Tuần trước, Giám đốc điều hành của Sàn giao dịch liên lục địa (ICE) cho biết, nền tảng tài sản kỹ thuật số của công ty, Bakkt, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm 2019. Đã đến lúc nhìn sâu hơn vào dự án và xem những gì nó có thể mang lại cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

Bakkt chính xác là gì?

Bakkt (phát âm là ủng hộ, giới thiệu đối với chứng khoán được hỗ trợ bởi tài sản, vì thế là một nền tảng tài sản kỹ thuật số được tạo ra bởi ICE, nhà điều hành của 23 sàn giao dịch quốc tế lớn, bao gồm Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE), đến nay là sàn giao dịch lớn nhất thế giới, giao dịch gần 1,5 tỷ cổ phiếu mỗi ngày.

Nó được công bố lần đầu tiên vào ngày 3 tháng 8 năm 2018, khi ICE tiết lộ kế hoạch tạo ra một nền tảng cho phép người tiêu dùng và tổ chức mua, bán, lưu trữ và chi tiêu tài sản kỹ thuật số một cách liền mạch mạng toàn cầu thông qua một thông cáo báo chí. Về cơ bản, công ty dự định hình thành một thị trường được điều tiết bởi Bitcoin (BTC), tập trung vào đầu tư tổ chức, như Kelly Loeffler, người đứng đầu tài sản kỹ thuật số của ICE, đồng thời là CEO của Bakkt, giải thích:

] Bak Bakkt được thiết kế để phục vụ như một sự mở rộng có thể mở rộng cho sự tham gia của tổ chức, thương gia và người tiêu dùng vào tài sản kỹ thuật số bằng cách thúc đẩy hiệu quả, bảo mật và tiện ích cao hơn. […] Chúng tôi đang hợp tác để xây dựng một nền tảng mở giúp mở khóa tiềm năng biến đổi của tài sản kỹ thuật số trên các thị trường và thương mại toàn cầu. [[9009003]

Danh sách các đối tác đầu tư của Bakkt nổi tiếng bao gồm Microsoft, Boston Consulting Group ( BCG) và Starbucks, cùng với một loạt người chơi ở Phố Wall như Fortress Investment Group (FIG), Eagle Seven, Susquehanna International Group (SIG), Galaxy Digital, Horizons Ventures và Pantera Capital.

Bakkt đã được phát triển trong 5 năm, vì cả hai người đồng sáng lập của nó, Loeffler và chồng Jeff Sprecher, người cũng là người sáng lập, chủ tịch và CEO của ICE, nói với tạp chí Fortune. Nhà máy này cung cấp năng lượng cho nền tảng đang được chuẩn bị trong thời gian bí mật nghiêm ngặt nhất trong 14 tháng trước thông báo tháng 8, họ nói thêm.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi Bakkt tham gia vào thị trường trong thời kỳ trị vì của gấu. , cho rằng Loeffler tin rằng giá của BTC không nên là số liệu duy nhất của nó:

Ấn Đáng chú ý, 2018 là năm hoạt động mạnh nhất đối với tiền điện tử trong lịch sử mười năm ngắn ngủi của nó. Điều này được chứng minh bằng sự đầu tư gia tăng vào công nghệ sổ cái phân tán và tài sản kỹ thuật số, cũng như các số liệu mạng blockchain như giá trị giao dịch bitcoin hàng ngày và địa chỉ hoạt động. Tuy nhiên, những cột mốc này có xu hướng bị lu mờ bởi sự tập trung hẹp hơn vào giá bitcoin, được một số người coi là đại diện cho tiềm năng của công nghệ. Hồi

Eyal Shani, một nhà nghiên cứu blockchain tại một nhóm tư vấn Aykesubir, đồng ý với tuyên bố đó:

Hồi Giá trị của Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền tệ nào khác không phải là thước đo quan trọng nhất đối với sức khỏe của hệ sinh thái.

