Đối với các nhà đầu tư lần đầu tiên đầu tư vào bitcoin là vào năm 2018 hoặc sau cuối năm 2017, có khả năng cao là họ có phát sinh khoản lỗ đáng kể cho năm tài chính 2018 nếu chúng chưa được bán. Vào ngày 17 tháng 12 năm 2017, bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại ở mức hơn 19.000 đô la. Sau đó, nó đã giảm hơn 80% và hiện dao động ở mức khoảng 4.000 đô la tại thời điểm viết bài. Mặc dù mất tiền không bao giờ là mục tiêu cuối cùng, nhưng có một số biện pháp mà các nhà đầu tư có thể thực hiện để giảm thiểu thu nhập chịu thuế của mình bằng cách sử dụng các khoản lỗ vốn phát sinh từ bitcoin trong năm hiện tại và đi tiếp.

Trước khi lặn những biện pháp nào có thể được thực hiện, trước tiên cần phải giải quyết làm thế nào các cơ quan quản lý đặt ra các ưu tiên này xem bitcoin và các tài sản tương tự. Mặc dù phần này tập trung vào các yêu cầu pháp lý của Hoa Kỳ áp dụng cho bitcoin, nhưng điều đáng chú ý là nhiều quốc gia khác cũng có quy định tương tự trên phạm vi quốc tế.

Bitcoin là tài sản

Theo Sở Thuế vụ (IRS ), bitcoin được coi là tài sản cá nhân. Như vậy, bất kỳ luật thuế nào áp dụng cho việc bán nhà hoặc xe hơi, hoặc tương tự hơn là bảo mật cũng sẽ được áp dụng cho loại tiền kỹ thuật số.

Cụ thể, IRS đề cập đến các loại thuế đánh vào việc bán một tài sản là thuế lãi vốn, có hai loại. Thuế lãi vốn dài hạn áp dụng cho lợi nhuận trên tài sản nắm giữ trong một năm, trong khi thuế lãi vốn ngắn hạn áp dụng cho tài sản nắm giữ dưới một năm. Lợi nhuận vốn ngắn hạn bị đánh thuế ở mức tương tự như thuế suất thuế thu nhập thông thường của một cá nhân, mà năm 2018 là khoảng từ 10 phần trăm đến 37 phần trăm, tùy thuộc vào mức thu nhập của bạn. Mặt khác, năm 2018, thuế suất thuế vốn tăng dài hạn là 0%, 15% hoặc 20%. Tỷ lệ áp dụng được sử dụng để tính toán phụ thuộc vào mức thu nhập.

Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi đang thảo luận về sự đối nghịch của lợi nhuận, vì có lẽ rất ít người kiếm được lợi nhuận trong thị trường gấu 2018. Thuế suất thuế vốn có liên quan đến thuế lợi nhuận nhưng không thua lỗ. Tin tốt là IRS cho phép các cá nhân giảm thu nhập chịu thuế bằng cách áp dụng các khoản lỗ này.

Nếu bạn bán Bitcoin của mình khi thua lỗ

Rất nhiều người đã mua bitcoin trong đợt tăng giá năm ngoái. Một số người đã mua Dip Dip tại các điểm khác nhau trên đường trở xuống, chỉ để thấy giá trượt xuống thấp hơn. Và nhiều nhà đầu tư chán nản đã bán BTC của họ thua lỗ trên đường đi. Đối với những nhà đầu tư ngắn hạn đó, có cơ hội để đòi lại một số khoản lỗ đó.

Tương tự, nếu một nhà đầu tư mua bitcoin bất cứ lúc nào từ cuối tháng 9 (thời điểm cuối cùng là mức thấp này) và tháng 12 năm 2017 , có khả năng họ có khoản lỗ cho năm 2018 có thể được sử dụng để giảm thu nhập chịu thuế nếu họ chọn bán ngay bây giờ. Điều này sẽ làm giảm số tiền thuế mà họ sẽ nợ từ năm trước, miễn là tài sản không được mua lại trong vòng 30 ngày (tức là rửa bán).

Theo IRS, số tiền tối đa một cá nhân có thể bù đắp thu nhập chịu thuế của họ trong một năm là $ 3.000. Nhưng, nếu một nhà đầu tư mất hơn 3.000 đô la, khoản lỗ còn lại có thể được chuyển sang các năm tiếp theo lên tới 3.000 đô la mỗi năm.

Ví dụ, nếu một nhà đầu tư mua 1 BTC vào cuối tháng 12 với giá 17.000 đô la và bán nó ở mức 4.000 đô la ngày hôm nay, họ sẽ nhận ra khoản lỗ 13.000 đô la. Nhà đầu tư, người được cho là có thu nhập chịu thuế thường xuyên, có thể giảm thu nhập chịu thuế năm 2018 của họ tối đa là $ 3.000. Phần còn lại chưa sử dụng của khoản lỗ vốn trong tình huống này là 10.000 đô la. IRS cho phép 3.000 đô la trong số 10.000 đô la còn lại sẽ được chuyển sang năm sau để bù đắp bất kỳ khoản lãi vốn nào có thể được ghi nhận vào cuối năm 2019.

Trường hợp cho Hodling

Trong khi bán bitcoin thua lỗ có thể làm giảm thu nhập chịu thuế trong thời gian ngắn, nhiều người đề xuất bitcoin sẽ nhanh chóng chỉ ra rằng trường hợp nắm giữ tài sản kỹ thuật số mạnh hơn nhiều so với bán cho một cơ hội tạm thời và tạm thời như vậy để tiết kiệm một vài đô la tiền thuế .

Có nhiều người tin rằng bitcoin cuối cùng sẽ trở thành một kho lưu trữ giá trị, hoặc tiền âm thanh, và những ngày tốt nhất của giá bitcoin vẫn chưa đến.

Tuy nhiên, không thể đoán trước được khi nào, hoặc thậm chí nếu, bitcoin sẽ hoàn thành kỳ tích này. Do không thể dự đoán được sự biến động giá ngắn hạn của bitcoin, nên có thể lập luận rằng trường hợp nắm giữ trong một thời gian rất dài (thường được gọi là HODLing) hướng tới giá bitcoin trong tương lai cao hơn sẽ bán ra ngày hôm nay , đối với một mất mát tương đối nhỏ, bù đắp, một mất mát lớn hơn nhiều trong những năm tới.

Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin và không cấu thành tư vấn thuế. Như mọi khi, hãy liên hệ với một chuyên gia thuế để chắc chắn rằng bạn đang hành động tuân thủ luật thuế địa phương của bạn.Nguồn bitcoinmagazine