J. Christopher Giancarlo, cựu chủ tịch của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC), có kế hoạch quảng bá đồng đô la Mỹ dựa trên blockchain với một bể tư duy mới.

Giancarlo, người kiếm được biệt danh Dad Crypto Dad. Cách tiếp cận không có hại đối với quy định blockchain, hiện đang thiết lập một nhóm chuyên gia tư duy có tên là Digital Dollar Foundation để thúc đẩy ý tưởng số hóa đồng đô la Mỹ.

Đồng đô la kỹ thuật số của Giancarlo dựa trên công nghệ đằng sau Bitcoin

Theo báo cáo ngày 16 tháng 1 của Tạp chí Phố Wall, cựu chủ tịch CFTC đang thiết lập nền tảng phi lợi nhuận để nghiên cứu triển vọng chuyển đổi đồng đô la thành một loại tiền điện tử hoàn toàn dựa trên blockchain, công nghệ cơ bản của Bitcoin (BTC).

Như đã báo cáo, sáng kiến ​​này sẽ thúc đẩy nghiên cứu và khám phá các lợi ích tiềm năng được trình bày bằng cách số hóa đồng đô la Mỹ và dự kiến ​​sẽ ra mắt sau vào ngày 16 tháng 1

Đối tác e-krona bị cáo buộc Accdvisor đang hỗ trợ dự án và nền tảng

Cả nền tảng mới và Dự án Đô la kỹ thuật số Giancarlo, đều được hỗ trợ bởi công ty tư vấn toàn cầu Accdvisor PLC, báo cáo ghi chú. Vào tháng 12 năm 2019, ngân hàng trung ương của Thụy Điển đã tiết lộ kế hoạch hợp tác với Acckey cho loại tiền kỹ thuật số của riêng mình được gọi là e-krona.

Những người sáng lập khác của Quỹ đô la kỹ thuật số bao gồm Daniel Gorfine, cựu quan chức CFTC, người đã lãnh đạo nghiên cứu fintech của cơ quan quản lý, và anh trai của Giancarlo Charles Giancarlo. Charles trước đây làm việc tại công ty công nghệ thông tin và công nghệ quốc tế Cisco Systems và công ty cổ phần tư nhân Silver Lake Partners.

Trong khi Giancarlos và Gorfine đang cung cấp tài trợ ban đầu cho nền tảng, Accdvisor sẽ tập trung vào việc cung cấp nghiên cứu cũng như hậu cần hỗ trợ, đại diện công ty cho biết.

Cointelegraph đã tìm đến Gorfine để bình luận về sáng kiến ​​này nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi như thời gian báo chí. Bài viết này sẽ được cập nhật nếu có những bình luận mới.

Giancarlo trước đây cho rằng đồng đô la có thể mất vị thế trong tương lai

Giancarlo, người đầu tiên đề xuất sáng kiến ​​đồng đô la kỹ thuật số của mình vào tháng 10 năm 2019, nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ có nguy cơ mất quyền lãnh đạo kinh tế toàn cầu nếu đứng sau Trung Quốc, vốn đang tiến triển thuận lợi với dự án yan kỹ thuật số. Trong một cuộc phỏng vấn với WSJ, Giancarlo nhấn mạnh rằng nền tảng của ông là phi lợi nhuận và nhắm mục tiêu thúc đẩy lợi ích quốc gia của Hoa Kỳ. Ông nói:

Giống như với cơ sở hạ tầng vật chất của đất nước này, nếu bạn không hiện đại hóa và theo kịp thời đại, những thế mạnh đó sẽ bắt đầu bị xáo trộn. [[9009003]

Như Giancarlo đã lập luận vào tháng 10, Mỹ cần tạo ra đồng đô la kỹ thuật số vì đồng đô la truyền thống có thể mất vị thế trong tương lai do các quốc gia tung ra các loại tiền kỹ thuật số. Ông nói vào thời điểm đó:

Diễn viên quan trọng, bao gồm các ngân hàng trung ương và các nền tảng truyền thông xã hội, có thể ra mắt các loại tiền tệ mới trong vài năm tới. Khi mạng lưới của họ phát triển, cuối cùng họ có thể làm xói mòn tình trạng của đồng đô la như là loại tiền tệ phổ biến nhất để trao đổi quốc tế. [[9009003]

Vào tháng 9 năm 2019, Giancarlo đã tham gia hội đồng cố vấn của tài sản kỹ thuật số của Phòng thương mại kỹ thuật số nhóm vận động hành lang.Nguồn Cointelegraph