Theo Shani, sự xuất hiện của một thị trường tập trung hoàn toàn sẽ hầu như không đóng góp gì cho sức khỏe lâu dài của thị trường, mặc dù dự án thực sự sẽ hấp dẫn các nhà đầu tư ở Phố Wall, đặc biệt là những người đã quen thuộc với tiền điện tử:

Các nhà đầu tư tổ chức đang cân nhắc mạnh mẽ về tiền điện tử có lẽ sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi đầu tư qua Bakkt hoặc các ngân hàng lớn khác. Tuy nhiên, sự gia nhập của ICE vào thị trường này sẽ không thay đổi sự biến động của thị trường tiền xu. Vào cuối ngày, đầu tư vào các loại tiền kỹ thuật số đang đầu tư vào khả năng các nút và việc sử dụng sẽ còn tồn tại trong thời gian dài, và không ai biết làm thế nào để trả lời điều đó ngày nay. [[9009003]

Prashanth Swaminathan, người sáng lập và CEO của XDAT, một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Malta mới ra mắt gần đây, tin rằng sự xuất hiện của Bakkt sẽ mang lại niềm tin nhiều hơn vào không gian tiền điện tử do sức hấp dẫn chính của nó. Tuy nhiên, ông cũng nghi ngờ rằng về lâu dài nó sẽ trở thành một người thay đổi cuộc chơi:

Các nhà đầu tư tổ chức vẫn sẽ cảnh giác với không gian cho đến khi họ thấy các quy định được đưa ra. Vì vậy, tôi không mong đợi một dòng lớn đầu tư tổ chức chưa được. Các nhà đầu tư tổ chức cũng cần xem lợi nhuận và số liệu tốt nhất để đánh giá lợi nhuận đó là áp dụng đại trà (hoặc cung-cầu), vì việc áp dụng rộng hơn hàm ý ít tập trung Bitcoin hơn trong ít ví hơn do đó biến động thấp hơn và khả năng hữu ích hơn đối với tiền điện tử Người dùng sử dụng chúng cho các giao dịch. [[9009003]

Nhạc Thay đổi trò chơi thực sự trong ngành sẽ được áp dụng bán lẻ hàng loạt thay vì áp dụng cho các nhà đầu tư tổ chức. [[9009003]

Đây là chính các tính năng mà Bakkt đã công bố:

Tương lai Bitcoin vật lý

Bakkt có kế hoạch ra mắt hợp đồng tương lai BTC vật lý trên nền tảng của nó. Nói tóm lại, hợp đồng tương lai thể hiện thỏa thuận mua hoặc bán một tài sản vào một ngày cụ thể trong tương lai với một mức giá cụ thể – và do đó đại diện cho một công cụ quản lý rủi ro có thể đặc biệt quan trọng trong các thị trường biến động như tiền điện tử. Tuy nhiên, đây không phải là một khái niệm hoàn toàn mới đối với các loại tiền ảo – Hợp đồng tương lai BTC đã được giao dịch trên hai sàn giao dịch lớn do Hoa Kỳ quy định là Sàn giao dịch Chicago (CME) và Sàn giao dịch quyền chọn Chicago (CBOE), kể từ tháng 12 năm 2017.

Tuy nhiên, các ưu đãi của cả CME và CBOE đều được thanh toán bằng tiền mặt, trong khi nền tảng mới được ICE hỗ trợ nhằm mục đích khởi động các hợp đồng tương lai BTC một ngày. Về cơ bản, điều đó có nghĩa là khi hết hạn hợp đồng trên Bakkt, khách hàng sẽ nhận được mã thông báo BTC thay vì tiền mặt. Như Loeffler đã nói với Tạp chí Phố Wall:

Cáp Thật tuyệt khi được giải quyết bằng tiền mặt, nhưng cần có sự giao hàng thực tế. [[9009003]

Swaminathan lập luận rằng việc cung cấp như vậy sẽ trở thành lý tưởng của người Hồi giáo để đối phó với sự biến động khét tiếng của BTC:

Đây là lý tưởng cho sự ổn định giá trong một loại tài sản non trẻ như Bitcoin. Cả giao hàng vật chất và tiền mặt đều có thể cùng tồn tại như chúng ta có trong các mặt hàng khác như dầu mỏ và nó cho thấy sự trưởng thành trên thị trường được cải thiện. '[9009003]

