Donald Tapscott, chủ tịch điều hành của Viện nghiên cứu Blockchain, tuyên bố rằng đồng tiền chính thức của Trung Quốc, đồng Nhân dân tệ (Nhân dân tệ), sẽ trở thành tiền điện tử cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào ngày 17 tháng 4.

Trong cuộc phỏng vấn, Tapscott tiết lộ rằng gần đây ông đã có mặt tại một cuộc họp với phó chủ tịch đảng Cộng sản ở Trung Quốc, người nhớ lại rằng Chủ tịch Tập Cận Bình nghĩ rằng blockchain là một Về những công nghệ quan trọng nhất cho tương lai của đất nước.

Nói về lệnh cấm của chính phủ đối với trao đổi tiền điện tử, Tapscott đã phác thảo rằng Trung Quốc cũng đang xem xét cấm khai thác tiền điện tử, và thêm vào:

Quảng cáo Không thực sự cần thiết phải làm điều đó [to ban exchanges and mining] bởi vì trong 20 năm nữa chúng ta sẽ không sử dụng bitcoin ở Trung Quốc. Người dân Trung Quốc sẽ sử dụng Nhân dân tệ, chỉ Nhân dân tệ mới trở thành tiền điện tử. Ngân hàng trung ương Trung Quốc sẽ biến nó thành một loại tiền kỹ thuật số. [[9009003]

Khi được hỏi liệu các sàn giao dịch phi tập trung có thể hoạt động ở Trung Quốc – trước đây đã cấm các dịch vụ tiền xu ban đầu (ICO) – Tapscott nói rằng họ có thể, Mặc dù chính phủ có lập trường nghiêm túc đối với việc cắt giảm các loại tiền kỹ thuật số.

Tapscott cho rằng các sàn giao dịch phi tập trung cuối cùng sẽ thống trị các giao dịch tập trung nhờ khả năng minh bạch và xác định hành vi xấu của họ. , sẽ chủ yếu là trên các sàn giao dịch phi tập trung, Tapscott nói.

Chính quyền Trung Quốc từ lâu đã thảo luận về việc cấm khai thác tiền điện tử. Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC) đã đưa tin về việc khai thác tiền điện tử như là một phần của dự thảo cho một danh sách các hoạt động công nghiệp sửa đổi mà cơ quan dự định đóng cửa vì họ thiếu điều kiện sản xuất an toàn, lãng phí nghiêm trọng tài nguyên, ô nhiễm môi trường. các vấn đề khác.

Tuy nhiên, quốc gia này vẫn là một công ty lớn trong thị trường bitcoin, với hầu hết các nhóm khai thác bitcoin lớn nhất được kiểm soát bởi các tổ chức địa phương. Vào giữa năm 2018, nhà điều hành khai thác tiền điện tử Bitmain được báo cáo đã vận hành tới 11 trang trại khai thác tại Trung Quốc, và do đó sẽ bị ảnh hưởng lớn bởi các kế hoạch được báo cáo của NDRC.

Đối với blockchain, Trung Quốc được cho là dẫn đầu thế giới về số lượng các dự án blockchain hiện đang được tiến hành trong nước. Có 263 dự án liên quan đến blockchain ở Trung Quốc, chiếm 25% tổng số toàn cầu.

Tháng trước, một dự án kéo dài nhiều năm có tên là Kế hoạch thực hiện cho việc thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, đã được công bố tại Giang Tô Tỉnh. Theo kế hoạch, blockchain sẽ là một trong những công nghệ mà chính quyền địa phương sử dụng để đại tu cơ sở hạ tầng giao thông địa phương.Nguồn Cointelegraph