Chữ ký Schnorr, một sự thay đổi mã có thể là một trong những nâng cấp lớn nhất sắp tới đối với bitcoin, giờ đã chuyển từ một ý tưởng lý thuyết sang mã thực sự của công nghệ khởi động Blockflow.

.

Mã được mở ra cho công chúng để kiểm tra là một bước thú vị bởi vì, nếu Schnorr một ngày nào đó được thêm vào bitcoin, sơ đồ chữ ký số mới có thể bổ sung cải thiện khả năng mở rộng quyền riêng tư và bitcoin. Do đó, các nhà phát triển đã để mắt đến công nghệ từ khá lâu.

Nhà toán học khối dòng Andrew Poelstra đã viết trong bài đăng trên blog thông báo:

[19459004[

Nó là một bản nâng cấp lý thuyết trong nhiều năm, với các nhà mật mã học tiến bộ toán học vào năm ngoái là cần thiết để đảm bảo an toàn cho chương trình. Đây sẽ là lần đầu tiên mã được mở ra để thử nghiệm.

Từ Để giải quyết những lo ngại này, chúng tôi đã bắt đầu một sáng kiến ​​thiết kế một sơ đồ chữ ký mới và một nỗ lực kỹ thuật thực tế quan trọng để thực hiện nó theo một cách mạnh mẽ và chống đông cứng, theo ông Poelstra.

Hầu hết các nhà phát triển bitcoin nghĩ rằng đó là một bản nâng cấp tích cực và một số người đã bắt đầu nghĩ về những công nghệ mới có thể được xây dựng trên nó. Chẳng hạn, các nhà phát triển đã đưa ra giả thuyết về cách nó có thể giúp ẩn danh các giao dịch sét, được coi là một hệ thống thanh toán nhanh hơn và khả thi hơn trên bitcoin.

.

Cuối cùng, anh ta mời các nhà phát triển chơi xung quanh với mã, có thể tìm thấy trên GitHub và đưa ra phản hồi.

Hình ảnh Andrew Poelstra qua CoinDesk

        Nguồn bitcoinmagazine