Charles Hoskinson, người đồng sáng lập Ethereum (ETH) và IOHK, công ty đứng sau Cardano (ADA), đã chỉ trích Ethereum và công ty để phát triển. Hoskinson đã đưa ra nhận xét của mình trong một cuộc phỏng vấn với cửa hàng tin tức kinh doanh Fortune xuất bản vào ngày 9 tháng 4.

Trong cuộc phỏng vấn, Hoskinson lưu ý rằng hầu hết các giao thức xuất bản tất cả mã nguồn mở và không có bằng sáng chế, giải thích rằng những ý tưởng mà Cardano hoặc hầu hết các nhóm phát triển tiền điện tử khác đưa ra có thể được sử dụng bởi các nhóm khác. Điều này, theo ông, khác với cách tiếp cận của EOS và cách mà thuật toán Casper Proof-of-Stake (PoS) của Ethereum đang được phát triển:

Đây là một sự tương phản rõ rệt với sự phát triển mà bạn thấy với những thứ như EOS hoặc với Ethereum với Casper, nơi họ chấp nhận quan điểm samurai đơn độc này. Hồi

Hoskinson lưu ý rằng cách tiếp cận phát triển của Ethereum và EOS, xoay quanh sự lãnh đạo mạnh mẽ của Vitalik Buterin hoặc Dan Larimer và một nhóm các kỹ sư, dẫn đến không có gì được thực hiện. Anh ta chỉ ra rằng nếu bạn nhìn vào mặt trăng, hơn một triệu người đã tham gia vào cái loa đó, thì liên quan đến cuộc đổ bộ mặt trăng theo nghĩa đen vào năm 1969.

Trong cuộc phỏng vấn, Hoskinson cũng đề cập đến những gì anh ta nói được định nghĩa là một cuộc khủng hoảng quản trị trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Ông chỉ ra rằng việc phát triển Bitcoin (BTC) cần có những quyết định quan trọng được đưa ra, ví dụ liên quan đến việc triển khai chữ ký Schnoor hoặc hỗ trợ sidechain tốt hơn.

Tuy nhiên, việc triển khai như vậy sẽ thể hiện sự cải thiện đáng kể về Bitcoin khả năng sử dụng theo quan điểm của nhiều người, họ cũng giới thiệu sự phức tạp và rủi ro hơn cho hệ thống theo cách có thể làm tổn hại giá trị hiện tại của BTC. Làm thế nào để giải quyết các cuộc tranh luận như vậy vẫn chưa rõ ràng, theo Hoskinson.

EOS dường như đặc biệt có liên quan khi liên quan đến các vấn đề quản trị tiền điện tử. Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 10 năm ngoái, các nút của nó (được gọi là nhà sản xuất khối) đã thông báo thông đồng và bỏ phiếu cho nhau, dẫn đến phản ứng dữ dội trong cộng đồng tiền điện tử.

Vào cuối tháng 3, Hoskinson cũng đã kêu gọi một khoảnh khắc WiFi hoặc Bluetooth trong ngành công nghiệp tiền điện tử, đề cập đến nhu cầu về khả năng tương tác lớn hơn.Nguồn Cointelegraph