Cơ quan thị trường và dịch vụ tài chính của Bỉ (FSMA) đã cập nhật danh sách đen lừa đảo liên quan đến tiền điện tử để đưa vào tổng số 113 trang web mới, trong một cảnh báo mới được đăng vào ngày 18 tháng 12.

Chính quyền tuyên bố rằng Mặc dù đã cảnh báo trước đó, nhưng nó vẫn tiếp tục nhận được khiếu nại từ các nhà đầu tư lừa đảo. Tất cả các nền tảng mới được thêm vào đều được điều hành bởi những kẻ lừa đảo trên mạng […]những người đang sử dụng tiền điện tử để lừa đảo người tiêu dùng, họ với FSMA nhắc lại một cách rõ ràng:

Nguyên tắc vẫn như cũ: họ cung cấp cho bạn một khoản đầu tư họ tuyên bố là an toàn, dễ dàng và rất sinh lợi […] Họ tuyên bố có những chuyên gia sẽ quản lý các khoản đầu tư của bạn cho bạn. Bạn được thông báo rằng tiền của bạn có thể được rút bất cứ lúc nào […] Cuối cùng, kết quả luôn như nhau: các nạn nhân thấy mình không thể lấy lại được tiền của mình! Hồi

Cơ quan lưu ý rằng danh sách cập nhật không đầy đủ và đặc biệt được tập hợp dựa trên báo cáo của nạn nhân. Cảnh báo kêu gọi công chúng đưa ra bất kỳ nghi ngờ nào về các thực thể có liên quan đến tiền điện tử khác có thể hoạt động bất hợp pháp tại Bỉ.

FSMA khuyên độc giả nên tham khảo các cảnh báo trước đó vào ngày 22 tháng 2 năm 2018 và ngày 26 tháng 10, Năm 2018 để hiểu rõ hơn về bản chất của những gian lận như vậy. Như đã báo cáo trước đây, FSMA bao gồm một nhóm mới gồm 28 trang web lừa đảo rõ ràng vào tháng 9 này.

Bỉ ED FSMA tham gia các cơ quan quản lý toàn cầu và các cơ quan chính phủ trong việc cố gắng bảo vệ các nhà đầu tư thông qua giáo dục. Tháng 5 này, một nghiên cứu do chính phủ Trung Quốc dẫn đầu đã phát hiện 421 loại tiền điện tử giả, cô lập ba tính năng chính của hồ sơ tiền kỹ thuật số lừa đảo.

Cũng vào mùa xuân này, Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đã tạo ra một trang web giả mạo Việc cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) đã thu hút khách truy cập bằng một cơ hội đầu tư thực sự tốt. Đây là trang web giả mạo đã thực hiện cờ đỏ chính thức mà cơ quan tuyên bố đã xác định được trong phần lớn các ICO lừa đảo – và chuyển hướng bất kỳ ai cố gắng mua mã thông báo ersatz cho một trang định hướng giáo dục trên trang web riêng của SEC.Nguồn Cointelegraph