Cơ quan dịch vụ tài chính Nhật Bản (FSA) sẽ đưa ra các quy tắc mới về ví lạnh để lưu trữ tiền điện tử tại các sàn giao dịch tiền điện tử, Reuters đưa tin vào ngày 17 tháng 4. ]

Trích dẫn một nguồn quen thuộc với vấn đề này, Reuters báo cáo rằng cơ quan quản lý tài chính của nước này sẽ yêu cầu trao đổi tiền điện tử để tăng cường giám sát nội bộ ví lạnh – thiết bị lưu trữ tiền kỹ thuật số không được kết nối với Internet.

Bằng cách thực hiện quy định mới, FSA cố tình giải quyết những khó khăn trong việc đảm bảo an ninh cho tiền tệ kỹ thuật số và các rủi ro khác cho đất nước vì nó có ý định thúc đẩy ngành công nghiệp fintech để kích thích tăng trưởng kinh tế.

được kết nối với Internet và do đó, cung cấp bảo mật tốt hơn cho các tài sản kỹ thuật số, FSA gợi ý đây có thể là rủi ro của trộm cắp nội bộ. Theo nguồn tin này, một số sàn giao dịch không có chính sách mà người chịu trách nhiệm lưu trữ sẽ thường xuyên bị trục xuất.

Đầu tháng này, FSA đã nghe các lập luận về việc không còn phân loại bitcoin (BTC) như một loại tiền tệ. Trong phiên họp toàn thể tại Đại hội đồng lần thứ 41 của Hội đồng tài chính và Hội nghị bộ phận tài chính lần thứ 29, Giáo sư Iwashita Goto của Đại học Kyoto đã lập luận rằng bitcoin đã trở thành một thứ gì đó vượt quá khả năng giao dịch do những phẩm chất không biên giới của nó, khiến nó xuất hiện xuyên suốt thế giới trong lịch sử mười năm của mình.

Vào tháng 3, FSA đã phê duyệt trao đổi tiền điện tử thứ hai để bắt đầu hoạt động theo quy định mới. FSA bắt đầu cấp giấy phép cho các sàn giao dịch tiền điện tử mới đang tìm cách phục vụ thị trường Nhật Bản. Kế hoạch cấp phép, có một danh sách chờ đợi dài, một phần là một phản ứng đối với các sự kiện trong hai năm qua, đáng chú ý là vụ trao đổi nội bộ Coincheck trộm nửa tỷ đô la vào tháng 1 năm 2018.Nguồn Cointelegraph