Môi giới trực tuyến Monex Group Inc., chủ sở hữu của sàn giao dịch tiền điện tử bị hack Coincheck, đang xem xét thêm tiền điện tử vào các dịch vụ khách hàng bán lẻ của mình cạnh tranh trên thị trường môi giới địa phương. Tin tức đã được Bloomberg báo cáo vào ngày 15 tháng 4

Như đã báo cáo trước đó, Monex đã mua lại Coincheck vào tháng 4 năm 2018 sau khi kỷ lục ngành công nghiệp trao đổi phá vỡ $ 535 triệu vào tháng 1 năm đó.

Theo Bloomberg, Monex hiện thấy sự tham gia của Coincheck là công cụ có khả năng khôi phục sự thống trị thị trường trước đây của mình.

Được thành lập vào năm 1999, Monex được cho là một trong những môi giới trực tuyến phổ biến nhất của đất nước. như Rakuten, SBI Holdings và Mastui.

Đơn vị môi giới của Monex đang cân nhắc việc bổ sung các loại tiền kỹ thuật số vào các dịch vụ của mình cho các khách hàng bán lẻ phối hợp với Coincheck. Chủ tịch mới của Monex Securities Inc., Yuko Seimei, thừa nhận rằng một chiến lược mới là rất quan trọng để vực dậy công ty:

Sau đó, chúng tôi có thể từ chối một chút – chúng ta có thể phủ nhận điều đó. Nếu chúng ta tiếp tục làm mọi thứ theo cách chúng ta có, chúng ta có thể không thể thu hẹp khoảng cách. [[9009003]

Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng tăng trên thị trường môi giới, sự nhiệt tình của các nhà đầu tư Nhật Bản đối với tiền điện tử có thể giúp tổ chức lấy lại khách hàng , Bloomberg lưu ý. Đồng yên Nhật Bản hiện chiếm ~ 46,5% tiền tệ fiat quốc gia được giao dịch bằng bitcoin (BTC), theo trang thống kê tiền điện tử Coinhills.

Như đã báo cáo, dưới sự quản lý của Monex, Coincheck đã thực hiện một loạt các biện pháp để cải thiện hệ thống bảo vệ và giao dịch của mình, cũng như hoàn trả cho những khách hàng bị ảnh hưởng bởi vụ hack.

vào giữa tháng 11 Năm 2018, Coincheck đã nối lại giao dịch tiền điện tử và được cấp giấy phép hoạt động từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản vào tháng 12 năm 2018.

Báo cáo tài chính của Tập đoàn Monex về quý 3 năm tài chính 2019 cho thấy Coincheck đã giảm một nửa khoản lỗ trong quý 3, so với Coincheck với quý trước.

Tháng 3 này, Monex đã công bố những thay đổi lớn đối với thành phần quản lý của mình, bổ nhiệm ba giám đốc điều hành Coincheck vào vai trò của Monex để tăng cường hợp tác giữa hai công ty.

Tuần này, Money Forward Inc., nhà điều hành một trong những ứng dụng ngân sách cá nhân phổ biến nhất của Nhật Bản, đã công bố quyết định tạm dừng kế hoạch ra mắt một sàn giao dịch tài sản tiền điện tử, với lý do lo ngại về lợi nhuận giữa thị trường gấu.

Người khổng lồ thương mại điện tử Nhật Bản Rakuten vừa mở đăng ký cho người dùng trao đổi tiền điện tử Rakuten Wallet, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 6.Nguồn Cointelegraph