Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Thái Lan (SEC) đã bật đèn xanh cho cổng thông tin đầu tiên của đất nước về các dịch vụ tiền xu ban đầu được xem xét kỹ lưỡng (ICOs).

Theo báo cáo của Bangkok Post hôm thứ Tư, quyết định được đưa ra bởi ban giám đốc của SEC và hiện cần sự chấp thuận cuối cùng từ các cơ quan chính phủ khác như Bộ Thương mại, theo giám đốc của cơ quan fintech, Archari Suppiroj.

Cổng thông tin đang được phát triển để bảo vệ các nhà đầu tư bằng cách xem xét kỹ lưỡng các ICO và kiểm toán các hợp đồng thông minh của họ, cũng như chống lại tội phạm tài chính bằng cách đảm bảo các quy trình hiểu biết khách hàng của bạn.

Suppiroj nói thêm với Post rằng khoảng bảy hoặc tám công ty trước đây đã tham khảo ý kiến ​​của SEC về việc vận hành cổng thông tin và rằng một công ty nước ngoài giấu tên cuối cùng đã được chấp thuận.

ICO đầu tiên được tung ra thông qua cổng thông tin sẽ được cung cấp công khai tại Cúp gần tương lai, theo nghị định của hoàng gia về kinh doanh tài sản kỹ thuật số, bà nói thêm rằng việc bán mã thông báo bảo mật (STOs) sẽ được quy định riêng theo Chứng khoán và Đạo luật trao đổi và chủ sở hữu sẽ cần phải xin giấy phép.

Tuy nhiên, theo Suppiroj, SEC cũng đang lên kế hoạch ban hành các quy định cho phép công ty token hóa chứng khoán và các tài sản khác.

Tháng trước, Hội đồng Lập pháp Quốc gia Thái Lan Thái Lan đã phê chuẩn sửa đổi Đạo luật Chứng khoán và Giao dịch hợp pháp hóa việc phát hành chứng khoán có mã thông báo như cổ phiếu và trái phiếu từ các tổ chức khác ngoài Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Thái Lan.

Cảnh Bước tiếp theo là để một công ty phát hành cung cấp mã thông báo bảo mật trên thị trường chính, theo ông Suppiroj nói với nguồn tin tức.

Cũng trong tháng 2, SEC đã cấm một số loại tiền điện tử được sử dụng trong đầu tư ICO và làm cơ sở trong các cặp giao dịch.

Tháng 7 năm ngoái, ủy ban đã nói rằng chỉ có đồng tiền quốc gia của Thái Lan, đồng baht và bảy loại tiền điện tử có thể được sử dụng để đầu tư vào ICO: bitcoin (BTC), bitcoin cash (BCH), ether (ETH), ether classic (ETC) ), litecoin (LTC), XRP và sao (XLM).

Phán quyết mới đã loại bỏ bitcoin cash, ether classic và litecoin khỏi danh sách, mặc dù lý do cho quyết định này không được làm rõ vào thời điểm đó.

Hình ảnh Bangkok qua Shutterstock

        Nguồn bitcoinmagazine