Nó đã ầm ầm vào đầu tháng 2 ở Swiss Zug. Hiệp hội Thung lũng Crypto (CVA) đã trải qua một cuộc cải tổ lớn. Vào thứ năm, ngày 31 tháng 1, Đại hội đồng của Hiệp hội đã bầu cựu giám đốc Swisscom Daniel Haudenschild làm chủ tịch của CVA và là người kế nhiệm Oliver Bussmann.

Cựu chủ tịch của CVA, Oliver Bussmann, đã tuyên bố vào tháng 11 năm ngoái – cùng với các thành viên Vasily Suvorov, René Hüsler và Nicolas Schobinger – không tham gia tranh cử tại Đại hội đồng. Cựu giám đốc của SAP và UBS, người điều hành một công ty tư vấn ở Zug, đã gây tranh cãi, theo báo cáo phương tiện truyền thông. Theo finews.ch, anh và các thành viên khác đã bị buộc tội sử dụng tổ chức này cho việc kinh doanh cá nhân. Haudenschild, chủ tịch mới của CVA, là – cho đến cuối tháng 1 – CEO của đơn vị tư vấn blockchain của công ty viễn thông nhà nước Thụy Sĩ Swisscom và bất ngờ rời công ty. Những lý do để rời đi đã không được Swisscom công bố.

Các thành viên hội đồng khác là Kevin Lally, Kamales Lardi, Mattia Rattaggi và Martin Berweger. Ngay sau khi kết thúc cuộc họp vào ngày 31 tháng 1, hai thành viên hội đồng quản trị – Maria Gomez và Jenna Zenk – cũng đã từ chức. Cả hai đã được bầu làm đại diện nữ vào hội đồng quản trị vào tháng Chín. Trong một bài đăng trên Twitter, Zenk, người đứng đầu công nghệ của công ty khởi nghiệp Zug Melonport, đã nêu lý do cho sự ra đi của cô trong một đoạn video ngắn từ Đại hội đồng: Một thành viên chỉ trích mạnh mẽ thành phần một chiều của ban giám đốc với luật sư, nhà đầu tư và các cố vấn.

Cointelegraph đã nói chuyện với Daniel Haudenschild về vị trí mới của mình, xung đột giữa các nhân viên quản lý và cộng đồng nhà phát triển ở Thung lũng Crypto và vị trí của Thụy Sĩ, đặc biệt là Zug, như một trung tâm blockchain toàn cầu.

CT: Bốn thành viên sáng lập của CVA – Oliver Bussmann, René Hüsler, Nicolas Schobinger và Vasily Suvorov – đã tuyên bố rút khỏi tổ chức khá bất ngờ. Bạn đánh giá quyết định này như thế nào?

DH : CVA là một thành phần quan trọng đối với Thụy Sĩ và là một trong những hệ sinh thái mạnh nhất trong blockchain trên toàn cầu. Nó cũng phát triển với một tốc độ tiên tiến mà không cần tạm dừng. Vì vậy, một số hàng tồn kho và hệ thống cơ bản mà các hiệp hội khác có và không có trong CVA. Kết quả là các cơ chế về cách thức hoạt động của CVA, cách xử lý việc mở rộng, cách thức tuyển dụng thành viên tất cả đều được giải quyết không phù hợp. Hội đồng trước đã vấp phải một số chỉ trích và cảm thấy tốt nhất nên bàn giao cho một khởi đầu trong sạch.

CT: Hai thành viên hội đồng đã từ chức, nói rằng có quá nhiều luật sư và chuyên gia tư vấn. Bạn nghĩ gì?

DH : Công việc mà chúng ta cần làm bây giờ là cơ bản. Chúng ta cần giải quyết bộ công cụ của CVA bằng một hệ thống quản lý hiệp hội phù hợp. Chúng ta cần trao quyền cho các chương trong khu vực, chúng ta cần cơ cấu lại các gói tài trợ và cung cấp tài chính hiệp hội rõ ràng và minh bạch. Do đó, hội đồng quản trị đã quyết định rằng chúng tôi sẽ không bầu thêm hai thành viên vào lúc này. Bằng cách làm cho một số công cụ phù hợp với mục đích, chúng tôi có một bước tiến lớn trong việc xử lý một số nhu cầu quản trị cơ bản của hiệp hội. Khi CVA hoạt động trơn tru, chúng tôi sẽ mở quy trình để đưa vào hai thành viên hội đồng mới. Những điều này sẽ được xác định bởi nhu cầu của hiệp hội và rất có thể là từ cộng đồng khởi nghiệp.

