Những cải tiến mới cho kho lưu trữ mã hiện có được thiết lập để giúp các nhà phát triển dễ dàng xây dựng các tính năng của riêng họ hơn vào mạng sét bitcoin, lớp công nghệ đang tiến triển mà nhiều người coi là tiền điện tử hy vọng tốt nhất cho việc sử dụng thanh toán.

Được công bố vào thứ năm, Blockstream đang thực hiện nâng cấp lớn nhất cho phần mềm c-sét của mình trong tám tháng, phát hành phiên bản mới có một loạt các nâng cấp. Đáng chú ý trong số đó là một tính năng có tên là Plugins, công ty hy vọng sẽ giúp các lập trình viên dễ dàng hơn trong việc xây dựng các tính năng vào hệ thống thanh toán, ngay cả đối với những người không tự coi mình là lập trình viên.

Đã vậy, các nhà phát triển đã tỏ ra háo hức xây dựng các ứng dụng mạng sét – như ví dụ, một đứa trẻ bảy tuổi đã xây dựng một trò chơi săn zombie có thanh toán bằng bitcoin, và kể từ tuần trước, thậm chí có thể đặt mua bánh pizza lịch sự một trang web tùy chỉnh xảo quyệt.

Bản phát hành mã mới của Blockstream, cung cấp giao diện giúp các nhà phát triển dễ dàng xây dựng các tính năng của riêng họ thành mã c-sét, hỗ trợ các plugin được viết bằng C, Go và Python.

Đây có thể là một loạt các thứ, như các công cụ giám sát hoặc các tính năng kênh bổ sung. Khả năng tùy chỉnh này là một cách c-sét khác với các triển khai mạng sét khác, như LND và Eclair.

Triệu Nó quay trở lại một quyết định sớm mà chúng tôi đã đưa ra. Chúng tôi nghĩ rằng, chúng tôi có thể nói với mọi người những gì họ có thể làm và không thể làm hoặc chúng tôi có thể quyết định cung cấp cho mọi người các công cụ và cách thức bị xử phạt để tiếp tục xây dựng các chức năng mà họ muốn, chuyên gia kỹ thuật của Blockflow Christian Decker, người tiên phong cho plugin ý tưởng.

Nhóm kỹ sư Blockstream đã chọn tuyến đường sau, ông nói, thêm:

Bằng cách tự mở rộng nó và thêm tính năng yêu thích của riêng mình, điều này cho phép người dùng tự biến nó thành nút sét của riêng mình, có thể nói. [[9009003]

Xin chào, Thế giới

Tuy nhiên, ngay cả những người đứng sau bản phát hành cũng không biết chính xác những gì mà những người có sở thích và doanh nghiệp sẽ kết thúc với việc xây dựng mã mà họ đã phát hành.

Kỹ sư chuỗi khối Rusty Russell nói với CoinDesk: Cái này mở ra những khả năng vô hạn. Điều đó nói rằng, Decker đã viết một vài công cụ để cho thấy những gì các nhà phát triển có thể xây dựng với nó.

Công cụ này bao gồm một công cụ giám sát trực tuyến nhỏ, chạy dọc theo nút, kiểm tra xem nó còn sống và đang hoạt động hay không, còn cũng như một plugin thăm dò trên mạng mà dùng các nút sét ngẫu nhiên khác trên mạng để xem các nút khác phản ứng thế nào, giúp các nhà phát triển xác định phần nào của mạng vẫn còn ọp ẹp.

Decker cũng đã khởi động một danh sách các plugin mà anh ấy sẽ thêm vào khi các nhà phát triển đưa ra những sáng tạo mới.

Hy vọng là khả năng mới này để tạo ra các plugin sẽ giúp cuộc sống của các nhà phát triển dễ dàng hơn. Nhiều nhà phát triển đóng góp cho các dự án sét nguồn mở như c-sét như sở thích trong thời gian rảnh rỗi.

Tuy Nó cũng là một ổ đĩa tuyển dụng lén lút. Chúng tôi hy vọng mọi người sẽ bị hút vào sau khi sử dụng các plugin này. C-sét sẽ được lao động miễn phí. Đó là những gì nguồn mở là, Russell Russell nói đùa.

Nhưng, lý tưởng nhất, nó cũng có thể được sử dụng bởi những người chỉ biết một chút mã hóa.

Nếu bạn có thể viết ‘xin chào thế giới, bạn có thể viết một plugin cho c-sét, ông Decker nói, đề cập đến chương trình đầu tiên mà các lập trình viên mới thường tạo ra khi học các sợi dây.

Những điều đáng sợ ở

Plug-in là tính năng chính trong c-sét, nhưng cũng có những plugin khác, bao gồm nhiều bản sửa lỗi.

Russell rất hào hứng với một tính năng mà ông gọi là đường lộ tăng cường sẽ giúp thanh toán đáng tin cậy hơn – một trong những vấn đề chính với việc thanh toán trên mạng cho đến nay.

Với bản phát hành này, lần đầu tiên, họ cũng sẽ hỗ trợ các bản dựng có thể tái tạo của Cameron, đảm bảo hoàn toàn chắc chắn phần mềm hoạt động trên nhiều hệ điều hành (như Windows và Mac) với sự trợ giúp của các bằng chứng toán học. Nó là một phần quan trọng của nhiều dự án cơ sở hạ tầng nguồn mở, bao gồm phần mềm bitcoin được sử dụng nhiều nhất, Bitcoin Core và trình duyệt bảo mật phổ biến Tor.

Ngoài 0,7, các nhà phát triển có rất nhiều ý tưởng khác để cải tiến công nghệ, bao gồm bắt đầu với sét mới 1.1, mơ ước tại hội nghị thượng đỉnh của nhà phát triển ở Adelaide, Úc và phác thảo các tính năng mới sẽ thanh toán thân thiện với người dùng hơn.

Những tính năng này thực sự cần thiết để giúp sét dễ sử dụng hơn.

. Là một loại tác dụng phụ ngoài ý muốn, nó đã cho thấy một số vấn đề sét đánh cho đến nay.

Vì khoản thanh toán đã chuyển thành một trị giá khoảng 200 đô la bitcoin, khoản thanh toán đã trở nên quá lớn để có thể dễ dàng gửi. Thật khó để tìm ra một tuyến đường để gửi một khoản thanh toán cho người khác.

Triệu Chúng tôi nhìn vào những điều này và chúng tôi nhăn nhó, ông Russell Russell nói.

Tuy nhiên, anh ta đã thực sự ấn tượng bởi cách mọi người tìm ra cách gửi thanh toán bằng mọi cách, chẳng hạn như chia nhỏ các khoản thanh toán. Ông nói điều đó cho thấy mọi người thực sự muốn điều này như thế nào, ông nói.

Hình ảnh dấu hiệu điện áp cao qua Shutterstock

        Nguồn bitcoinmagazine