Chính phủ liên bang Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng chi tiêu blockchain của mình lên 123,5 triệu đô la vào năm 2022 – tăng hơn 1.000% khi so với 10,7 triệu đô la đã chi trong năm 2017. Dự báo được đưa ra trong một báo cáo từ IDC Chính phủ Insights, được xuất bản vào ngày 18 tháng 4

IDC nói rằng chi tiêu blockchain giữa chính quyền tiểu bang và địa phương cũng được dự đoán sẽ tăng lên, từ 4,4 triệu đô la trong năm 2017 lên 48,2 triệu đô la vào năm 2022 – tương tự mức tăng gần 1.000%.

Các cơ quan dân sự liên bang – những người được cho là đã chi dưới 20 triệu đô la cho công nghệ vào năm 2017 – có khả năng chi hơn 80 triệu đô la vào năm 2022, báo cáo tiếp tục. Bộ Quốc phòng – đã chi ít hơn 20 triệu đô la trong năm 2017 – gần như có thể tăng gấp đôi con số này và đạt 40 triệu đô la vào năm 2022, IDC tuyên bố.

Đầu tư của chính phủ vào công nghệ blockchain có thể sẽ phát triển và mở rộng để bao gồm nhiều hơn Các lĩnh vực phức tạp theo thời gian, giám đốc nghiên cứu của IDC, Shawn McCarthy đã phác thảo:

"Chúng tôi tin rằng quản lý tài sản, quản lý danh tính và hợp đồng thông minh sẽ là giải pháp blockchain hàng đầu cho chính phủ. và các giải pháp quản lý tài sản, trong khi chi tiêu trong những năm sau đó sẽ mở rộng để bao gồm quản lý nhận dạng và giao dịch tài chính phức tạp hơn. "

IDC cũng lưu ý rằng blockchain có khả năng trở thành công nghệ nền tảng cho pháp luật thương mại và có khả năng là triển khai như một tính năng tiêu chuẩn cho một số loại thương mại quốc tế được ủy quyền và cũng là một tiêu chuẩn cho nhiều loại hình mua sắm của chính phủ.

Về mặt triển khai cụ thể của công nghệ, báo cáo lập luận rằng cách tiếp cận blockchain lai – kết hợp các khía cạnh của mạng riêng và mạng công cộng – có khả năng chứng minh sự phổ biến nhất trong số các cơ quan chính phủ.

Tháng trước, Nhà lãnh đạo thiểu số Cộng hòa hiện tại tại Hạ viện Hoa Kỳ gần đây đã lập luận rằng blockchain nên được thực hiện để cải thiện tính minh bạch của quy trình lập pháp và mang lại sự an toàn và trách nhiệm hơn cho chính phủ.

Một báo cáo IDC riêng từ Năm 2018 dự báo rằng chi tiêu blockchain trên toàn thế giới sẽ tăng lên 9,7 tỷ đô la vào năm 2021.Nguồn Cointelegraph