CT: Theo nền tảng netzwoche.ch, CVA đã có xung đột giữa nhân viên quản lý và nhà phát triển cộng đồng. Bạn có thể giải thích chính xác những hiểu lầm đó là gì không?

DH : Nhận thức là các câu hỏi về CVA đã được đưa ra cho một vài cá nhân được chọn, và hầu hết các thành viên không có quyền truy cập vào các lợi ích tạo thành doanh nghiệp của thành viên. Mặc dù điều này có thể đã xảy ra trong một vài lần, nhưng sự thất vọng đã được mọi người cảm thấy, và chủ yếu là lỗi của các hệ thống và tài nguyên không phù hợp để giúp đối phó với cơn lũ thắc mắc. Chúng tôi đã thực hiện các bước cụ thể để giải quyết điều này bằng cách đầu tư vào một hệ thống công cụ mới. Chúng tôi cũng đã loại bỏ tài trợ chiến lược của công ty. Những điều này đã được chứng minh là phân chia thung lũng.

Các công ty đã mua chúng cảm thấy họ không nhận được giá trị và các thành viên nhỏ hơn khác cảm thấy rằng họ không thể cạnh tranh với các tập đoàn lớn hơn để được chú ý. Bây giờ chúng tôi chỉ có hai cấp tài trợ hiệp hội và hai mức giá: 5.000 và 10.000 [Swiss francs]. Tất cả các tài trợ khác là nhằm vào các sự kiện. Điều này san bằng sân chơi.

CT: Bạn đề xuất giải pháp nào cho giải quyết xung đột?

DH : Ngoài những điều trên, chúng tôi còn nói ở trên có một cán bộ đạo đức và hai đại biểu. Đây là một đội ngũ mạnh và có thể xử lý các xung đột và các vấn đề khác phát sinh ngay bây giờ hoặc trong tương lai.

CT: Bạn muốn giải quyết những dự án nào với tư cách là chủ tịch mới của CVA?

DH : Chúng ta cần đưa thủ đô trở lại thung lũng. Thị trường gấu dai dẳng về giá BTC đã xua đi rất nhiều điều vô nghĩa đi kèm với sự cường điệu của ICO. Tuy nhiên, quỹ VC và Angel cũng đã rời đi một phần. Điều này thật đáng tiếc, vì chúng tôi có một số đội bóng và nhà sáng lập trẻ xuất sắc ở đây. Nó là một thị trường người mua tuyệt đối.

Google và Amazon tiếp theo đã ra khỏi đó. Chúng ta cần giúp họ tiếp cận vốn và các thành phần hệ sinh thái khác mà họ cần để bắt đầu thành công.

CT: CVA hiện đang phải đối mặt với những thách thức nào?

DH : Chúng tôi đang bị thiếu và tìm kiếm tài năng. Là một tổ chức phi lợi nhuận, điều này có lẽ sẽ là trường hợp vĩnh viễn.

CT: Ngành công nghiệp blockchain Thụy Sĩ đang phát triển theo hướng nào, đặc biệt là ở Thung lũng Crypto?

DH : Đã có một đèn flash trong chảo liên quan đến sự cường điệu của ICO. Điều này đã mang lại rất nhiều người chơi không bình thường. Thị trường gấu bền bỉ đã đẩy hầu hết những thứ này đi một lần nữa. Sự phát triển nghiêm túc và liên tục trong không gian blockchain đã không ngừng phát triển. Chúng tôi đang thấy đăng ký nhiều hơn cho các ứng dụng blockchain không dựa trên tiền điện tử, chúng tôi đã thấy sự đầu tư đáng kể của các doanh nghiệp và cá nhân cho giáo dục và chúng tôi đã thấy đầu tư lớn của các ngân hàng và các quỹ phòng hộ trong lưu trữ tài sản kỹ thuật số. Vì vậy, chúng tôi thấy sự phát triển liên tục của các mã thông báo bảo mật, mã thông báo được hỗ trợ bằng tài sản và stablecoin như một phần mở rộng tự nhiên của điều này.

