Thành viên của nhóm phát triển nguồn mở ethereum, đã đạt được thỏa thuận về thời gian kích hoạt cho Constantinople, một thay đổi mã được đề xuất được thiết kế để cung cấp cho người dùng tùy chọn cập nhật blockchain với các tính năng bổ sung.

Phát biểu tại cuộc họp của nhà phát triển lõi hai tuần một lần vào thứ Sáu, các nhà phát triển đã tập hợp đồng ý về khối 7.080.000 trên blockchain ethereum như một điểm kích hoạt mà người dùng có thể chọn để nâng cấp lên mã mới. Nói một cách đơn giản, nếu người dùng chọn chấp nhận thay đổi bằng cách nâng cấp phần mềm của họ, bản cập nhật sẽ hoạt động khi khối được khai thác.

Theo ước tính của người quản lý phát hành cho ứng dụng khách Parity Ethereum, Afri Schoedon, điều này có nghĩa là Constantinople dự kiến ​​sẽ ra mắt trong khoảng thời gian từ ngày 14 đến 18. Tháng 1

Martin Holst Swende, lãnh đạo bảo mật tại Ethereum Foundation và khách hàng của go-ethereum, nói rằng việc phát hành phần mềm go-ethereum cũng sẽ bao gồm một công tắc khẩn cấp để trì hoãn việc nâng cấp trong trường hợp có bất kỳ sự cố không mong muốn nào.

Được nhắm mục tiêu ban đầu vào tháng 11, Constantinople sẽ mang đến một loạt các thay đổi thiết kế nhằm hợp lý hóa mã nền tảng. Ngoài ra, nó tìm cách trì hoãn cái gọi là khó khăn bom ném – một bản sửa lỗi được thiết kế để nhắc nhở nâng cấp thường xuyên – trong 18 tháng, đồng thời giảm phần thưởng khai thác ether từ 3 ETH xuống còn 2 ETH mỗi khối.

Phát biểu về cuộc gọi, các nhà phát triển cũng thảo luận về ProgPoW, một thay đổi được đề xuất đối với thuật toán chứng minh công việc cơ bản của ethereum, sẽ chặn việc sử dụng phần cứng khai thác chuyên dụng, được gọi là ASIC, từ mạng. Trong khi tiến trình triển khai ProgPoW đang diễn ra suôn sẻ, các nhà phát triển đã thúc giục rằng vẫn chưa có quyết định nào liên quan đến việc đưa nó vào bất kỳ nâng cấp phần mềm được đề xuất nào.

Hồi Chúng tôi đang nhận được các tùy chọn ngoài đó và sau đó đưa ra quyết định sau đó, Hồi Swende nói.

Các nhà phát triển cũng thảo luận về ethereum 1x, một bản nâng cấp khác hiện đang được nhắm mục tiêu đề xuất vào năm 2019. Một số nhóm làm việc đã đưa ra các tài khoản về tiến trình của họ, nhưng họ nhấn mạnh sự phát triển đang ở giai đoạn đầu.

Chưa ProgPoW đã được quyết định như một điều gì đó chúng tôi chắc chắn đang đưa vào hoặc làm. Tương tự với bất kỳ nhóm làm việc nào chúng tôi đã thảo luận hôm nay, ông Hudson Jameson, nhân viên truyền thông của Quỹ Ethereum cho biết.

Jameson cũng nói rằng sau các cuộc thảo luận trên phương tiện truyền thông xã hội, các cuộc họp liên quan đến lộ trình nâng cấp ethereum 1x sẽ được tiến hành công khai. Điều này khác với cuộc họp trước đó, không được ghi nhận và có ghi chú được phát hành sau khi thực tế theo quy tắc của nhà Chatham.

Cáp Chúng ta sẽ có những cuộc họp mở ngay bây giờ, Khăn Jameson nói.

Hiệu ứng domino qua Shutterstock

        Nguồn bitcoinmagazine