Một quan chức từ ngân hàng trung ương Rumani đã tuyên bố rằng tiền điện tử sẽ không thay thế tiền tệ do ngân hàng trung ương phát hành vì nó không nhất thiết phải là tiền tệ. Tin tức được đăng tải bởi hãng truyền thông địa phương Business Review vào ngày 16 tháng 4.

Daniel Daianu, thành viên Hội đồng Quản trị của Ngân hàng Quốc gia Rumani (BNR), đã nhấn mạnh sự cần thiết phải nhận thức được sự khác biệt giữa các tổ chức và vai trò của họ, đảm bảo rằng những vai trò đó sẽ không biến mất. Daianu cũng đề cập đến tầm quan trọng của việc phân biệt giữa công nghệ blockchain và tiền tệ kỹ thuật số. Daianu cho biết:

Triệu Theo tôi, đây là những tài sản tài chính, không phải tiền điện tử, và họ đã thắng được để có thể hoàn thành các vai trò cơ bản của tiền tệ. […] Tiền điện tử sẽ không bao giờ có thể thay thế tiền tệ do ngân hàng trung ương phát hành. Điều có thể xảy ra là các ngân hàng trung ương có một loại tiền kỹ thuật số, nhưng điều đó cũng sẽ được phát hành bởi ngân hàng và các ngân hàng thương mại sẽ nhận được tiền kỹ thuật số có thể nhân lên. Tuy nhiên, tôi đồng ý rằng các công nghệ mới dẫn đến sự phân tán và tính năng phân cấp này cho chúng ta thấy những ưu điểm của các mạng. trở lại vào năm 2014 – đã ban hành một dự thảo Pháp lệnh khẩn cấp quy định việc phát hành tiền điện tử (tiền điện tử) vào tháng 7 năm ngoái.

Dự thảo được báo cáo mô tả tiền điện tử là giá trị tiền tệ được lưu trữ điện tử, bao gồm cả từ tính, thể hiện yêu cầu bồi thường tổ chức phát hành phát hành khi nhận được tiền nhằm mục đích thực hiện các giao dịch thanh toán và được chấp nhận bởi một người không phải là tổ chức phát hành tiền điện tử. ít nhất 40 ngân hàng trung ương trên toàn cầu đang thực hiện các dự án nghiên cứu và thí điểm với công nghệ blockchain nhằm giải quyết các vấn đề như bao gồm tài chính, thanh toán hiệu quả và an ninh mạng. WEF cung cấp mười trường hợp sử dụng cho công nghệ sổ cái phân tán, bao gồm cả việc phát triển tiền tệ ngân hàng trung ương bán lẻ, trong số những trường hợp khác.Nguồn Cointelegraph