Ủy ban cải cách và phát triển quốc gia của Trung Quốc (NDRC), một cơ quan kế hoạch nhà nước bị buộc tội khai thác tiền điện tử, đã tiết lộ rằng họ đang xem xét việc loại bỏ khai thác tiền điện tử. Quốc gia. Tin tức đã được Reuters đưa tin vào ngày 9 tháng Tư

NDRC hiện đã bao gồm khai thác tiền điện tử như một phần trong dự thảo của nó cho một danh sách sửa đổi các hoạt động công nghiệp mà cơ quan dự định cắt giảm. Danh sách – được cho là dài hơn 450 điểm – xác định các hoạt động mà tiểu bang cho là vi phạm luật pháp và quy định có liên quan, gây nguy hiểm về an toàn hoặc là không chính thống.

Nó là một phần của Danh mục rộng hơn của NDRC cho hướng dẫn tái cấu trúc ngành công nghiệp, được ban hành từ năm 2005 và xác định ngành nào sẽ được bồi dưỡng, hạn chế hoặc loại bỏ trong nước.

Với danh sách dự thảo được báo cáo mở cho phản hồi công khai kể từ ngày hôm qua, 8 tháng 4, NDRC đã báo cáo không đặt ngày mục tiêu đề xuất để xóa bỏ các hoạt động khai thác tiền điện tử, thay vào đó quy định rằng ngành công nghiệp sẽ bị loại bỏ ngay lập tức.

Reuters trích dẫn tờ báo nhà nước của tờ Thời báo Chứng khoán như ngày hôm nay báo cáo rằng danh sách dự thảo của NDRC Khác biệt phản ánh thái độ của chính sách công nghiệp của đất nước, đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Công chúng cho đến ngày 7 tháng 5 để bình luận về dự thảo.

Kể từ khi lệnh cấm lịch sử của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đối với các dịch vụ tiền xu ban đầu (ICO) vào tháng 9 năm 2017, nhà nước Trung Quốc đã thực hiện một loạt về các động thái ấp úng để cố gắng cắt giảm các công cụ khai thác tiền điện tử của đất nước xuống kích thước.

Do sự dồi dào năng lượng và phần cứng giá rẻ của đất nước, các báo cáo trong những năm trước đã chỉ ra rằng hơn hai phần ba số lượng khai thác toàn cầu được dựa trên ở Trung Quốc. Vào tháng 1 năm 2018, một bản ghi nhớ bị rò rỉ được báo cáo từ ngân hàng trung ương cho một nhóm tài chính internet cấp cao nhất của chính phủ đã ủng hộ việc thoát khỏi trật tự các công cụ khai thác Bitcoin khỏi đất nước.

Tuy nhiên, việc khai thác cho đến nay vẫn chưa bị cấm hoàn toàn. , với những người khổng lồ trong ngành như Bitmain sinh ra ở Bắc Kinh hoạt động cả trong và ngoài nước. Điều này đã tiếp tục bất chấp tác động bất lợi của thị trường gấu điện tử, áp lực trong nước và gia tăng xích mích thương mại với Hoa Kỳ.

Vào cuối tháng 3, Bitmain tuyên bố kế hoạch thiết lập 200.000 đơn vị thiết bị khai thác tại Trung Quốc để hưởng lợi từ thủy điện chi phí thấp của đất nước, ngay cả khi nước này ký hợp đồng hoạt động ở nước ngoài.Nguồn Cointelegraph