Chủ sở hữu tiền điện tử Tulsi Gabbard, Đại diện Hoa Kỳ cho khu vực bầu cử quốc hội lần thứ 2 của Hawaii, đã chính thức phát động chiến dịch tranh cử vào năm 2020 sắp tới. Sự phát triển đã được báo cáo bởi nền tảng truyền thông công nghệ TrustNodes vào ngày 4 tháng 2.

Gabbard – một đảng Dân chủ đã từ chức Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Dân chủ (DNC) để tán thành Thượng nghị sĩ Bernie Sanders cho đề cử của Chủ tịch đảng. vào năm 2016 – lần đầu tiên xác nhận ý định tham gia cuộc đua tranh tổng thống năm 2020 của cô trong một cuộc phỏng vấn với CNN vào đầu tháng 1.

Với chiến dịch của Gabbard chính thức ra mắt vào ngày 2 tháng 2, các nhà bình luận từ không gian tiền điện tử đã nhanh chóng lưu ý rằng ứng cử viên đã tuyên bố một số khoản đầu tư vào tiền điện tử, bên cạnh các chỉ số chứng khoán.

Hồ sơ của Quốc hội gửi vào năm ngoái cho thấy Gabbard đã mua altcoin Ethereum (ETH) và Litecoin (LTC) – với các khoản đầu tư từ 1.001-15.000 đô la – ở đỉnh cao của cuộc đua bò tiền điện tử vào tháng 12 năm 2017.

Gabbard cho đến nay đã huy động được 2 triệu đô la cho chiến dịch của mình – ít hơn đáng kể so với D của cô ấy Đối thủ dân chủ Elizabeth Warren, được báo cáo đã huy động được khoảng 11 triệu đô la.

Warren, đáng chú ý là một nhà cung cấp tiền điện tử và tiền điện tử ban đầu (ICO) hoài nghi, đã cảnh báo về sự cần thiết phải bảo vệ các nhà đầu tư bán lẻ trong không gian dễ điều chỉnh và không đồng đều

Một hy vọng khác của tổng thống – cựu CEO và chủ tịch của Starbucks, Howard Schultz – đang hoạt động như một công ty độc lập. Schultz, trong khi bác bỏ Bitcoin (BTC), tuy nhiên, đã gợi ý rằng Starbucks đang ở một vị trí độc nhất để tận dụng lợi thế của một tương lai của các loại tiền kỹ thuật số dựa trên blockchain tập trung vào người tiêu dùng.

Trong khi đó, lập trình viên và cũng- John McAfee, người say mê tiền điện tử được biết đến đang tự đặt giá thầu cho chức tổng thống với mục đích rõ ràng là thúc đẩy tiền điện tử không được phép như một phần của chương trình nghị sự tự do. Sau một cáo trạng của cơ quan thuế Hoa Kỳ, McAfee đã tuyên bố sẽ điều hành chiến dịch của mình khi bị lưu đày khỏi một chiếc thuyền trong vùng biển quốc tế.Nguồn Cointelegraph