CT: Những rào cản lớn nhất ở đâu?

DH : Đường cong học tập cho hầu hết các doanh nghiệp vẫn còn dốc, và nó vẫn còn ở phía trước. Để chấp nhận người tiêu dùng, mặc dù chúng ta đang thấy những tiến bộ lớn trong công nghệ tiêu dùng để quản lý tài sản kỹ thuật số (ví dụ: điện thoại thông minh Samsung có ví tiền điện tử tích hợp), chúng ta vẫn cần làm cho toàn bộ trải nghiệm thân thiện hơn với người dùng. Đường cao đã sẵn sàng cho sự thay đổi. Họ sẽ nhanh chóng thích nghi và giảm 3% phí thẻ tín dụng mà họ hiện đang trả hết tiền ký quỹ.

CT: Hành động nào của chính phủ là cần thiết để thúc đẩy công nghệ blockchain tại Thung lũng Crypto?

DH : Chúng ta cần có luật rõ ràng hỗ trợ loại hình lưu ký và giao dịch tài sản đi kèm với việc chuyển đổi tất cả các loại tài sản sang không gian kỹ thuật số.

CT: IBM, PwC, UBS và cả Swisscom – nhiều công ty lớn ngày nay có bộ phận blockchain. Làm thế nào để bạn thấy trước nguy cơ các công ty khởi nghiệp ở Thung lũng Crypto rơi xuống bên đường?

Ngành công nghiệp khởi nghiệp di chuyển với tốc độ rất nhanh. Blockchain di chuyển thậm chí còn nhanh hơn.

DH : Những điều có thật ở ánh sáng đầu tiên bị từ chối vào buổi trưa và bị lãng quên vào buổi tối. Trong các tập đoàn lớn, mọi thứ đều tốn một triệu và mất một năm. Để thành công trong blockchain, nó phải tốn vài nghìn và mất một tuần. Hầu hết các công ty mà bạn đề cập cũng có mặt trong bong bóng World Wide Web. Bạn đã không thấy Amazon và Googles xuất hiện từ họ.

CT: Thụy Sĩ thực sự ở đâu trong khu vực blockchain? Thung lũng Crypto có phải là vị trí trung tâm của thế giới hay chỉ là một trong số rất nhiều?

DH : Thế giới gần đây đã chuyển sang phía đông. Đó là cách này một vài trăm năm trước là tốt. Khi những người khổng lồ châu Á mang lại sự tương đương về sự giàu có và bạn có hàng triệu người thoát khỏi đói nghèo, sự thay đổi sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Nếu bạn đã vẽ lại các bản đồ ngày hôm nay, bạn có thể tìm Giờ chuẩn Greenwich được đặt tại Istanbul. Mỹ và châu Mỹ sẽ thấy mình bị cô lập nhiều hơn khi Eurasia lên kế hoạch cho sự độc lập về tài chính và quân sự. Con đường tơ lụa Trung Quốc không chỉ là một trò chơi cơ sở hạ tầng. Đó là một cách suy nghĩ và một triết lý.

Vì vậy, những xu hướng này sẽ tiếp tục. Trong tất cả những thay đổi và bất ổn này, thế giới sẽ hướng đến một trung tâm tài chính mà từ đó nó có thể thu hút sự ổn định. Nó cũng sẽ tìm kiếm một bộ công cụ hoạt động mà không có sự can thiệp của bên thứ ba. Với Thụy Sĩ và blockchain, thế giới có cả hai. Do đó, tôi sẽ mạo hiểm nói rằng Thụy Sĩ và CVA sẽ tiếp tục là một hệ sinh thái mạnh mẽ và nổi bật để áp dụng blockchain.Nguồn Cointelegraph