Dự án khả năng mở rộng chuỗi khối Coda đã hoàn thành vòng tài trợ 15 triệu đô la mới cho O (1) Labs, Coda công bố vào ngày 2 tháng 4.

Theo Coda, vòng cấp vốn mới có sự tham gia của các nhà đầu tư công nghệ lớn như Accomplice, Coinbase Ventures, Paradigm và General Catalyst.

Theo quy định trên trang web của mình, Coda là một giao thức tiền điện tử với một giao thức tiền điện tử. Blockchain di động nhỏ xíu, Trao đổi blockchain truyền thống để chứng minh mật mã nhỏ, cho phép tiền điện tử có thể truy cập như bất kỳ ứng dụng hoặc trang web nào khác.

Cụ thể, Coda nhằm giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng của blockchain bằng cách nén các khối và cung cấp Bằng chứng không có kiến ​​thức hơn là hầu hết các công ty liên quan đến tiền điện tử, có chuỗi khối đạt tới hàng trăm gigabyte, theo Coda.

Ra mắt vào tháng 9 năm 2018, testnet của Coda nén toàn bộ chuỗi khối của nó thành một bằng chứng zk-SNARK một kilobyte, đóng vai trò là chứng chỉ mật mã về tính toàn vẹn của trạng thái giao thức. Chứng chỉ này, được đặt tên là "blockchain cô đọng", nhằm mục đích thay thế các chuỗi khối dài gigabyte khác được sử dụng để xác thực trong các loại tiền điện tử khác nhau.

Bằng cách sử dụng một blockchain không đổi và có kích thước nhỏ, Coda tuyên bố cung cấp cùng mức bảo mật như một blockchain tiêu chuẩn với một phần yêu cầu phần cứng, cho phép xác minh đầy đủ chuỗi từ bất kỳ thiết bị nào.

Vấn đề về khả năng mở rộng của Blockchain là một trở ngại lớn cho việc áp dụng đại trà. Gần đây, công ty khởi nghiệp blockchain được hỗ trợ bởi chuyên gia Princeton, Offchain Labs đã huy động được 3,7 triệu đô la để phát triển các công cụ nhằm mang lại khả năng mở rộng và bảo mật hơn cho việc triển khai chuỗi khối doanh nghiệp.Nguồn Cointelegraph