Mark Cheng của Singapore gần đây đã bị bắt cóc ở Thái Lan và bị tra tấn vì khoản tiền chuộc 740.000 đô la bằng Bitcoin (BTC), tờ South China Morning Post và báo cáo khác vào ngày 14 tháng 1.

Sau khi chuyển tất cả số tiền 46.000 đô la có sẵn của mình, anh ta bị cáo buộc đã trốn thoát một cách táo bạo khi những kẻ bắt giữ anh ta chuẩn bị giết anh ta.

Cheng đang đi công tác ở Thái Lan với cộng sự Kim Lee Yao Wei khi Một nhóm những người đàn ông đeo mặt nạ đã chộp lấy họ và đưa họ vào một chiếc xe tải gần đó, Cheng nói với ấn phẩm Trung Quốc Lianhe Wanbao của Singapore.

Cheng cũng liên tưởng nam diễn viên Thái Lan Chano Pemberger là chủ sở hữu của chiếc xe bán tải nơi anh ta được vận chuyển. Cảnh sát Thái Lan đã xác định nam diễn viên là một người quan tâm đang chờ điều tra thêm.

Những kẻ bắt giữ đã cáo buộc tra tấn Cheng và yêu cầu tiền chuộc 1 triệu đô la Singapore (740.000 đô la) bằng Bitcoin (BTC). Doanh nhân chỉ có thể cung cấp số tiền tương đương chỉ hơn 46.000 đô la cho những kẻ bắt giữ, người sau đó dường như quyết định xử tử anh ta. Cheng đã có thể thoát khỏi số phận bị cáo buộc của mình, kể lại cho Wanbao:

Một trong số họ cầm súng chống lại sau đầu tôi trong khi những người khác bước đi. May mắn thay, tôi biết võ thuật. Tôi thò tay ra sau và chộp lấy khẩu súng lục, sau đó tôi bỏ trốn. [19900900]

Cảnh sát Thái Lan sau đó xác định đồng phạm của mình là chủ mưu của vụ bắt cóc và buộc tội anh ta với nhiều trọng tội mà anh ta đã thú nhận. Tiền có vẻ như đã được trả lại, theo một số nguồn tin.

Lịch sử rắc rối gần đây của Cheng

Mark Cheng dường như đã bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình với Avelife, một tổ chức môi trường xã hội phi lợi nhuận . Năm 2016, ông đã nhận được Giải thưởng Lãnh đạo trẻ của Nữ hoàng từ Nữ hoàng Elizabeth II cho công việc của mình.

Kể từ đó, ông quan tâm đến thế giới tiền điện tử, xuất hiện vào năm 2018 với tư cách là cố vấn cho X Infinity, một người gốc Singapore Dự án cung cấp tiền xu không có dấu hiệu của sự sống kể từ tháng 4 năm 2019. Một cuộc gặp gỡ liên quan đến dự án mô tả ông là một đối tác tại Gladiolus Capital và cố vấn cho Start-Up Brunei.

Nhiều nguồn bao gồm Wanbao và The New Paper báo cáo rằng Cheng đã bị truy tố vì chiếm dụng tiền từ một nhóm đầu tư mà anh ta đang làm việc vào năm 2014. Anh ta được tại ngoại với số tiền được báo cáo là 120.000 đô la Singapore (89.000 đô la) vào ngày 8 tháng 1, đến Thái Lan vào sáng hôm sau.

Tài liệu tòa án tiết lộ một phần cho Cointelegraph dường như xác nhận điều này. Cheng bị cáo buộc đã cố tình làm việc trong một quỹ đầu tư thiếu giấy phép phù hợp, Zabel Global Investments Ltd., và bị cáo buộc biển thủ số tiền tương đương hơn 220.000 USD.

Đây không phải là lần đầu tiên các doanh nhân tham gia vào tiền điện tử. mục tiêu của kẻ bắt cóc. Vào năm 2017, một nhà giao dịch Bitcoin đã bị một nhà đầu tư BTC khác bắt cóc ở Ấn Độ. Trong cùng năm đó, giám đốc trao đổi tiền điện tử EXMO đã bị bắt cóc ở Ukraine, với những kẻ bắt giữ được báo cáo đã trích ra khoản tiền chuộc 1 triệu đô la.Nguồn Cointelegraph