Chính phủ Argentina đã đồng ý đầu tư vào các dự án blockchain được hỗ trợ bởi Binance Labs và trao đổi tiền điện tử Mỹ Latinh LatamEx, một thông cáo báo chí đã chia sẻ với Cointelegraph vào thứ Tư, ngày 6 tháng 3, tiết lộ. của Chương trình ươm tạo phòng thí nghiệm Binance.

Sau quyết định này, Bộ Sản xuất và Lao động của đất nước đã ký một thỏa thuận với Binance, cam kết khớp với khoản đầu tư lên tới 50.000 đô la cho mỗi dự án. Theo bản phát hành, chính phủ Argentina sẽ tài trợ tới 10 dự án blockchain mỗi năm trong thời hạn bốn năm.

Các khoản đầu tư sẽ được chuyển qua Labers Lab, một công cụ tăng tốc blockchain của Argentina.

Aires là một trong sáu địa điểm trong chương trình đầu tư của Binance Labs, bắt đầu vào ngày 25 tháng 3. Các chương khác trong khu vực được đặt tại San Francisco, Berlin, Lagos, Singapore và Hồng Kông.

Trong các tin tức về tiền điện tử khác từ Argentina, đầu tháng này, thẻ giao thông nhà nước chính thức của đất nước SUBE (Sistema Único de Boleto Electrónico) – được sử dụng bởi hơn bảy triệu người tại 37 địa điểm – bắt đầu chấp nhận Bitcoin (BTC).

Tháng trước, Argentina cũng đã giải quyết một hợp đồng xuất khẩu hóa chất nông nghiệp trị giá 7.100 đô la với Paraguay, chấp nhận thanh toán bằng BTC.

Vào tháng 1, Đại học Hoa Kỳ California, Berkeley đã đưa ra chương trình tăng tốc 12 tuần cho khối giai đoạn đầu các công ty khởi nghiệp chuỗi, được tài trợ một phần bởi quỹ đầu tư mạo hiểm Berkeley X-Lab Fund.

IBM, cùng với Đại học Columbia, cũng điều hành hai chương trình tăng tốc blockchain nhằm giúp các công ty khởi nghiệp trong không gian tiền điện tử. Các chương trình tạo thành Trung tâm Blockchain và minh bạch dữ liệu Columbia-IBM, một trung tâm đổi mới chung được thành lập bởi người khổng lồ công nghệ và trường Ivy League vào mùa hè năm 2018.Nguồn Cointelegraph