Chủ sở hữu mới của Tòa nhà Chrysler đang bán một tài sản trị giá 135 triệu đô la cho một công ty bất động sản blockchain, lấy 1/5 giá mua chứng khoán tokenized.

RFR Holdings có trụ sở tại New York, đã mua Tòa nhà Chrysler trong một thỏa thuận chung vào tháng 3 năm 2019, đã đồng ý bán phần lớn cổ phần của mình trong một tài sản thương mại ở Zurich cho BrickMark, Thụy Sĩ- cơ quan bất động sản có trụ sở.

Được công bố hôm thứ Tư, BrickMark cho biết khoảng 20% ​​giá mua sẽ được trả bằng mã thông báo bảo mật BMT của công ty.

Thỏa thuận mang lại cho BrickMark 80% tòa nhà, với tùy chọn mua cổ phần còn lại của RFR cho đến tháng 9. Giá mua chưa được tiết lộ, nhưng giá trị của cổ phiếu mã thông báo được cho là vào hàng chục triệu euro.

Theo Giám đốc điều hành của BrickMark Stephan Rind, đây là thỏa thuận bất động sản lớn nhất từ ​​trước đến nay liên quan đến các token kỹ thuật số. "Chưa bao giờ có một giao dịch bất động sản dựa trên mã thông báo lớn như vậy. Chúng tôi đang thực hiện những gì đã từng không chỉ là một khái niệm trong ngành bất động sản," ông nói.

Khách sạn nằm trên đường phố trung tâm của thành phố Bahnhofstr (trong ảnh), với giá thuê mỗi mét vuông thường từ 13.000 đến 15.000 đô la một năm, khiến nó trở thành một trong những khu mua sắm đắt nhất ở thế giới. Vào năm 2014, Swatch Group đã mua một bất động sản gần đó với giá 409 triệu đô la được báo cáo.

Một trong những giao dịch mua bất động sản lớn nhất liên quan đến tiền điện tử là việc bán một biệt thự ngay bên ngoài San Francisco cho một triệu phú Chinse với giá 500 bitcoin, khoảng 4 triệu đô la theo tỷ giá hối đoái tháng 4 năm 2018

Mã thông báo dựa trên ethereum của BrickMark là chứng khoán kỹ thuật số lai – trái phiếu vĩnh viễn được mã hóa sẽ được hỗ trợ bởi tài sản trong danh mục đầu tư của BrickMark (hiện tại, chỉ là tòa nhà này). Giá của BMT thể hiện hiệu suất giá trị tài sản ròng của tài sản, nhưng mã thông báo không trao quyền biểu quyết cho chủ sở hữu.

Theo thỏa thuận, RFR sẽ dẫn kế hoạch tái phát triển để mở rộng gấp sáu lần không gian có thể thuê của tài sản Zurich, tăng doanh thu hàng năm và do đó, giá trị của mã thông báo.

Mở rộng về phía trước

Khi thỏa thuận Bahnhofstr hoàn thành, BrickMark có kế hoạch mở rộng danh mục đầu tư. Công ty có kế hoạch hoàn thiện một vòng tài chính trị giá € 50 triệu (55,7 triệu đô la) và bắt đầu mua lại các tài sản thương mại có giá trị cao khác ở châu Âu và Bắc Mỹ. Nhiều mã thông báo sẽ được phát hành phù hợp với việc mua lại bất động sản mới, cho phép nhiều nhà đầu tư tham gia hơn mà không làm loãng những người nắm giữ hiện có.

Hiện tại, chỉ có một số ít các thực thể nắm giữ mã thông báo BMT. Mặc dù bị hạn chế trong thời gian dành cho các nhà đầu tư đủ điều kiện, có những kế hoạch được đánh giá sẽ cho phép BrickMark cung cấp mã thông báo BMT cho các nhà đầu tư bán lẻ thông qua việc cung cấp mã thông báo bảo mật do Châu Âu quy định (STO).

Theo trang web của mình, BrickMark quản lý tài sản tài sản trị giá 15 tỷ euro (16,7 tỷ USD). Phát hành chứng khoán kỹ thuật số làm cho thị trường bất động sản có thể đầu tư, trị giá khoảng 80 nghìn tỷ đô la, dễ tiếp cận hơn với các tổ chức, công ty tin tưởng.

"Chỉ có 3 phần trăm [of investable real estate] dành cho các nhà đầu tư thông qua các công ty bất động sản niêm yết công khai hoặc trái phiếu được hỗ trợ bởi bất động sản," Rind nói trong một cuộc gọi vào thứ Tư, nhấn mạnh rằng chỉ một phần 5 phần trăm được giao dịch hàng năm. "Chúng tôi nghĩ rằng chứng khoán và mã thông báo kỹ thuật số có thể mở khóa những giá trị to lớn này và cũng cung cấp cho mọi người, trên cơ sở toàn cầu, quyền truy cập vào các tài sản có [to now] được đặc quyền."

Các thực thể khác cũng đã nhận ra tiềm năng đột phá của blockchain trong bất động sản. Nền tảng mã thông báo bảo mật tZERO và Quỹ Tezos đã ký thỏa thuận token hóa 643 triệu đô la bất động sản của Anh vào tháng 10 năm 2019. Một startup bất động sản khác, được gọi là AssetBlock, đã ra mắt một nền tảng giao dịch bất động sản thương mại trên blockchain Algorand vào tháng 9.

Điều đó nói rằng, các sáng kiến ​​trước đây đã không đáp ứng được kỳ vọng cao. Một liên doanh cao cấp giữa công ty khởi nghiệp công nghệ Fluoid và đại lý môi giới Propellr đã lặng lẽ gác lại vào mùa hè năm ngoái vì "nó không có đủ sự thèm ăn về thể chế."

Thảo luận về thỏa thuận của ông ta, Tiến sĩ Alexander Koblischek, giám đốc điều hành của RFR Đức, cho biết: "Chúng tôi sẵn sàng chấp nhận mã thông báo Brickmark như một phần của giá mua. Chúng tôi cho rằng các công cụ tài chính kỹ thuật số cũng sẽ tăng tầm quan trọng trong lĩnh vực bất động sản trong tương lai."

"Giao dịch hiện tại có thể có chức năng tàu phá băng cho ngành về khối lượng và đặc điểm tổ chức của nó," Koblischek nói.

Đọc Thêm

Người dẫn đầu về tin tức blockchain, CoinDesk là một cơ quan truyền thông cố gắng đạt tiêu chuẩn báo chí cao nhất và tuân thủ một loạt các chính sách biên tập nghiêm ngặt. CoinDesk là một công ty con hoạt động độc lập của Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số, chuyên đầu tư vào tiền điện tử và khởi nghiệp blockchain.Nguồn bitcoinmagazine