Cố vấn cao cấp về tài sản kỹ thuật số tại Ủy ban giao dịch và chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) Valerie Szczepanik báo cáo rằng các vấn đề hiện tại có thể xảy ra luật pháp Trang web tin tức liên quan đến blockchain Decrypt đã báo cáo ý kiến ​​của cô vào ngày 16 tháng 3.

Szczepanik, còn được gọi là Crypto Czar, được bổ nhiệm vào vị trí giám đốc mới của Bộ phận Tài chính Tổng công ty và cố vấn cao cấp cho Tài sản Kỹ thuật số và Đổi mới cho Giám đốc bộ phận Bill Hinman vào tháng 6 năm 2018.

Khi Szczepanik đưa ra tuyên bố liên quan đến chứng khoán tại hội nghị SXSW của Austin vào ngày 15 tháng 3, cô cũng đã chia stablecoin thành ba loại.

stablecoin là những thứ gắn liền với tài sản thực như vàng hoặc bất động sản, và một loại khác là những loại gắn liền với tiền tệ fiat được giữ trong dự trữ, theo phân loại của Szczepanik. Loại thứ ba và cuối cùng sử dụng các cơ chế tài chính thị trường để giữ giá ổn định. Giải thích về loại cuối cùng, Szczepanik cho biết:

Quảng cáo Tôi đã thấy các stablecoin có ý định kiểm soát giá thông qua một số loại cơ chế giá, cho dù nó gắn liền với việc phát hành, tạo hoặc mua lại một loại kỹ thuật số khác tài sản gắn liền với nó, hoặc liệu nó có được kiểm soát thông qua cung và cầu theo một cách nào đó để giữ giá trong một biên độ nhất định không. [[9009003]

Szczepanik cho biết vì một đảng trung ương kiểm soát biến động giá theo thời gian , đó là loại stablecoin cuối cùng có thể được đưa vào vùng đất chứng khoán. Theo cô, nếu người mua được hứa rằng ai đó sẽ nắm giữ hoặc đảm bảo lợi nhuận hoặc kiểm soát giá, mã thông báo có thể là một chứng khoán.

Cuối cùng, cô giải thích, cho dù tài sản được dán nhãn là stablecoin hay bất cứ thứ gì khác, SEC sẽ luôn phải chịu các dự án với cùng mức độ xem xét kỹ lưỡng. Cô ấy lưu ý:

Khắc Không nghe có vẻ sáo rỗng, nhưng chúng tôi muốn mọi người đến với chúng tôi và yêu cầu [permission]hoặc nói chuyện với chúng tôi trước khi họ làm gì đó, thay vì làm gì đó và sau đó đến và cầu xin sự tha thứ. [[9009003]

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 12 năm ngoái, dự án stablecoin có trụ sở tại Hoa Kỳ, Basis đã chính thức tuyên bố rằng họ sẽ đóng cửa hoạt động và hoàn trả cho các nhà đầu tư sau khi họ xác nhận rằng họ sẽ đóng cửa không thể tránh phân loại bảo mật cho mã thông báo thứ cấp của họ.

Gần đây, chủ tịch của SEC, Jay Clayton dường như xác nhận rằng Ethereum (ETH) và tiền điện tử giống như nó không phải là chứng khoán theo luật của Hoa Kỳ.Nguồn Cointelegraph