Rodolfo Novak trên Twitter.

Nhưng việc gửi bitcoin qua radio không phải là niềm vui. Một số nhà nghiên cứu cho rằng nó thực sự có một trường hợp sử dụng cần thiết.

Trên thực tế, chính ý tưởng này là sản phẩm trí tuệ của Nick Szabo, người phát minh ra hợp đồng thông minh. Ou và Szabo đã trình bày ý tưởng này vào năm 2017 tại hội nghị mở rộng Bitcoin ở San Francisco, vào thời điểm đó có thể giúp bitcoin xây dựng khả năng chống lại các cuộc tấn công phân vùng mà các nhà nghiên cứu cho rằng có khả năng có thể được sử dụng để tấn công mạng.

Ý tưởng là, trong khi internet có khả năng bị kiểm duyệt, đó không phải là hình thức công nghệ duy nhất có thể được sử dụng để gửi dữ liệu từ một phần của thế giới đến một nơi khác, trong trường hợp Trung Quốc quyết định kiểm duyệt bitcoin thông qua Great Tường lửa, hoặc những nơi như Bắc Triều Tiên, nơi hoàn toàn không có internet, vì khi tôi đặt nó trong một email gửi tới CoinDesk.

Khởi động cơ sở hạ tầng công nghệ Blockflow các vệ tinh được cấp phép phát tán bitcoin đến người dùng trên toàn thế giới vì những lý do tương tự. Tuy nhiên, vẫn có những giới hạn đối với khái niệm này.

Triệu Đó là một bản demo vui vẻ, nhưng rõ ràng là không thực tế vì chúng tôi đã phối hợp mọi thứ trực tuyến trước khi gửi tín hiệu vô tuyến, Tiết Ou thừa nhận.

Cô ấy tiếp tục:

Hồi Thiết bị hiện là phần khó: Bạn cần một đài phát thanh hỗ trợ các tần số này. Cách rẻ nhất là với một đài phát thanh được xác định bằng phần mềm, khoảng 200 đô la cho một thứ có thể truyền tín hiệu công suất thấp hoặc hàng nghìn cho một máy phát công suất cao. [[9009003]

Hình ảnh radio cũ qua Shutterstock

        Nguồn bitcoinmagazine