Tuy nhiên, Swaminathan nói với Cointelegraph, điều quan trọng cần lưu ý là, về mặt kỹ thuật , Các khách hàng của Bakkt sẽ không sở hữu BTC của họ và nền tảng này có khả năng giữ lại một tỷ lệ đáng kể nguồn cung lưu thông trong lưu ký của mình:

Lời nói Tác động ngắn hạn của điều này có thể là sự tăng giá do nguồn cung thấp hơn trong thị trường rộng lớn hơn, nhưng về lâu dài có thể là một điều tiêu cực vì bạn sẽ muốn bitcoin được chấp nhận rộng rãi hơn và thể hiện tiện ích của nó trong thanh toán và giao dịch. [[9009003]

Shani nhận thấy sự phân phối vật lý của tương lai đặc biệt hữu ích cho sự phát triển của các nền kinh tế dựa trên BTC:

chuông Trong trường hợp đó, các doanh nghiệp và cá nhân sống cả trong nền kinh tế Bitcoin và phi Bitcoin thực sự có thể phòng ngừa rủi ro và nhận Bitcoin thực sự mà họ cần cho chi phí hàng ngày. Nếu không có khả năng này, tương lai rất có thể sẽ là một công cụ khác trong các trò chơi tài chính đầu cơ. Đồng thời, trong khi tôi không biết con số chính xác, có vẻ như ngay cả với các công cụ tài chính truyền thống, chúng ta thường thấy rất ít sử dụng quyền để thực hiện nó. Tiết

Hợp đồng tương lai một ngày ngụ ý rằng các giao dịch được thực hiện trong một ngày. Do đó, theo kế hoạch của Bakkt, tương lai BTC sẽ được bán trong suốt ngày giao dịch. Khi thị trường đóng cửa, nhà thanh toán bù trừ ICE – là trung gian giữa người mua và người bán – sắp xếp chuyển tiền từ người mua sang tài khoản ngân hàng của người bán, trong khi mã thông báo BTC được chuyển đến kho kỹ thuật số Bakkt, nơi họ có thể được người mua đón. Nếu tài sản hoặc tiền không được giao, cơ quan thanh toán bù trừ sẽ trả chi phí.

Toàn bộ quá trình giao dịch tương lai được Ủy ban giao dịch hàng hóa và tương lai Hoa Kỳ (CFTC) giám sát. Cụ thể hơn, cơ quan này kiểm soát giao dịch, thanh toán bù trừ và lưu trữ tài sản an toàn. CFTC cũng chấp thuận và giám sát các quy tắc trao đổi liên quan đến các lĩnh vực đó.

Lưu trữ an toàn

Trên cơ sở phòng chống rửa tiền nghiêm ngặt ( Chính sách AML) và Biết khách hàng của bạn (KYC) rất cần thiết cho sự chấp thuận của CFTC, Bakkt được cho là đã củng cố một hệ thống lưu trữ mạnh mẽ. Như Loeffler nói với Fortune, đây là một trong những tiêu chí chính để thu hút các tổ chức tài chính lớn:

Một kho hàng đủ điều kiện là sự khác biệt giữa các nhà đầu tư tổ chức vào hoặc ở ngoài. [[9009003]

vi phạm bảo mật – vẫn là một trong những vấn đề đáng sợ nhất đối với trao đổi tiền điện tử – Bakkt có kế hoạch lưu trữ các khóa riêng ngoại tuyến trong kho lưu trữ được bảo vệ nghiêm ngặt của nó, về cơ bản giống như ví lạnh. Theo Fortune, nền tảng này sẽ sử dụng bảo mật hai khóa, trong đó khách hàng truy cập tiền của họ bằng khóa riêng trong khi kho giải phóng chúng bằng khóa công khai – giống như với các hộp ký gửi an toàn tại các ngân hàng truyền thống, yêu cầu cả hai Các khóa được mở khóa.

