Cơ quan quản lý tài chính Nhật Bản, Cơ quan dịch vụ tài chính (FSA) không còn muốn mô tả Bitcoin (BTC) là tiền ảo, Cointelegraph Nhật Bản đã báo cáo vào tháng 4 8, trích dẫn biên bản cuộc họp ban đầu được tổ chức vào ngày 4 tháng 3.

Trong phiên họp toàn thể tại Đại hội đồng lần thứ 41 của Hội đồng tài chính và Hội nghị bộ phận tài chính lần thứ 29, Giáo sư Iwashita Goto của Trường đại học chính sách công ở Kyoto Đại học, các thành viên đã kiến ​​nghị để điều chỉnh quan điểm của họ về Bitcoin.

Tiền điện tử lớn nhất, theo ông, đã trở thành một thứ gì đó vượt ra ngoài phương tiện giao dịch, do những phẩm chất không biên giới của nó, khiến nó xuất hiện trên toàn thế giới. Lịch sử mười năm.

Tôi không nghĩ sẽ đáng giá khi gọi Bitcoin là tiền ảo, anh ấy đã tóm tắt.

Các ý kiến ​​được đưa ra khi Nhật Bản tiếp tục chính thức hóa ngành công nghiệp tiền điện tử trong nước. Đặt ra việc tạo ra quy định đáng khích lệ, FSA hiện đã bắt đầu cấp giấy phép cho các sàn giao dịch tiền điện tử mới đang tìm cách phục vụ thị trường Nhật Bản.

Kế hoạch cấp phép, có một danh sách chờ đợi dài, là một phần phản ứng với các sự kiện của hai năm qua, đáng chú ý là trao đổi nội địa vụ hack nửa tỷ đô la của Coincheck vào tháng 1 năm 2018.

Các sản phẩm tiêu dùng công nghiệp khác cũng tiếp tục được triển khai ở nước này, chẳng hạn như kế hoạch thanh toán du lịch bằng tiền điện tử. Tuần trước, sàn giao dịch Nhật Bản Liquid đã đạt được trạng thái kỳ lân sau khi nó được định giá hơn 1 tỷ đô la.Nguồn Cointelegraph