Một chiến dịch quảng cáo thử nghiệm cho PepsiCo được xây dựng trên blockchain mang lại hiệu quả tăng 28%, theo một bản tin phát hành vào ngày 6 tháng 5

Cơ quan truyền thông Mindshare cho biết thử nghiệm này là một phần của Project Proton, sử dụng hợp đồng thông minh để đảm bảo các doanh nghiệp chỉ trả tiền cho các hiển thị quảng cáo là chính hãng, an toàn thương hiệu và không bị lừa đảo quảng cáo.

WPP sở hữu Mạng tuyên bố rằng, so với một chiến dịch chạy mà không có hợp đồng thông minh, có hiệu quả tăng 28% về chi phí cho các lần hiển thị có thể xem được. Cuộc thử nghiệm diễn ra ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương vào tháng 3 năm nay.

Theo thông cáo báo chí, các bên liên quan hy vọng rằng công nghệ như vậy có thể khiến ngân sách quảng cáo đi xa hơn và tăng tính minh bạch. PepsiCo cho biết họ hiện đang lên kế hoạch chạy các chiến dịch thử nghiệm tiếp theo để có thể đo lường tác động tổng thể của công nghệ blockchain.

Các hợp đồng thông minh được xây dựng trên một blockchain thuộc Zilliqa Research, một công ty công nghệ có trụ sở tại Singapore, theo thông cáo báo chí.

Theo báo cáo của Cointelegraph, Mindshare và Zilliqa đã giả mạo hợp tác để bắt đầu thử nghiệm các giải pháp blockchain trở lại vào tháng 11 năm 2017.

Cuối tháng trước, trình duyệt phi tập trung Brave đã tiết lộ một tùy chọn mới người dùng để kiếm phần thưởng khi xem quảng cáo. Cùng với việc khuyến khích người tiêu dùng, công ty đã nói rằng công nghệ này giúp giảm gian lận và loại bỏ chi phí cho các nhà quảng cáo.Nguồn Cointelegraph