Azure của Microsoft và các giao dịch ngoài chuỗi khối

Về phần kỹ thuật của hoạt động, Bakkt được báo cáo dựa trên phần kỹ thuật của hoạt động, Bakkt được báo cáo dựa trên Dịch vụ điện toán đám mây Azure của Microsoft, hoạt động thông qua các trung tâm dữ liệu do Microsoft kiểm soát – và do đó được tập trung hóa.

Để giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng khét tiếng của BTC, Bakkt sẽ sử dụng công nghệ gần giống với Lightning Network và xây dựng một hệ thống Phần lớn hoạt động bên ngoài blockchain.

Hệ thống của chúng tôi sẽ hoạt động trên một lớp phía trên blockchain, và chúng tôi sẽ giữ sổ cái omnibus của riêng chúng tôi ngoài blockchain, ông Lo Loffler giải thích với Fortune

Nói cách khác, các giao dịch sẽ được gửi trong một hệ sinh thái và sẽ không phụ thuộc nhiều vào blockchain, thường chỉ có thể thực hiện bảy giao dịch mỗi giây.

Bán lẻ thanh toán (kế hoạch tiềm năng cho tương lai)

Bên cạnh việc thiết lập một nền tảng cho các nhà đầu tư tổ chức vẫn đang do dự tham gia vào thị trường tiền điện tử, những người sáng lập Bakkt – Loeffler và Sprecher – cũng hy vọng sẽ thực hiện thanh toán BTC phổ biến hơn, như họ nói với Fortune. Điều đó cũng có thể thúc đẩy việc áp dụng BTC trong ngành thanh toán bán lẻ, nơi các ngân hàng và tổ chức phát hành thẻ tín dụng cắt giảm cho mỗi giao dịch.

Ý tưởng đó có thể được chọn bởi cả Microsoft và Starbucks, hai người ủng hộ chính của Bakkt. Trong khi gã khổng lồ CNTT đại diện cho một cơ sở lớn của các nhà bán lẻ, xử lý các hoạt động của họ thông qua công nghệ Azure đã nói ở trên, Starbucks dường như có kế hoạch chấp nhận BTC cho các mạng của mình trong tương lai, như Maria Smith, phó chủ tịch quan hệ đối tác và thanh toán cho Starbucks, tuyên bố trong thông cáo báo chí ban đầu:

Triệu Là nhà bán lẻ hàng đầu, Starbucks sẽ đóng vai trò nòng cốt trong việc phát triển các ứng dụng thực tế, đáng tin cậy và được quy định cho người tiêu dùng để chuyển đổi tài sản kỹ thuật số của họ thành đô la Mỹ để sử dụng tại Starbucks. Tiết

Dự án đã bị trì hoãn nhiều lần, vì các nhà quản lý đang dành thời gian của họ

Việc ra mắt của Bakkt đã bị hoãn lại nhiều lần, điều này khó có thể gây ngạc nhiên cho cộng đồng tiền điện tử, những người đang sử dụng. đến nhiều sự khác biệt thường xuyên được công bố bởi những người tham gia lớn trong ngành, chẳng hạn như các nhà phát triển của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Ethereum (ETH).

Đầu tiên, chữ số Nền tảng tài sản dự kiến ​​sẽ mở vào đầu tháng 11 năm 2018. Sau đó, việc khởi động dự án đã được lên lịch lại vào ngày 24 tháng 1 năm 2019. Hiện tại, Bakkt được ước tính sẽ ra mắt vào đầu năm 2019. Lý do chính cho sự chậm trễ là CFTC phê duyệt, vẫn đang chờ xử lý.

Theo một bài báo của Wall Street Journal xuất bản vào ngày 20 tháng 12, CFTC ảo hiện đang xem xét kế hoạch kinh doanh của ICE. Sau đó, các ủy viên của cơ quan giám sát dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu về việc có nên phê duyệt dự án vào đầu năm 2019. Sau đó, công chúng sẽ được yêu cầu cân nhắc với các bình luận trong 30 ngày tới.

