Một cố vấn cho Tổng thống Nga đã đề xuất áp dụng một loại tiền kỹ thuật số ở Crimea để thu hút các nhà đầu tư và tránh bị trừng phạt, hãng tin TASS đưa tin ngày 19 tháng 4.

Serge Glazyev, cố vấn của Tổng thống Nga Vladimir Putin về hội nhập kinh tế khu vực, kêu gọi chính phủ áp dụng các công nghệ tiền kỹ thuật số của Vương quốc Anh để giảm các rào cản xuyên biên giới, Cảnh sát nói tại Diễn đàn kinh tế quốc tế Yalta (YIEF ).

Theo Glazyev, việc áp dụng các loại tiền kỹ thuật số sẽ giúp giảm mạnh các rào cản xuyên biên giới và sẽ thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, những người mà sợ các lệnh trừng phạt, đó là một cách nói chung được thực hiện thông qua các ngân hàng.

Quan chức này đã xây dựng rằng tiền kỹ thuật số như stablecoin, được gắn với vàng hoặc các tài sản vật chất khác, có thể vượt qua biên giới và không thể bị cản trở b y trừng phạt. [[9009003]

Glazyev đề nghị thêm việc tạo ra một mã thông báo kỹ thuật số ổn định, có thể được gắn vào chi phí cho mỗi mét vuông ở Crimea để gây quỹ cho việc xây dựng các khu nghỉ dưỡng sức khỏe quy mô lớn.

Theo TASS, Cộng hòa Crimea đã trở thành khu vực đầu tiên ở Nga về tỷ lệ đầu tư vào tổng sản phẩm khu vực (GRP).

Trong bài phát biểu gần đây, Glazyev đã nhắc lại lập trường tích cực của mình về công nghệ blockchain. Năm 2018, ông lưu ý đến bản chất không hạn chế của tiền kỹ thuật số, nhấn mạnh rằng nó không chịu bất kỳ lệnh trừng phạt khó lường nào và có thể làm giảm rủi ro chính trị.

Gần đây, ngân hàng trung ương Nga đã đánh giá những lợi ích và hạn chế tiềm tàng của ngân hàng trung ương tiền tệ kỹ thuật số (CBDC), nêu ra một nhược điểm lớn đối với người dùng của CBDC, đó là thiếu ẩn danh.

Trong khi đó, Nga vẫn chưa thực thi bất kỳ quy định nào liên quan đến ngành công nghiệp tiền điện tử, với Quốc hội Duma, quốc hội Nga, có gần đây đã trì hoãn việc xem xét dự luật về tài sản tài chính kỹ thuật số. Tổng thống Nga Putin trước đó đã đặt ra thời hạn để chính phủ áp dụng các quy định cho ngành vào ngày 1 tháng 7 năm 2019.Nguồn Cointelegraph