Cơ quan quản lý tài chính của Malta đã đưa ra một lưu ý cho công chúng về rủi ro của tài sản tiền điện tử và khả năng lừa đảo

Ghi chú hướng dẫn mới của Cơ quan Dịch vụ Tài chính Malta (MFSA) dự định cảnh báo công chúng về các khoản đầu tư tiền điện tử và rủi ro liên quan, đồng thời hướng dẫn mọi người cách nhận biết và tránh lừa đảo và các kế hoạch lừa đảo.

Hướng dẫn được báo cáo phác thảo các loại lừa đảo liên quan đến tiền kỹ thuật số phổ biến nhất, bao gồm các dịch vụ tiền điện tử giả (ICO) giả mạo, các dự án gây quỹ cộng đồng hứa hẹn lợi nhuận cao hơn mà không có khi đồng tiền này hoạt động và các nền tảng trao đổi giả và ứng dụng ví điện tử giả .

Tài liệu này cũng cung cấp danh sách 11 dấu hiệu cảnh báo phổ biến nhất mà các nhà đầu tư tiềm năng nên xem xét, bao gồm cả tỷ lệ r cao bất hợp lý của r eturn thường cao hơn mức trung bình của thị trường; hứa rằng bất kỳ khoản tiền gửi nào được đảm bảo 100%; kỹ thuật bán hàng tích cực gây áp lực và thúc đẩy bạn để đảm bảo bán hàng; mâu thuẫn giữa các tài liệu và thông tin nói chuyện giữa những người khác.

Vào đầu tháng 4, MFSA đã phê duyệt 14 đại lý tài sản tiền điện tử đầu tiên đã tìm kiếm giấy phép. Sự chấp thuận được đưa ra năm tháng sau khi Đạo luật Tài sản Tài chính ảo, được chính phủ Malta thông qua vào năm ngoái, lên nắm quyền. Các đại lý hiện có nghĩa vụ phải đánh giá các kế hoạch kinh doanh của khách hàng của họ và đảm bảo rằng họ đã chuẩn bị đúng cách trước khi nộp đơn cho MFSA. . CextTrace hiện chịu trách nhiệm giám sát các quy trình pháp lý và quản lý rủi ro kiểm toán đối với các doanh nghiệp tài sản ảo được cấp phép ở Malta. Công ty bảo mật blockchain có trụ sở tại Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ MFSA trong việc chống rửa tiền và tài trợ cho các rủi ro khủng bố liên quan đến các thực thể liên quan đến các doanh nghiệp tiền điện tử.Nguồn Cointelegraph