Theo mục trung bình của Bakkt được xuất bản vào ngày 31 tháng 12, nhóm của họ đã thực hiện tiến bộ lớn về mặt đàm phán với các cơ quan, và hiện đang chờ đèn xanh quy định. Cụ thể hơn, Loeffler đã viết:

Từ đó, nhóm của chúng tôi đã làm việc chặt chẽ với Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai [CFTC] cho phần tốt hơn của năm 2018. Ở cấp độ ngành, phê duyệt theo quy định đối với giao hàng thực tế và bitcoin nhập kho sẽ thiết lập và khuếch đại tiếng nói của chính quyền Mỹ khi thị trường tài sản kỹ thuật số phát triển toàn cầu. Chúng tôi đã nộp đơn và thời gian phê duyệt hiện đang dựa trên quy trình xem xét quy định. [[9009003]

Swaminathan không ngạc nhiên với tiến độ chậm. Ông nói với Cointegraph:

chuông Luôn luôn phải mất một thời gian để tung ra một sản phẩm mới và non trẻ để chia rẽ quan điểm. Sự vấp ngã gần đây nhất là yêu cầu của Bakkt về việc miễn trừ CFTC để thay thế khách hàng bitcoin, vì thông thường CFTC yêu cầu quyền giám sát thông qua các trung gian bên thứ ba đáng tin cậy như ngân hàng. Việc đóng cửa gần đây của Chính phủ Hoa Kỳ cũng không giúp được gì. [[9009003]

Tuy nhiên, Bakkt tiếp tục thu hút thêm đầu tư và mở rộng, để không lãng phí thời gian. Gần đây nhất, nền tảng ICETHER thông báo rằng họ sẽ mua lại một số tài sản nhất định, thuộc tập đoàn Rosenthal Collins (RCG), một công ty môi giới tương lai độc lập có trụ sở tại Chicago. Các giao dịch dự kiến ​​sẽ được đóng lại trong tháng này và sẽ cho phép Bakkt đóng góp vào các hoạt động điều tiết của mình bằng cách mang lại nhiều sự lựa chọn và kiểm soát hơn cho người mua và người bán. [[9009003]

Trước đó, Bakkt đã báo cáo về kết quả của nó vòng tài trợ đầu tiên. Theo công ty, họ đã huy động được 182,5 triệu đô la từ 12 đối tác và nhà đầu tư, bao gồm BCG, CMT Digital, Eagle Seven, Galaxy Digital, Goldfinch Partners, Alan Howard, Horizons Ventures, ICE, công ty đầu tư mạo hiểm của Microsoft, M12, Pantera Capital, PayU, chi nhánh fintech của Naspers và Protocol Ventures.

Ngoài ra, trong một cuộc gọi thu nhập vào ngày 7 tháng 2, Scott Hill, giám đốc tài chính của ICE, tuyên bố rằng họ sẽ chi từ 20 triệu đến 25 triệu đô la cho chi phí ước tính của Bakkt cho năm tài chính 2019:

và cuối cùng, khoản đầu tư của chúng tôi vào Bakkt sẽ tạo ra 20 triệu đến 25 triệu đô la chi phí dựa trên tỷ lệ chạy trong quý đầu tiên. Chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn về tiến trình tại Bakkt và mức đầu tư khi chúng tôi chuyển qua năm. [[9009003]

Khi được hỏi về lợi nhuận dự kiến ​​hoặc tăng trưởng doanh thu từ các khoản đầu tư, Sprecher, người cũng có mặt trong cuộc gọi, đã gắn nhãn nền tảng tiền điện tử là đặt cược moonshot đặt cược cho ICE:

Triệu Vì vậy, đó là một chút đặt cược moonshot và nó được tổ chức theo cách rất khác so với cách ICE thường làm cho các doanh nghiệp. […] Họ cùng nhau xây dựng một cơ sở hạ tầng mà tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy ra mắt vào cuối năm nay. Khăn

Sprecher nói thêm rằng Bakkt tồn tại độc lập với ICE, vì nó có văn phòng riêng , đội ngũ quản lý và cơ sở hạ tầng. Ông cũng lưu ý rằng nền tảng này sẽ được ra mắt vào cuối năm 2019.Nguồn Cointelegraph