Bộ trưởng phụ trách các vấn đề kinh tế và kỹ thuật số của Áo, Margarete Schramboeck nói rằng, chúng tôi không cần quy định cho blockchain, chủ đề truyền thông tập trung vào công nghệ 2.

Schramboeck – người trước đây từng là Giám đốc điều hành của nhà điều hành mạng cố định và di động lớn của Áo A1 Telekom Áo – đã đưa ra những nhận xét của mình trong hội thảo thảo luận Hội nghị thượng đỉnh về chuỗi khối ANON dành cho vai trò của chính phủ trong thời đại blockchain "

Nói về sự phát triển của các quy định phù hợp đối với blockchain, Bộ trưởng nói rằng "Châu Âu có xu hướng quá tập trung. […] Và sau đó chúng tôi ngạc nhiên rằng không có công ty châu Âu nào trong top 10 toàn cầu. "

Mặc dù Schramboeck ủng hộ quy định về tiền điện tử, cô nói rằng" chúng tôi không cần quy định cho Blockchain. " Tháng 6, giám đốc hội đồng của Cơ quan thị trường tài chính Áo, Klaus Kumpfmueller và Helmut Ettl, cũng đưa ra các đề xuất cho các quy định chặt chẽ hơn về tiền điện tử và các dịch vụ tiền xu ban đầu (ICO).

Schramboeck nói rằng công nghệ này rất đáng quan tâm. Schramboeck chủ yếu nhắm đến việc tích cực triển khai công nghệ blockchain trong các lĩnh vực hành chính công khác nhau.

Áo đã thể hiện một cách tiếp cận chủ động liên quan đến nghiên cứu và ứng dụng blockchain. Tháng 12 năm ngoái, Trung tâm COMET, được phối hợp được tổ chức bởi Cơ quan Xúc tiến Nghiên cứu Áo, đã phê duyệt Trung tâm Blockchain của Áo tại Vienna. Trung tâm sẽ đa ngành và tập trung vào Internet vạn vật, tài chính, năng lượng, hậu cần và ứng dụng trong hành chính công.

Vào tháng 11 năm ngoái, chính phủ Áo đã hỗ trợ một công ty nghiên cứu ung thư của Vương quốc Anh, Lancor Về mặt khoa học, sử dụng công nghệ chuỗi khối để phát hiện bệnh.Nguồn Cointelegraph